รีบใช้เลย ใช่บ่อยดูไว้ “วาสลีน” หลายคนพี่ป้าไม่เคยรู้ สามารถช่วยได้

0

รีบใช้เลย ใช่บ่อยดูไว้ “วาสลีน” หลายคนพี่ป้าไม่เคยรู้ สามารถช่วยได้

สำหรับพี่ป้าน้าอาบ้านไหนที่มีวาสลีนติดบ้าน ขอบอกไว้เลยว่า วาสลีนสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายหลากหลายอย่าง บางคนมีไว้เพื่อแค่ทาบริเวณริมฝีปากเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วสามารถนำมาทำประโยชน์ มีเคล็ดลับต่างๆมากมาย เป็นสิ่งของที่มีอยู่แล้วสามารถนำมาใช้เป็นเคล็ดลับวิธีอื่นๆได้จริงๆ

1 เพื่อนๆคนไหนที่ชอบฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้าน ขอแนะนำว่าให้ทาวาสลีนบริเวณนั้นก่อน แล้วทิ้งไว้สักครู่นึง ประมาณ 10 วินาที แล้วทำการฉีดน้ำหอมลงไปในจุดนั้น วิธีการนี้จะทำให้ผิวหนังเก็บความชุ่มชื้นและเก็บความหอมไว้ได้นานยิ่งกว่าเดิม

2 สำหรับบริเวณปลายผมหรือว่าขนคิ้วของใครแห้งแตก วิธีการที่จะทำให้กลับมาชุ่มชื้นเหมือนดังเดิมนั่นก็คือ ให้ทาวาสลีนบริเวณนั้น ทำติดต่อกัน 7 วัน รับรองเลยว่า จะกลับมาชุ่มชื่นเหมือนดังเดิมอย่างแน่นอน

3 สำหรับคุณผู้หญิงคนไหนอยากจะไฮไลท์บริเวณใบหน้า ให้ใช้วาสลีนแต้มลงบนจุดโหนกนูนของใบหน้าเช่น บริเวณหน้าผาก บริเวณโหนกแก้ม รอยหยักเหนือปาก หรือจะเอามาทาขาเพื่อให้เกิดความเงางามก็ได้ รับรองว่าจะต้องสวยสะดุดตาอย่างแน่นอน

4 ใช้ลบคราบสีที่เปื้อนเสื้อผ้า ใช้วาสลีมทาลงไปบนบริเวณผ้าที่เปื้อนสีที่หมาดๆ จะสามารถลบสีออกไปได้

5 ใช้กันน้ำยาทาเล็บเปื้อนผิวบริเวณรอบๆ เล็บ ก่อนที่คุณจะทาเล็บ ให้คุณทาวาสลีนลงบนผิวบริเวณรอบๆ เล็บ เพื่อกันไม่ให้สีทาเล็บเลอะ

6 ใช้ทาผิวแห้ง คุณสามารถใช้วาสลีนทาผิวบริเวณที่แห้งแตกได้ ไม่ว่าจะเป็นที่เท้า หรือข้อศอก รับรองผิวกลับมานุ่มแน่นอน

7 ทำเครื่องสำอางแบบผงให้เป็นแบบครีมได้ ถ้าคุณอยากได้เครื่องสำอางแบบครีมเพื่อเอามาทาแก้ม หรือใช้เป็นอายแชโดว์ ก็เอาวาสลีนไปผสมเครื่องสำอางที่เป็นผงซะ

8 ใช้ขัดหนัง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนัง กระเป๋าหนัง หรือเข็มขัดหนัง คุณก็ใช้วาสลีนขัดได้

9 ใช้เป็นอายรีมูฟเวอร์ วาสลีนนั้นมีราคาถูกและอ่อนโยนต่อผิว เพราะฉะนั้นคุณสามารถมันลบเครื่องสำอางค์บริเวณรอบๆ ดวงตาได้แบบไม่ต้องกลัวการระคายเคือง

10 ทำสครับสูตรเฉพาะ ถ้าริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย คุณสามารถผสมวาสลีนกับน้ำตาลทราบขาวขัดบริเวณริมฝีปากได้ หรือจะผสมวาสลีนกับเกลือทะเลเพื่อใช้ขัดผิวก็ได้เช่นกัน

11 ถอนขนคิ้วได้ง่ายขึ้น เจ็บน้อยลง ภาพเจ็บจี๊ดน้ำตาไหลจะกลายเป็นอดีต! เพราะการนวดคิ้วด้วยวาสลีนก่อนจะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มลง สามารถถอนขนคิ้วออกได้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ

12 ทาเล็บง่าย เช็ดออกก็ง่าย ก่อนทาเล็บควรทาวาสลีนตรงขอบเล็บโดยรอบก่อนทุกครั้ง จะช่วยบำรุงขอบเล็บให้สวยสุขภาพดี และหากเปื้อนยาทาเล็บก็จะเช็ดออกง่ายขึ้นด้วยค่ะ

เขียนส่วนหนึ่ง / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : women.trueid

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here