เขาบังเอิญเจอภรรยาเก่า อยู่ในห้องกัน รุ่งเช้าเธอทิ้งโน๊ตไว้ให้ 1 ใบ

0

เขาบังเอิญเจอภรรยาเก่า อยู่ในห้องกัน รุ่งเช้าเธอทิ้งโน๊ตไว้ให้ 1 ใบ

ทางด้านสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานออกมาว่า ได้มีชายคนหนึ่งที่ชื่อ หลง เขาได้แต่งงานกับภรรยาของเขามาสักระยะหนึ่งแล้ว หน้าที่การงานไม่เจริญรุ่งเรือง การเงินก็ไม่คล่องตัว ทำให้ภรรยาของเขานั้นหนีไปอยู่กับผู้ชายคนอื่น เป็นผู้ชายที่มีฐานะดีกว่า

ความสัมพันธ์ของเราตลอด 3 ปีนั้น สู้เงินของผู้ชายคนนั้นไม่ได้สักนิดเดียว เธอรู้จักกับผู้ชายคนนี้เพียงแค่ 1 เดือน ตอนแรกผมก็คิดว่าจะมีครอบครัวและมีภรรยาคนนี้ไปตลอดเสียอีก แต่นึกไม่ถึงเลยว่าหลังจากนั้นผมก็ได้รู้จักผู้หญิงคนใหม่ ตั้งแต่เธอเข้ามาในชีวิตผมมันก็ทำให้ชีวิตผมดีขึ้น ผมไม่เคยพบเจอผู้หญิงที่ดีมาก่อน ไม่เคยเจอดีขนาดนี้มาก่อนเลย

ผมกับเธอคบกันได้แค่ครึ่งปีก็แต่งงานกัน หลังเธอก็ดูยิ่งมีคุณธรรมมากขึ้น ไม่ว่าจะงานอะไรภายในบ้านเธอก็สามารถทำได้หมด จะเหนื่อยมากเพียงใด เธอก็ไม่เคยบ่น ลงมือทำเองทุกอย่าง เธอบอกว่าผมทำงานนอกบ้านลำบากมากแล้ว อะไรที่ช่วยแบ่งเบาภาระสามีได้ก็จะทำ ผมดีใจมากที่ได้เธอมาเป็นภรรยาของผม ทำให้ผมมีกำลังใจทำงานมากขึ้น

2 ปีผ่านไป เธอก็เริ่มดูแย่ ไม่แต่งหน้า ดูแลตนเองเลย ปล่อยให้ตนเองดูโทรมมาก หุ่นที่เคยสวยก็เปลี่ยนไป กลายเป็นผู้หญิงอีกคนที่ดูแทบไม่ออกว่าเคยสวย

มีอยู่ครั้งหนึ่งเราสองคนทะเลาะกัน ด้วยความที่โกรธมาก จึงรับปากบริษัทว่าจะรับงานต่างจังหวัด แต่ขณะที่ไปทำงานต่างถิ่นก็ต้องพักที่โรงแรม บังเอิญพบอดีตภรรยา เธอยังคงดูสวยมาก แต่งตัวดูดีมีสกุล เหมือนคุณนายผู้มีฐานะ ผิวพรรณดูดีไม่แก่เลย นึกไม่ถึงว่าเธอเดินเข้ามาหาผมทันที พร้อมกับชวนกินข้าวด้วยกัน

ในระหว่างที่รับประทานอาหารอยู่นั้น จู่ๆเธอก็พูดถึงชีวิตสมรสของเธอกับผู้ชายคนนั้นไม่ได้ราบรื่นอย่างที่หวัง เพราะสามีมีผู้หญิงคนอื่น แอบมีเล็กมีน้อยมากมาย ทำเธอเจ็บ ไม่แยแสเธอเลย ทำให้ผมฟังแล้วเสียใจอย่างมาก เจ็บปวดแทนเธอ เมื่อนึกถึงภรรยาที่บ้านก็ยิ่งเบื่อ ก็เลยดื่มมากไปหน่อย คุยกันนานจนถึงดึกดื่น ผมกับอดีตภรรยาก็นอนที่ห้องพักของผมด้วยกัน

พอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา ก็พบว่าเธอไม่ได้นอนอยู่ข้างๆแล้ว เตียงข้างโต๊ะมีกระดาษโน๊ตใบหนึ่ง มีข้อความเขียนไว้ว่า “ภายใน 3 วันให้รีบโอนเงินมา 200000 ไม่เช่นนั้นจะเอารูปเมื่อคืนไปให้ภรรยาดู” ในตอนนั้นเองผมตกใจอย่างมาก สะดุ้งลุกขึ้นมานั่งทันที!! ที่แท้แล้วอดีตภรรยาวางแผนที่จะมาพบกับผมเพื่อหวังเอาเงินจากผม เราไม่ได้พบกันโดยบังเอิญอะไรเลย นี่เป็นแค่ฉากหนึ่งที่เธอวางไว้ ตอนนี้ผมจะทำอย่างไงดี? ผมไม่มีเงินมากมายขนาดนั้น และเรื่องนี้ก็ไม่ควรให้ภรรยาผมรับรู้เด็ดขาด จะให้บอกความจริงไปก็กลัวว่าจะต้องเสียภรรยาไป เลยเอาเรื่องนี้มาโพสต์ถามเพื่อนชาวเน็ตเผื่อใครจะมีทางออกที่ดีกว่านี้ให้ผม

ขอขอบคุณ : 108panrueng

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here