ท่าลดต้นแขนแบบได้ผลเร็ว เรียวกระชับ ทำง่ายๆที่บ้าน

0

ท่าลดต้นแขนแบบได้ผลเร็ว เรียวกระชับ ทำง่ายๆที่บ้าน

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านกลับมาพบกันเช่นเคย และในวันนี้เราได้มีวิธีลดต้นแขนง่ายๆที่จะทำให้เราสามารถลดต้นแขนของเราให้เรียวเล็ก ใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวย ใช้อุปกรณ์แค่ 1 อย่างเท่านั้น อย่ารอช้าเรามาดูกันเลยว่าจะทำอย่างไร ง่ายมากๆเพียงระยะเวลาไม่กี่วัน คุณจะมีแขนที่เรียวเล็กแน่นอน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เวทน้ำหนักเบา 1 คู่

เสื่อหรือแผ่นรองเล่นโยคะ 1 ผืน (ไม่มีก็ได้)

ท่าลดต้นแขน Inside Curls

ในท่าเเริ่มให้เราเริ่มต้นจากการยืนในท่าเตรียม หลังตรง งอเข่าเล็กน้อย ให้เราวางปลายเท้าห่ างกันช่วงไหล่ วางแขนทั้งสองข้างของเราขนานอยู่ที่ข้างลำตัว ในท่านี้เราจะใช้เวทน้ำหนักปกติในการบริหารเพียงอันเดียวเท่านั้น โดยให้เราเริ่มจากด้านขวาถือเวทโดยหันข้อมือออกมาด้านหน้า จากนั้นยกแขนตั้งแต่ช่วงศอกขึ้นมาด้านบน พร้อมกับหายใจเข้า พยายามต้นแขนอยู่นิ่งกับที่ และยกแขนส่วนด้านล่างเข้าหาลำตัวช้าๆ จนกระทั่งตั้งฉากกับพื้น จากนั้นให้ลดแขนลงกลับไปในท่าเริ่มต้นพร้อมกับหายใจออกทำแขนขวาซ้ำให้ครบเวลา 1 นาทีหรือประมาณ 10-12 ครั้งจากนั้นให้สลับแขน

ท่าลดต้นแขน Reverse Flys

ให้เราเริ่มด้วยการยืนงอเข่า วางปลายเท้าห่ างกันเท่าช่วงไหล่ โน้มตัวมาด้านให้สุดจนขนานกับพื้น หลังยืดตรง แขนทั้งสองข้างปล่อยลงในแนวดิ่งตั้งฉากกับพื้นพร้อมเวทในมือ จากนั้นให้ยกแขนทั้งสองขึ้นไปด้านข้างพร้อมหายใจเข้าช้าๆ ยกให้สูงจนอยู่ระนาบเดียวกับช่วงไหล่ จากนั้นค่อยๆลดแขนลง กลับสู่ท่าเริ่มพร้อมหายใจออก ทำซ้ำจนครบ 1 นาที หรือประมาณ 12-15 ครั้ง

ท่าลดต้นแขน Havyk Raises

ให้เราเริ่มด้วยการยืนตัวตรง ไม่งอเข่า ปลายเท้าแยกออกเท่าช่วงไหล่ แขนทั้งสองของเรานั้นถือเวทในมือวางขนาบข้างลำตัวสบายๆ จากนั้นยกแขนทั้งสองข้างขึ้นให้สูงเท่าระดับไหล่และขนานกับพื้น โดยให้แขนขวายกชี้ตรงมาด้านหน้า ส่วนแขนซ้ายยกออกไปด้านข้างลำตัวด้านซ้าย โดยลักษณะตำแหน่งของแขนทั้งสองเมื่ออยู่ในท่านี้จะตั้งฉากกัน จากนั้นให้สลับแขน โดยกลับสู่ท่าเริ่มก่อนจะยกแขนซ้ายมาอยู่ด้านหน้าแทนแขนขวา ส่วนแขนขวาให้ยกออกไปด้านข้างลำตัวด้านขวา ให้ทำสลับกันไปเรื่อยๆจนครบ 1 นาที หรือประมาณ 12-15 ครั้ง

ท่าลดต้นแขน Dips

ในท่าเริ่มให้เราเริ่มจากการนั่งชันเข่ากับพื้น จากนั้นให้เราวางแขนของทั้งสองข้างไว้ด้านหลั งโดยใช้ฝ่ามือเข้าหาลำตัวของเรา จากนั้นให้ทำการยกส่วนของสะโพกขึ้นให้สูงจากพื้น โดยในท่านี้เราจะใช้เท้าและฝ่ามือของเราในการรับกับน้ำหนักตัวทั้งหมด จากนั้นก็ให้ยกก้นขึ้นเล็กน้อยจนรู้สึกมีความตึงที่ต้นขาด้านหลัง พร้อมกับทำการหายใจเข้า จากนั้นให้เราลดก้นลงกลับไปที่ท่าเริ่มต้น (แต่ยังไม่แตะพื้น)พร้อมหายใจออก ทำซ้ำประมาณ 1 นาทีหรือประมาณ 12-15 ครั้ง

ท่าลดต้นแขน Pushups

ในท่านี้เป็นท่าวิดพื้นที่ทุกคนต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยให้ยันตัวเองไว้กับพื้นโดยใช้ปลายเท้าและฝ้ามือเป็นตัวการรับน้ำหนักตัว จากนั้นก็ทำการวิดพื้นได้เลยตามปกติ แต่หากสาวๆคนไหนไม่เคยวิดพื้นมาก่อน เราขอแนะนำให้เริ่มจากท่าที่ง่ายกว่า โดยแทนที่จะยืดขาตึงไม่แตะพื้นเหมือนท่าวิดพื้นธรรมดา ให้สาวๆวางเข่าและขาช่วงล่างลงกับพื้นได้ โดยลำตัวด้านบนยังยังอยู่ในท่ายันพื้นปกติ การเริ่มที่ท่านี้นั้นจะเป็นการช่วยในเรื่องของการทรงตัวได้เป็นอย่างดี เวลาที่เราบริหารก็ให้ขยับเพียงลำตัวช่วงบนและแขนทั้งสองข้าง ให้เราทำซ้ำจนครบ 1 นาทีหรืออยู่ที่ประมาณ 12-15 ครั้ง

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับท่าบริหารต้นแขนง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ให้เป็นเพื่อนลองนำไปทำดู เพราะจะสามารถช่วยให้ต้นแขนของคุณเรียวเล็ก สวยงามได้ ระยะเวลาไม่นานคุณจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-s

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here