เทคนิคปลูกหอมแดงลงแผงไข่ ดูแลง่าย โตได้เร็ว

0

เทคนิคปลูกหอมแดงลงแผงไข่ ดูแลง่าย โตได้เร็ว

ผักสมุนไพรอย่างหอมแดง เป็นพืชสมุนไพรชนิดห นึ่ งที่บ้ า นเรารู้จักกันเป็นอย่างดี นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู จัดได้ว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่ตลาดมีความต้องการ

ซึ่งในวันนี้หากใครที่กำลังมองหาวิธีการปลูกหอมแดงแบบง่ายๆ เราได้มีมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ปลูกกันด้วยการปลูกหอมแดงใส่ลงในแผงไข่กระดาษ เพื่อที่จะมีหอมแดงเอาไว้รับประทานกันได้เองที่บ้ า น สะดวกสบายไม่ต้องออกไปซื้อข้างนอกและแถมยังปลูกขายได้ด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ถาดไข่กระดาษ 5 ถาด

2 หัวหอมที่มีคุณภาพ

วิธีปลูกหอมแดงบนถาดไข่

1 ทำการเตรียมพื้นที่ที่เราจะใช้ในการปลูก โดยให้นำถาดไข่กระดาษมาวางทับซ้อนกันจำนวน 5 ถาด จากนั้นให้เราทำการรดน้ำให้ชุ่มตัวถาดไข่กระดาษเอาไว้เพื่อที่จะให้ชุ่มน้ำ

2 นำหัวหอมที่มีคุณภาพมาใส่ลงไปตามหลุมของถาดไข่ ใส่ให้ทั่วทุกหลุม

3 ในระหว่างการปลูกนั้นให้เรายกถาดที่ปลูกหัวหอมไปวางวางไว้ในบริเวณที่โดนแสงแดดส่องถึง เพื่อที่จะเพิ่มการเจริญเติบโตให้กับต้นหัวหอมได้เป็นอย่างดี

4 วิธีการดูแลรดน้ำก็ให้ทำการรดน้ำในทุกวัน ช่วงเวลาเช้าและช่วงเวลาเย็น รอระยะเวลาที่หัวหอมเจริญเติบโต ก็สามารถเก็บรับประทานได้แล้ว

ข้อแนะนำ

สิ่งที่ควรใส่ใจมากที่สุดในระหว่างที่เราทำการปลูกนั้น พยายามอย่าให้ถาดไข่ของเราแห้ง ควรที่จะให้ถาดไข่ของเรานั้นมีความชื้นอยู่ตลอดเวลา หากรู้สึกว่าถาดไข่แห้งเร็วจนเกินไปก็ให้นำถาดไข่มาซ้อนเพิ่มได้เลย เพื่อเป็นการเพิ่มความชื้น

ประโยชน์ของหอมแดง

พืชผักสมุนไพรหอมแดง จัดได้ว่าเป็นสมุนไพรชนิดห นึ่ งที่ได้ให้คุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายของเรา ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น มี ฤ ท ธิ์ที่เผ็ดร้อน ช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายของเรา สำหรับใครที่ไม่ชอบความหนาว แนะนำให้รับประทานหอมแดงบ่อยๆจะช่วยได้ดีขึ้น

ช่วยในเรื่องของระบบความจำ บำรุงส ม อ ง ช่วยในการเจริญอาหาร หอมแดงเหมาะสำหรับผู้ที่เบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารได้น้อย การทานหอมแดงจะช่วยเพิ่มความอ ย า กอาหารได้ดี และยังช่วยป้องกันโ ร คต่างๆได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : honestdocs

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here