ซักผ้ายังไงให้ขาว หายข้องใจสักที สะอาดเหมือนได้เสื้อใหม่

0

ซักผ้ายังไงให้ขาว หายข้องใจสักที สะอาดเหมือนได้เสื้อใหม่

จะทำยังไงหากเสื้อผ้าตัวเก่งหรือชุดสุดโปรดของคุณต้องเปื้อนคราบซอส คราบอาหาร หรือคราบไวน์ หรือหากใส่บ่อยๆเสื้อที่ขาวก็อาจจะหมองได้ หากเป็นชุดเก่งแล้วหล่ะก็คงจะเสียดายน่าดู หรืออาจต้องหาผลิตภัณฑ์ราคาแพงที่โฆษณาว่าช่วยลดคราบได้เป็นอย่างดี แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากว่ามีวิธีในการลบคราบนั้นออกไปด้วยวิธีการง่ายๆและยังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกอีกด้วย

วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคในการลบคราบต่างๆบนเสื้อผ้าของคุณให้กลับมาขาวสะอาดได้อีกครั้ง คราบที่ฝังลึกต่างๆก็จะหายไปอีกด้วย

1 เบคกิ้งโซดา

ให้คุณแช่เสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อนลงในน้ำที่ผสมกับเบคกิ้งโซดา และเพียงไม่กี่นาทีหลังจากนั้นก็จะสังเกตุเห็นความเปลี่ยนแปลงบนเสื้อผ้าของคุณได้เลย

2 น้ำซาวข้าว

น้ำที่เราใช้ซาวข้าวแล้วเททิ้งนั้นช่วยซักผ้าของเราให้ขาวสะอาดได้ โดยการนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่ในน้ำซาวข้าวผสมน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยนำผ้าขาวมาซักอีกครั้ง

3 น้ำมะนาว

ผสมน้ำมะนาวหนึ่งถ้วยลงในเครื่องซักผ้าโดยใส่ไปพร้อมกับผงซักฟอกแล้วซักเสื้อผ้าตามปกติ รับรองว่าเสื้อผ้าของคุณนั้นจะขาวขึ้นจนต้องตะลึงเลยทีเดียว

4 น้ำส้มสายชูและมะนาว

ผสมน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชูเพียงเล็กน้อยใส่ร่วมไปกับผงซักฟอกจากนั้นซักเสื้อผ้าตามปกติ วิธีนี้จะช่วยลบคราบที่ฝังแน่นได้อย่างรวดเร็ว

5 บอแรกซ์และน้ำส้มสายชู

เป็นสูตรที่เพิ่มพลังในการลบคราบได้ โดยผสมบอแรกซ์ ½ ถ้วยตวงเข้ากับน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง ลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนซักผ้าขาวตามปกติ

6 ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กันน้ำยาล้างจาน

ให้ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ส่วนต่อน้ำยาล้างจาน 1 ส่วน แล้วเทลงบนคราบ จากนั้นให้ขยี้จนกว่าคราบจะหายไป ก่อนนำไปซักตามปกติอีกครั้ง

อย่าปล่อยให้คราบเพียงเล็กน้อยมาพรากชุดโปรดไปจากคุณ ลองใช้วิธีที่เรานำมาฝากแล้วรับรองว่าชุดโปรดตัวเก่งของคุณจะกลับมาสะอาดสดใสไร้คราบฝังลึกอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here