บำรุงหน้าขาวใส มีออร่า ด้วยน้ำซาวข้าว ทำตามง่ายๆ

0

บำรุงหน้าขาวใส มีออร่า ด้วยน้ำซาวข้าว ทำตามง่ายๆ

การมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส ดูดีมีออร่าไร้ริ้วรอย ใครๆก็อยา กมีกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำซาวข้าว สำหรับบำรุงหน้าที่จะช่วยใบหน้าหมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใสไร้สิวไร้ริ้วรอย ซึ่งทำตามได้ง่ายๆ เรามาดูวิธีทำกันเลย

สิ่งที่จะต้องเตรียมในการทำ

– น้ำซาวข้าว 1.5 ลิตร

– นมเปรี้ยว 1 ขวด (ขวดเล็ก)

– ซอสหวาน 6 หยด

– น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นโดยการเตรียมน้ำซาวข้าว ในน้ำซาวข้าวแรกนั้นให้เราทิ้งไปก่อน เราจะใช้น้ำซาวข้าวในครั้งที่ 2 จากนั้น ให้นำน้ำซาวข้าวที่เราได้นั้นเทลงไปในขวด

ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ ต่อด้วยนมเปรี้ยวเราจะใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ 1 ขวดเทผสมลงไป

สุดท้ายให้เราใส่ซอสหวานลงไปประมาณ 2-4 หยด จากนั้นทำการเขย่าส่วนผสมให้เข้ากันดี

นำเข้าใส่ขวดวางเอาไว้หมักไว้นานประมาณ 7 วัน โดยที่เราจะต้องคอยเปิดฝาทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดแก๊ส เมื่อครบ 7 วันแล้วให้เรานำมาใช้ได้เลย หากเหลือให้เราเก็บใส่ในตู้เย็นนำมาใช้ได้นานถึง 3 เดือน

สำหรับในขั้นตอนของวิธีใช้ ให้เราทำความสะอาดใบหน้า จากนั้นให้นำสำลีมาชุบกับสูตรน้ำซาวข้าวที่เราทำ ให้ทาบริเวณบนใบหน้าและลำคอเช้าก่อนนอน ผลที่ได้ออกมานั้นหากทำอย่างเป็นประจำผิวของคุณจะเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยจากสิวที่เกิดขึ้นจะค่อยๆลดเลือนหายไป

น้ำซาวข้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยในเรื่องความสวยความงามได้ด้วย หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยา กที่จะมีผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดู เพราะเป็นสูตรที่ทำง่ายๆ ได้ผลดี แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Krustory

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here