หากเป็นผู้หญิง จำเอาไว้เลยนะ อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงินเอง

0

หากเป็นผู้หญิง จำเอาไว้เลยนะ อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงินเอง

ในยุคที่สมัยเปิดโลกกว้าง คนเราทุกคนสามารถทำอะไรเองได้ในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ในสมัยก่อนนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าการที่มีครอบครัว ผู้ชายจะต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวและเป็นคนที่รับผิดชอบดูแลคนทางบ้าน ออกนอกบ้านเพื่อหาเงินนำมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ เพราะผู้ชายทำงานเก่งกว่าและมีความฉลาดมากกว่าผู้หญิงเป็นไหนๆ และผู้หญิงก็มีหน้าที่เลี้ยงลูกและทำงานบ้านให้ดีที่สุด

แต่ในสมัยนี้กลับไม่ใช่แบบเดิม เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นก็ต่างมีสิทธิเท่าเทียมกัน ผู้หญิงสามารถออกไปทำงานนอกบ้านได้ หาเงินได้ บางคนทำงานเก่งหาเงินเก่งมากกว่าผู้ชายเป็นไหนไหน แถมในเรื่องของการดูแลบ้านดูแลลูกก็ทำได้ดี

การใช้ชีวิต ความฉลาด การเอาตัวรอดนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณผู้หญิงทุกคนจำเป็นจะต้องมี เพราะหากว่าเรามีครอบครัวมีคนคอยช่วยเลี้ยงดู ให้เงินใช้แต่ท้ายที่สุดเขาไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดเวลา วันใดวันหนึ่ งเกิดจากลากัน คุณก็ยังมีความฉลาด ยังหาเงินได้ ยังทำงานเก่ งสิ่งเหล่านี้ที่คุณมีจะทำให้คุณดำเนินชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าได้อย่างไม่ลำบาก และสามารถดูแลตัวเองรวมทั้งลูกของคุณได้อย่างสบาย และที่สำคัญนั้นไม่มีผู้ชายคนใดที่ชอบผู้หญิงขิ้เกียจ ไม่ทำอะไร อยู่แต่บ้านไม่ทำงาน ไม่มีความคิด นั่งๆนอนๆไปวันๆ

จำเอาไว้เลย ไม่ว่าตัวคนนั้นจะเป็นคนโสดมีแฟน หรืออยู่ในสถานะที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าแฟนของคุณจะสามารถดูแลคุณได้ดีมากแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงนั่นคือ “อย่าหยุดหาเงินเอง” ผู้หญิงที่ทำงานหาเงินเองได้นั้นมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และสังคมรอบข้างจะยอมรับผู้หญิงเหล่านี้

ผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น มันดูเท่กว่ามันสบายใจกว่าเป็นไหนๆ การที่เราหาเงินเข้ามาด้วยตัวเองเท่าไหร่ก็ได้ และเลือกที่จะใช้ไปกับอะไรก็ได้ โดยไม่ต้องรอไม่ต้องนั่งเกรงใจใคร และไม่ต้องคิดมาก การที่เรามีชีวิตด้วยการใช้เงินของคนอื่นมันจะทำให้การเคารพตัวเองลดน้อยลง นานวันเข้าเราจะรู้สึกไม่ภูมิใจในตัวเอง และไม่รู้จักคุณค่าของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Palm Nichaphat

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here