อาจารย์เฉลิมชัย มอบเงินให้หนุ่มเดินเท้า พร้อมเขียนจดหมายฝากถึงเจ้าอาวาส

0

อาจารย์เฉลิมชัย มอบเงินให้หนุ่มเดินเท้า พร้อมเขียนจดหมายฝากถึงเจ้าอาวาส

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ได้มีชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มรายหนึ่ง ที่ได้เดินทางมาจากจังหวัดตรัง พร้อมกับกระดูกของภรรยาและสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้เดินทางไปยังดอยอินทนนท์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นำเถ้ากระดูกของภรรยาตัวเองมาไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่

และในเวลาต่อมา หนุ่มคนนี้ได้เดินทางเท้าจากจังหวัดตรังอีกครั้ง เพื่อมุ่งหน้าตั้งใจมาบวชที่วัดพระธาตุดอยตุงอยู่ที่จังหวัดเชียงราย และในระหว่างการเดินทางนั้นได้พบกับ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ที่ได้ก่อตั้งวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ซึ่งอาจารย์ท่านนี้ได้ทำการมอบเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเขียนจดหมายฝากถึงเจ้าอาวาสวัดดอยตุง ให้ช่วยเหลือในเรื่องของการบวช ทำเอาชายหนุ่มผู้นี้ซาบซึ้งในน้ำใจเป็นอย่างมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นรินทร ทามาส ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมทั้งอัพเดทข้อความดังกล่าวว่า “พี่ศักดิ์ชัยถึงวัดดอยตุงแล้ว เจ้าอาวาสวัดดอยตุงโทรกลับมาสอบถามเรื่องจดหมายของท่านอาจารย์เฉลิมชัยที่ได้ให้กับพี่ศักดิ์ชัยว่า ได้ให้พี่ศักดิ์ชัยไปจริงไหม ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดอยตุงได้คุยกับท่านอาจารย์เฉลิมชัยแล้วเรียบร้อย ตกลงจะบวชให้พี่ศักดิ์ชัยเร็วๆ นี้ครับผม สาธุๆ”

ทั้งนี้ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่างซาบซึ้งในน้ำใจของอาจารย์เฉลิมชัย ที่มีน้ำใจช่วยเหลือและนับถือในความมุ่งมั่นของพี่ศักดิ์ชาย ที่ตั้งใจจะบวชในครั้งนี้ พร้อมขออนุโมทนาบุญ ให้มีแต่ความสุข ความเจริญ…

ขอบคุณข้อมูลจาก : นรินทร ทามาส , กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here