นำ “น้ำอัดลม” มาผสมกับ “ยาสีฟัน” ผลที่ได้ทำเอาแม่บ้านหลายคนต้องทำตาม

0

นำ “น้ำอัดลม” มาผสมกับ “ยาสีฟัน” ผลที่ได้ทำเอาแม่บ้านหลายคนต้องทำตาม

หากพูดถึงเรื่องของการทำความสะอาดบ้านที่แม่บ้านทั้งหลายต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำความสะอาด เพราะใช้เวลานานกว่าจะเสร็จในแต่ละอย่าง ทำเอาเสียเวลาเป็นวันๆ แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่เชื่อว่าแม่บ้านหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าเคล็ดลับง่ายๆที่เราใช้ในดการทำความสะอาดนั้น คือ “น้ำอัดลม” นั่นเอง เรามาดูกันว่าน้ำอัดลมที่เราพูดมานี่ สามารถทำความสะอาดอะไรได้บ้าง

เพียงคุณแค่นำสิ่งของที่มีในบ้านเช่นโค้กและยาสีฟันมาผสมกัน แค่นี้มันก็สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้านอันทรงพลังได้แล้ว แถมยังช่วยประหยัดไปในตัวอีกด้วย

น้ำอัดลมนั้นถือว่ามีประโยชน์ในเรื่อง “งานบ้าน” ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดโถส้วม,กำจัดคราบสนิม,ทำให้แฮมอร่อยขึ้น และเมื่อต้องมารวมกับยาสีฟัน ก็สามารถใช้ขจัดคราบรอยดำต่างๆรอยดำบนสแตนเลส ให้กลับมาสดใสอีกครั้งได้อย่างง่ายดาย

ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายๆ แค่นำโค้กและยาสีฟันผสมกันจนเข้าที่ จากนั้นเทมันลงไปในขวดสเปรย์ ก็สามารถนำไปฉีดบริเวณคราบที่ต้องการจะทำความสะอาดได้แล้ว

หลังจากฉีดมันลงไปแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณสองนาที จากนั้นก็หาผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดออก กระจกจะเงาเหมือนได้เปลี่ยนใหม่เพียงเท่านี้ก็สามารถทำความสะอาดข้างของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ง่ายๆไม่เหนื่อยอีกต่อไป

เห็นไหมล่ะว่าเราไม่จำเป็นจะต้องพึ่งน้ำยาเพื่อความสะอาดบ้านในทุกครั้ง ถ้าไม่อยากให้พื้นผิวชักโครกสึกกร่อนและมีอายุการใช้งานสั้น ก็อย่าลืมทริคดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองปรับใช้ดูนะคะ บอกได้เลยว่าชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นอีกเยอะเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here