ง่ายมาก 4 ท่าที่จะช่วยด้านหลัง และต้นแขน ลดลงได้เร็ว

0

ง่ายมาก 4 ท่าที่จะช่วยด้านหลัง และต้นแขน ลดลงได้เร็ว

หลายคนอยา กที่จะมีหุ่นดีรูปร่างสวย สัดส่วนกระชับ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ติดปัญหาตรงที่มีไขมันส่วนเกินทั้งด้านหลังและบริเวณต้นแขน ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำท่าออกกำลังกายง่ายๆทั้ง 4 ท่า ที่จะช่วยจัดการกับไขมันเหล่านี้ให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย เผยหุ่นสวยกลับมามั่นใจได้ใหม่

1 ดันและแตะ

ในส่วนของบริเวณหน้าอก ไหล่ และ หลังส่วนบน ยืดแขนไปด้านหน้าแล้วแยกออกให้กว้างขนานกับไหล่และวาดลงข้างลำตัว จากนั้นให้เราทำการยกแขนขึ้นไปถึงระดับของไหล่ และให้แน่ใจว่าฝ่ามือชี้ไปบนเพดาน คุณจะรู้สึกการเผ าผลาญ จะร้อนๆ ค่อยๆยกแขนขึ้นเหนือศีรษะและวาดฝ่ามือกลับมาด้านหลังของคุณ จากนั้นยกแขนไปถึงระดับไหล่แล้วหยุด จากนั้นกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นใหม่ สิ่งสำคัญของท่านี้คือเราจะไม่เคลื่อนไหวส่วนอื่นๆ ของร่างกายเลย ให้เราทำซ้ำ 6-8 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

2 งอตัวเป็นรูปวงกลม

กล้ามเนื้อด้านหน้าแขนส่วนบน หน้าอก กลางหลังและหลังส่วนบน ให้คุณทำการงอเข่าของคุณและเก็บหน้าท้อง แล้วโค้งไปข้างหน้าเพื่อให้ส่วนบนของร่างกายจะอยู่ในตำแหน่งที่ขนานกับพื้น จากนั้นมือของเราต้องลงไปวางกับพื้นห้อง ค่อยๆหมุนแขนของคุณขึ้นไปทางหน้าอกด้านซ้าย จากนั้นย้ายไปทางขวาและวางลง ทำซ้ำโดยเริ่มต้นจากด้านอื่นๆ 10-12 ครั้ง ให้ครบ 3 เซต

3 ยกขาเป็นกากบาทสลับไปมา

ในส่วนของหลังส่วนบนและไหล่ ให้เรางอเข่าเล็กน้อย แต่ให้แน่ใจว่าตัวของคุณโน้มไปข้างหน้า 45 องศา ให้แขนของคุณต้องข้ามไปที่ข้อมือด้านหน้าของหัวเข่า จากนั้นให้ค่อยๆยกแขนของคุณอยู่ในระดับไหล่ และวางลงไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำ 10-12 ครั้ง ให้ครบ 3 เซต

4 แตะข้อศอก

ไหล่และหน้าอก ยกแขนของคุณไปด้านข้างให้อยู่ในระดับไหล่ ให้มือและข้อศอกอยู่ในระดับ 90 องศา จากนั้นให้เราดึงแขนไปด้านหน้าอก ห้ามยกไหล่ กลับไปทำตามขั้นตอนเดิมอย่างช้าๆ ทำซ้ำ 10-12 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำการออกกำลังกายนี้ประมาณ 12 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับ 4 ท่าออกกำลังกายง่ายๆที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ หากใครที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายข้างนอก ลองหาเวลาซัก 15 นาที เพราะจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีสัดส่วนที่ดี แถมยังช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here