ป้าสอนทำสูตรผิวใสปิ้ง 4 สูตรทำให้ตัวขาวจั๊วะ ใช้ของที่มีในครัว

0

ป้าสอนทำสูตรผิวใสปิ้ง 4 สูตรทำให้ตัวขาวจั๊วะ ใช้ของที่มีในครัว

สำหรับในวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ 4 สูตร สำหรับเพื่อนคนไหนที่ต้องการบำรุงผิว ต้องการให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ มีความนุ่มเนียน ผิวไม่หยาบกร้าน แนะนำว่าให้ใช้ทั้ง 4 สูตรนี้ และสำหรับใครที่เร่งรีบ จะไปงานปาร์ตี้สังสรรค์หรือต้องการที่จะให้ผิวของคุณดูดีที่สุดในช่วง 1-2 วัน แนะนำให้ใช้สูตรที่ 4 ได้เลยนะคะ

โยเกิร์ต ขมิ้น กากกาแฟ

โดยสำหรับสูตรนี้ เราจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติเยอะหน่อยนะคะ โดยให้ใช้โยเกิร์ต 1 ถ้วย กาแฟ 1 ถ้วย และผงขมิ้นอีกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ดูวิธีที่ใช้คือตอนที่คุณอาบน้ำ ให้ราดน้ำจนพูดเอา แล้วก็รอให้แห้งหมาดๆสักหน่อย จากนั้นเราก็เอาส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ มาขัด มาทาให้ทั่วทุกส่วนของผิว เมื่อเราทำเสร็จแล้ว ก็ปล่อยทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วค่อยล่างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเพียง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณก็จะดูดี มีออร่า เปล่งประกาย สะอาด ดูเกลี้ยงเกลา เพราะการใช้กากกาแฟขัดผิว จะช่วยผลัดเซลผิวเก่าให้ออกไป ผิวจะดูนุ่มเนียน

ผิวเนียนใส ไร้สิว นมสด ผสม กากกาแฟ น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่าย เพียงเราใช้นมสดมาผสมกับกากกาแฟและน้ำผึ้ง หากใครไม่รู้ว่าจะหาจากไหน แนะนำว่าไปขอจากร้านชงกาแฟก็ได้ เขาให้ฟรีๆ เมื่อเราได้กาแฟมาแล้วก็ให้นำมาผสมกัน แล้วก็ละเลงให้ทั่วผิว แขนขาลำตัว ถูด้วยบวบแห้ง ขัดเบาๆกากกาแฟจะช่วยจัดการในเรื่องของผิวชั้นนอกออกไป และสครับด้วยกากกาแฟนั่นเอง เมื่อขัดทุกส่วนจนเรียบร้อยแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวคุณดูเนียนนุ่ม มีความชุ่มชื่นมากขึ้น

ผิวเปล่งปลั่ง กากกาแฟ ผสมเบบี้ออยล์

ก่อนเดินเลยให้ใช้ถ้วยตวง โดยให้ตวงเบบี้ออยครึ่งถ้วย ผสมกับกาแฟ 1 ถ้วย และโลชั่นบำรุงผิวที่คุณใช้อยู่ ผสมทั้ง 3 อย่างนี้เข้าด้วยกัน แล้วนำมาสครับบริเวณผิวที่คุณต้องการได้เลย ตัวนี้จะช่วยจัดการเซลล์ผิวเก่า ให้หลุดออก และทำให้ผิวใหม่ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสน่ามองน่าสัมผัส ในช่วงที่ระวังขัดก็นวดไปด้วย จะเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตไปในตัว

ขาวจั๊ว กากกาแฟ ผสม มะขามเปียก ผสม สับปะรด

สำหรับสูตรนี้ให้เราทำการผสมกากกาแฟ 1 ถ้วย มะขามเปียกครึ่งถ้วย และสับปะรดบด 1 ใน 4 ถ้วย นำส่วนผสมทั้ง 3 นี้ผสมเข้าด้วยกัน ก่อนที่จะใช้ส่วนผสมนี้อาบน้ำให้สะอาด ถ้าใครอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นจะดีมาก หลังอาบน้ำให้ทำการสครับให้ทั่วตัว โดยใช้สูตรดังกล่าว ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็ให้ทำการทาโลชั่นหรือเบบี้ออยก็ได้ สูตรนี้จะเป็นสูตรเร่งรัด สำหรับใครที่ต้องการให้เช้าวันรุ่งขึ้นของคุณดูกระจ่างใสในทันตา หรือใครที่เร่งรีบที่จะออกไปเจอกับงานสังสรรค์งานปาร์ตี้ แนะนำให้ใช้สูตรนี้เลย

4 สูตรนี้แนะนำให้เก็บเอาไว้ได้เลยนะจ๊ะ ไม่หวงจ้า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here