เผย 7 วิธีซักผ้าขาว เหมือนได้ตัวใหม่ หมองแค่ไหนก็เอาอยู่

0

เผย 7 วิธีซักผ้าขาว เหมือนได้ตัวใหม่ หมองแค่ไหนก็เอาอยู่

เสื้อผ้าตัวโปรดของคุณมีสีที่หมองคล้ำ บางตัวก็สีตกกับตัวอื่น ซักเท่าไหร่ก็ไม่ออกหมองแค่ไหนก็ไม่กลับมาขาวเหมือนเดิม ซึ่งในวันนี้เราได้มี 7 วิธีซักผ้าขาวที่จะทำให้คุณได้เสื้อผ้าเหมือนตัวใหม่ มีความมองแค่ไหนก็เอาอยู่

7 ซักผ้าขาว

1 สูตรบอแรกซ์และน้ำส้มสายชู

ในสูตรนี้เป็นวิธีการเพิ่มพลังที่จะจัดการกับคาบหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี แค่ผสมบอแรกซ์ครึ่งถ้วยตวง น้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวง ที่ผสมลงในผงซักฟอกก่อนที่เราจะทำการซักผ้าขาวตามปกติ

2 สูตรน้ำมะนาว

มะนาวนี่แหละคือตัวดีในการจัดการกับคาบสก ป ร กต่างๆให้กลับมาขาวใส โดยผสมน้ำมะนาวครึ่งถ้วยตวงลงไปในผงซักฟอกของเรา และนำเสื้อผ้ามาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. จากนั้นก็นำมาซักได้ปกติ จะสังเกตได้ว่าสีเสื้อของเรามีความขาวเหมือนใหม่

3 สูตรสา รฟอกขาว

นำสา รฟอกขาวชนิด คลอรีน บลีช Chlorine bleach มาผสมกับน้ำเปล่าตามขั้นตอนที่ฉลากกำกับไว้ แล้วแช่ผ้าขาวทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนนำไปซักคราบออกให้เกลี้ยงเกลา

4 สูตรน้ำส้มสายชู

สูตรนี้ให้ทำหลังจากซักเสร็จแล้ว โดยให้นำเสื้อมาซักน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงผสมน้ำเปล่าอิกครั้ง ก่อนนำไปตากให้โดนแดด ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผ้าขาวกลับมาใหม่และทำลายคราบหมองจนเกลี้ยง

5 สูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

หากผ้าขาวมีคราบเลอะจนทำให้เกิดคราบหมอง ให้ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ครึ่งถ้วยตวง กับเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวง และน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง เพื่อนำมาซักกับผ้าขาวแทนการใช้ซักผงฟอกตามปกติ

6 สูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กันน้ำย าล้างจาน

ทางเลือกดี ในการจัดการกับคราบที่เป็นสาเหตุทำให้ผ้าขาวหม่นหมอง ด้วยการผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ส่วนต่อน้ำย าล้างจาน 1 ส่วน เทลงบนคราบ แล้วขยี้จนกว่าคราบจะหายไป ก่อนนำไปซักตามปกติ

7 สูตรน้ำซาวข้าว

รู้หรือไม่ว่าน้ำซาวข้าวที่เราเททิ้งนั้นมีประโยชน์มาก เพราะมันสามารถซักผ้าขาวของเราให้ขาวสะอาดได้ด้วยนะ โดยนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่ไว้ในน้ำซาวข้าวผสมน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยนำผ้าขาวมาซัก

แม้ว่าเสื้อผ้าของคุณจะเลอะแค่ไหน จะมีความหมองคล้ำมากแค่ไหน ให้ลองนำเคล็ดลับการซักผ้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองทำกันดู จะสามารถจัดการเสื้อผ้าของคุณให้กลับมาขาวกระจ่างใสได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้สิ้นเปลือง

ขอบคุณข้อมูลจาก : จิปาถะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here