ดื่มน้ำมะนาวอุ่น ตอนเช้า มันจะทำให้ร่างกายเราเปลี่ยนไปมหาศาล

0

ดื่มน้ำมะนาวอุ่น ตอนเช้า มันจะทำให้ร่างกายเราเปลี่ยนไปมหาศาล

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเลยนะว่า สำหรับการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่น จะช่วยเสริมสร้างเป็นอย่างได้อย่างมหาศาล และยังทำให้สุขภาพร่างกายของคุณเปลี่ยนไปมากถึงขนาดนี้

1 ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณนั้นดีขึ้น โดยระบุจะเป็นตัวที่ช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหาร และมะนาวจะช่วยล้างให้ไตนั้นบริสุทธิ์ และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้อีกด้วย

2 เสริมสร้างการทำงานให้ระบบภูมิคุ้มกัน มะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูง และมีกรดชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการต้านหวัด ขณะที่กรดแอสคอร์บิก ช่วยดูดซึมในเรื่องของแร่ธาตุเหล็ก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันนั่นเอง

3 ปรับสมดุลให้กับร่างกาย หากร่างกายของคนมีค่า pH ที่ไม่สมดุล อาจจะทำให้เกิดโรคต่างๆได้ง่าย แม้ว่ามันน่าจะเป็นผลไม้ที่มีค่าความเป็นกรด แต่ก็มีค่าความเป็นด่างเช่นเดียวกัน และที่สำคัญยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อคุณกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ชีส และแอลกอฮอล์ที่มากจนเกินไป

4 มะนาวเป็นตัวช่วยขับปัสสาวะที่ดีตามธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่ามันจะช่วยทำให้ร่างกายขับของเหลวที่ไม่มีประโยชน์ออกมา นอกจากนี้กรดซิติกยังช่วยในเรื่องของการสร้างเอนไซม์ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของตับได้อีกด้วย

5 มะนาวช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และมีหลายคนบอกว่าเขาสามารถเลิกดื่มกาแฟได้หลังจากที่เปลี่ยนมาดื่มน้ำมะนาวติดต่อกันเพียง 7 วัน เพราะว่าในน้ำมะนาวนั้นมีส่วนผสมชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่น และสร้างออกซิเจนให้กับกระแสโลหิต ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้ลดความต้องการของกาแฟไป

6 ช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้น หากผิวของคุณขาดน้ำติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูหมองลง ดังนั้นแล้วการเริ่มต้นด้วยเช้าวันใหม่ด้วยน้ำมะนาว จะทำให้ผิวของคุณได้รับวิตามิน C แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่คอยต่อสู้กับปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย

7 ช่วยลดการอักเสบ วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการรักษา และยังเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงของร่างกาย นอกจากนี้วิตามินซียังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการต้านเกี่ยวกับการอักเสบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ช่วยลดความเครียด และทำให้สุขภาพดี

8 ลมหายใจหอมสดชื่น มะนาวมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน และเหงือกได้ กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้น หากเรานำมาบ้วนปากและแปรงฟันหลังจากบนปาก จะช่วยให้ลมหายใจสดชื่นและทำให้ปากของเราสะอาดอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 ประโยชน์ของมะนาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังไว้ว่าเพื่อนๆจะนำประโยชน์ของมะนาวไปใช้กันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here