จากความในใจชายวัย 45 ปี “ภรรยาคนใหม่ กับภรรยาคนแรก” ต่างกันตรงไหน

0

จากความในใจชายวัย 45 ปี “ภรรยาคนใหม่ กับภรรยาคนแรก” ต่างกันตรงไหน

อย่างที่ใครหลายคนเคยได้ยินในเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ การมีครอบครัวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ล้วนแล้วมีทั้งความสุข ความลำบากใจ การไม่เข้าใจ เหตุผลและความคิดที่แตกต่างกัน สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ ความเอาใจใส่และการเข้าใจกันและกัน ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และในวันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับ ภรรยาคนแรก และภรรยาคนใหม่

Chen Ming เขาเป็นผู้ชายวัย 45 ปี ที่ได้แต่งงานใหม่เช่นกัน แต่ชีวิตหลังจากแต่งงานของเขานั้น กลับเหมือนว่าเป็นอีกเรื่องนึงที่ทำให้เขารู้สึกเหน็ดเหนื่อยมาก ทำให้เขารู้สึกว่าไม่มีความสุขเลยสักนิดเดียว เมื่อประมาณ 7 ปีก่อน เนื่องจากเขารู้สึกว่าตัวเองนั้นเข้ากับภรรยาคนเก่าไม่ได้เลย ขอบอกเลยว่าไม่ได้สักด้าน ไม่มีความสุข ไม่มีหัวข้อที่จะคุยกัน ใช้ชีวิตแต่ละวันผ่านไปอย่างราบเรียบ เขาจึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ว่าจะขอหย่า และภรรยาของเขาก็รู้สึกว่า รั้งเอาไว้ก็คงไม่มีประโยชน์ ทั้งสองคนจึงไปจดทะเบียนหย่ากัน

หลัง Chen Ming ได้เลิกกับภรรยาแล้ว เขาก็รู้สึกโล่งใจอย่างที่สุด ความสดชื่นความกระปรี้กระเป่าของเขาก็กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เขาได้พบเจอกับโอกาสใหม่ๆ ได้รู้จักภรรยาคนปัจจุบันที่ชื่อว่า Ye Li เธอคนนี้เป็นคนที่พูดจาเก่ง เอาใจเก่ง แต่ตอนที่คบกับ Chen Ming พูดอะไรเขาก็จะขัดคอตลอด

หลังคบกันได้ไม่นาน Chen Ming ก็ถูกดึงดูดโดยบุคลิกแบบนี้ของ Ye Li เขารู้สึกว่าตัวเองได้พบคู่แท้ ยิ่งทำให้ดีใจที่ตัวเองตัดสินใจหย่า เขารู้สึกว่าถ้าตัวเองไม่ได้หย่ากับภรรยาคนก่อน ก็คงไม่ได้มีโอกาสได้พบผู้หญิงอย่าง Ye Li ที่เข้าใจเขา

หลังจากคบกันได้ไม่ถึง 6 เดือน พอโดน Ye Li กระตุ้น ทั้งสองก็แต่งงานกัน Chen Ming คิดว่าการแต่งงานอีกครั้งเป็นจุดเริ่มต้นของความสุข เขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าชีวิตหลังแต่งงานของตัวเองจะรู้หน้าไม่รู้ใจ

หลังแต่งงานวันที่ 2 Ye Li ก็ตั้งตัวเองเป็นคนดูแลเรื่องการเงิน ยึดบัตรกดเงินบัญชีเงินเดือนของ Chen Ming ไป Chen Ming ก็คิดว่ายังไงก็แต่งงานกันแล้ว ครอบครัวเดียวกัน ใครจัดการเรื่องเงินก็ไม่ต่างกัน แต่เขาคิดไม่ถึงว่า เมื่อเขาต้องการให้เงินค่าใช้จ่ายบางอย่างกับลูกสาวที่เกิดกับภรรยาเก่า Ye Li ก็ไม่ยอมให้เขา หาข้ออ้างนู่นนี่เป็นประจำ บอกว่าใช้จ่ายในบ้านไปหมดแล้ว ยื้อแล้วยื้ออีก ยังไงก็ไม่ยอมให้ แต่พอเป็นค่าใช้จ่ายเรียนพิเศษลูกชายเธอกลับควักอย่างง่ายดาย พยายามเลือกโรงเรียนกวดวิชาที่แพงที่สุด เพราะว่าเรื่องนี้ Chen Ming ก็เลยรู้สึกแย่ ต่อมาเขาก็เลยยึดบัตรกดเงินเดือนของตัวเองคืนมา Ye Li ก็ยืนกรานว่าจะหย่า

Chen Ming บ่น “ผู้หญิงไม่น้อยที่แต่งงานใหม่เพราะเห็นแก่เงินคุณ ไม่ใช่เพราะตัวคุณ ภรรยาคนแรกในใจจะมีสามี ลูก และครอบครัว แต่ในใจของภรรยาที่แต่งงานใหม่ ครึ่งนึงคือลูก อีกครึ่งคือเงินที่สามีหาได้ นี่คือข้อแตกต่างของภรรยาคนแรก กับภรรยาที่แต่งงานใหม่”

คนแต่งงานใหม่จะมีสองใจ โดยเฉพาะประเภทที่ต่างฝ่ายต่างมีลูก ร้อยทั้งร้อยล้วนเข้าข้างลูกตัวเอง เพื่อลูกตัวเอง ในขณะที่ในใจสามีภรรยาที่แต่งงานกันครั้งแรกจะไม่ถูกรบกวนด้วยเงิน ตอนนี้ชีวิตของเขาเหนื่อยมาก เพราะทุกสิ่งที่ Ye Li เคยรับปากกับเขาก่อนแต่งงานล้วนโกหก เชื่อไม่ได้เลย

คนสองคนเมื่อแต่งงานใหม่ ต้องซื่อสัตย์ต่อกันในเรื่องเงินๆทองๆ อย่าซุกซ่อน ต้องเชื่อใจกัน อย่าสงสัย ต้องปฏิบัติกับลูกของอีกฝ่ายเหมือนลูกของตัวเอง อย่าลำเอียง ทำอย่างนี้ถึงจะมีความสุข

แต่ในความเป็นจริงสามีภรรยาที่แต่งงานใหม่อีกครั้ง ล้วนต้องการปูลู่ทางของตัวเองไว้อย่างดี ดังนั้นจึงยากที่จะเห็นความรักที่แท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีลูกแล้วด้วยกันทั้งคู่ ยากที่ใจจะเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ส่วนใหญ่ก็เข้ากันไม่ค่อยได้

คู่แต่งงานคนแรกก็เหมือนน้ำเปล่าหนึ่งแก้ว ใสๆดับกระหายได้ ส่วนคู่แต่งงานครั้งที่สอง ก็เหมือนเครื่องดื่มที่แม้จะมีสิ่งแปลกปลอมข้างในก็มองไม่เห็น เรียกง่ายๆว่าชีวิตแต่งงานของคู่แต่งงานครั้งแรกง่ายกว่าคนที่แต่งงานกันอีกครั้งมาก ไม่ต้องสนใจเรื่องกำไรขาดทุนมากเกินไป ความคิดของสองฝ่ายก็จะเปิดกว้างยิ่งขึ้น

สองคนเมื่อแต่งงานกันแล้ว ก็ต้องรับผิดชอบในการทะนุถนอมอีกฝ่าย อย่าทำเป็นเล่น เหมือนเด็กเล่นขายของ ให้ความสำคัญกับชีวิตแต่งงาน ให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้าคุณ

ขอขอบคุณ : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here