แพทย์ยังแนะนำ ดื่มน้ำอุ่นช่วยได้100% ดื่มให้ถูกต้องตามเวลา

0

แพทย์ยังแนะนำ ดื่มน้ำอุ่นช่วยได้100% ดื่มให้ถูกต้องตามเวลา

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าประโยชน์ของการดื่มน้ำนั้นส่งผลที่ดีมากต่อสุขภาพร่างกายของเรา แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาดื่มน้ำอุ่นตามเวลานี้ นอกจากเป็นน้ำดื่มที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นต่อร่างกายของเราได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

เพื่อช่วยป้องกันโรคถ้าดื่มน้ำอุ่นเพียง 8 แก้ว/วัน สามารถกลายเป็น น้ำดื่มเพื่อสุขภาพสุดพิเศษได้ทันที หากเรารู้จักดื่มน้ำอุ่นในเวลาที่เหมาะสม

นพ.ฟูจิโมโต้ โนริยูกิ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขพลานามัยจากประเทศญี่ปุ่น ให้ความเห็นว่าน้ำเปล่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ดังนั้นในหนึ่งวันเราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเติมออกซิเจนให้แก่อวัยวะต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของสมองที่ต้องการออกซิเจนมากถึง 1 ใน 3 ของความต้องการออกซิเจนทั้งหมดของร่างกาย เพราะมิเช่นนั้น ประสิทธิภาพในการทำงานของสมองจะลดลง ร่ายกายอ่อนเพลีย ขาดสมาธิและความสามารถในการจดจำลดลง

และที่สำคัญนั้น ในร่างกายของคนเรามีส่วนประกอบของน้ำกว่า 70% ดังนั้นน้ำเปล่ายังมีบทบาทที่สำคัญภายในอวัยวะร่างกายของเราอย่างมาก

น้ำเปล่า 8 แก้ว จะกลายเป็นน้ำวิเศษทันทีหากเราดื่มในเวลาที่เหมาะสม มีประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่นในเวลาต่างๆ มาบอก ลองดื่มตามเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง…

เวลา 05.00-07.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นของการขับถ่ายที่ดี มีการเคลื่อนตัวของระบบในร่างกายพร้อมสำหรับขับของเสียออก หากทำเป็นประจำในทุกๆวันจะส่งผลที่ดีมากต่อร่างกาย

เวลา 07.00-09.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อกระเพาะอาหารทำหน้าที่ย่อยและดูดซึมอาหาร สิ่งที่ควรทำคือทานอาหารเช้าที่ย่อยและดูดซึมง่าย คนจีนมักกินอาหารที่มีน้ำ เช่น ข้าวต้มในมื้อเช้า

เวลา 11.00-13.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อให้หัวใจจะสูบฉีดโลหิตไหลเวียนทั่วร่างกาย โดยจะทำงานหนักในช่วงเวลานี้ สิ่งที่ควรทำคือหลังอาหารเที่ยง ควรหลีกเลี่ยงความเครียดและผ่อนคลายอารมณ์ หากิจกรรมเบาๆทำเพื่อเป็นการผ่อนคลายสมองและสุขภาพ

เวลา 15.00-17.00 น.

ดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อย 2 แก้ว ชดเชยน้ำที่สูญเสียจากกระเพาะปัสสาวะขับถ่ายของเสีย และยังเป็นช่วงเวลาที่ดีในการระบายความร้อนออกจากร่างกาย สิ่งที่ควรทำเพิ่มคือ ออกกำลังกายให้เหงื่อออก โดยเฉพาะเวลา 17.00 น.

เวลา 17.00-19.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วช่วงเวลานี้ ไตจะเก็บสะสมพลังงานเป็นทุนสำรองของร่างกาย สิ่งที่ควรทำคือ ทานอาหารมื้อเย็น พร้อมทำจิตใจให้สดชื่น

เวลา 21.00-23.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว ช่วงนี้พลังงานในร่างกายเชื่อมถึงกัน เป็นเวลาที่เกิดการพักฟื้นของร่างกาย สิ่งที่ควรทำคือ ทำร่างกายให้อบอุ่นและไม่ควรอาบน้ำเย็น

เห็นกันไหมล่ะค่ะ ว่าประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่นนั้นมีมากมายมหาศาลเลยทีเดียว เราสามารถเพิ่มรสชาติของน้ำอุ่นได้โดยการผสม เลม่อน ขิง น้ำผึ้ง ตามที่ต้องการ นอกจากจะเพิ่มความไม่น่าเบื่อของการดื่มน้ำอุ่นแล้วนั้น ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงอีกด้วย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here