เผยสูตรเคล็ดลับ จุดด่างดำ หายไปได้ด้วยวิธีธรรมชาติ เเค่น้ำมะนาว

0

เผยสูตรเคล็ดลับ จุดด่างดำ หายไปได้ด้วยวิธีธรรมชาติ เเค่น้ำมะนาว

จุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของผู้หญิง น่าจะขึ้นอยู่บนใบหน้าของคุณผู้ชายก็ได้ ในวันนี้เรามีวิธีในเรื่องของการรักษา จัดการกับจุดด่างดำ โดยไม่ทำให้ใบหน้าของเราหมองคล้ำ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ

จุดด่างดำสามารถหายไปได้ด้วยวิธีธรรมชาติ มีวิธีทางธรรมชาติหลากหลายวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการลดรอยด่างดำได้อย่างนุ่มนวล ว่าแล้วก็เข้าครัวไปหาวัตถุดิบที่เราจะต้องใช้กันเลยดีกว่า

สิ่งที่จะต้องใช้ก็คือ

1 น้ำมะนาวสด

2 นมจืด

3 ว่านหางจระเข้

วิธีการทำ

– น้ำมะนาว อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำมะนาวนั้นมีความเป็นกรดอ่อนๆ สามารถที่จะฟอกสีของผิวชั้นบนได้ โดยการนำคัตตอนบัตจุ่มกับน้ำมะนาว แล้วนำไปแต้มในบริเวณที่มีริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้ากระ ทำแบบนี้วันละประมาณ 2 ครั้ง เช้าและตอนเย็น ทำไปเรื่อยๆเป็นเวลา 7 วันก็จะเริ่มเห็นผลได้อย่างชัดเจน น่าจะต้องคำนึงถึงในเรื่องของความสะอาดของคัตตอนบัตด้วย

– นมจืด ในนมจืดนั้นมีกรดแลคติก ที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียน วิธีทำกล้องง่ายๆ แค่เรานำสำลีสะอาดจุ่มลงในน้ำนมสด แล้วนำมาแปะบริเวณที่เกิดจุดด่างดำ ริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย รอยแดงจากสิว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก แนะนำว่าล้างออกด้วยน้ำมันละหุ่งจะเป็นการดีที่สุด ถ้าทำตามวิธีนี้ใบหน้าของคุณก็จะดูเรียบเนียนและไม่มีจุดด่างดำ ซึ่งน้ำมันละหุ่งนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านการอั ก เ ส บได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นกับใบหน้าของเรา หลังจากที่เราใช้น้ำมันละหุ่งล้างแล้ว ก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เป็นน้ำสุดท้าย หลังจากนั้นก็ทาครีมบำรุงหน้าก็เป็นอันจบ

– ว่านหางจระเข้ ขอแนะนำว่าให้ใช้ว่านหางจระเข้ที่สะอาดมากๆ โดยให้เรานำว่านหางจระเข้ที่เราปอกเปลือกไปล้างน้ำ น้ำวุ้นของว่านหางจระเข้ไปแปะบริเวณจุดด่างดำ ปอกว่านหางจระเข้บางๆ ไม่ต้องหนามากเดี๋ยวจะหล่น ทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะล้างออก สรรพคุณของว่านหางจระเข้อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว และทำให้ริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย หรือริ้วรอยแผลเป็นหายไปได้ ซึ่งวิธีนี้จะได้ผลดีที่สุดถ้าหากเราทำเป็นประจำ เมื่อใช้สูตรนี้เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมที่จะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยการบำรุงผิว

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปาก

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ต้องการจะมีเรียวปากที่สวย ปากของคุณมีเสน่ห์ ลิปสติกจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน นอกจากจะช่วยดึงดูดสายตาของใครต่อใครแล้ว ไม่ว่าจะแต่งเติมสีปากด้วยสีไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือลิปกลอส เพราะว่าดิสคอตนั้นมีไว้สำหรับทาเคลือบริมฝีปากให้มีความชุ่มชื้น แต่ความมันวาวของสีอ่อนละมุน ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณและปากของคนดูมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้คุณดูดีมีเสน่ห์มากกว่าใคร

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here