“12 ต้นไม้ในห้องนอน” ลดความเครียด พร้อมรักษาอาการนอนไม่หลับ

0

“12 ต้นไม้ในห้องนอน” ลดความเครียด พร้อมรักษาอาการนอนไม่หลับ

บางคนอาจจะเคยเจอกับปัญหาการนอนไม่หลับเป็นปัญหาที่เป็นเรื่องจุกจิกของคนในยุคสมัยนี้ ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความวิตกกังวล ยังรวมไปถึงสภาวะอากาศ เสียง และสิ่งต่างๆที่รบกวนเราอีกมากมายซึ่งสิ่งเหล่านั้น ส่งผลให้เราไม่สามารถนอนหลับได้อย่างสนิทและสบาย ทำให้เป็นปัญหาสุขภาพในระยะข้างหน้า

ในวันนี้เราจึงมี 12 ต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกไว้ในห้องนอนจะทำให้คนนั้นหลับได้อย่างสบาย รวมถึงยังมีประโยชน์ช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย ขอแนะนำให้เพื่อนๆที่นอนไม่หลับนั้นลองปลูกดูจะทำให้มีทั้งสุขภาพจิตที่ดีและกายที่ดีไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1 ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นั้นมีออกซิเจนมาก สามารถปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืนจะช่วยทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์และทำให้หลับได้อย่างดีขึ้น

2 เถาไอวี่

เถาไอวี่เป็นพืชที่เลี้ยงง่ายโตง่าย ตัวต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยลดอาการของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถลดสิ่งสกปรกในอากาศ แต่อย่างไรก็ตามพืชชนิดนี้ เป็นพืชที่มีพิควรวางไว้ให้ห่างไกลจากเด็ก

3 พลูด่าง

พลูด่างมีคุณสมบัติที่เด่นชัดในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ควรปลูกไว้ในห้องนอน แต่พลูด่างนั้นก็เป็นพืชที่มีพิ ษอีกเช่นกัน ยังไงก็ควรวางไว้ให้ห่างไกลจากเด็ก

4 พุดซ้อน

พุดซ้อนเป็นพืชใบสีเขียวตลอดทั้งปีอีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอม มีลักษณะที่สวยงาม จะช่วยให้เรานั้นหลับสบาย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความวิตกกังวลความเครียดในร่างกายได้

5 มะลิ

มะลิเป็นต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมกินของต้นมะลินั้นจะช่วยลดความเครียดความวิตกกังวลทำให้เรานั้นสามารถนอนหลับได้อย่างดี อีกทั้งในทางตรงข้ามกันมะลินั้นจะช่วยกระตุ้นความตื่นตัวและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในระหว่างวันได้

6 ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์เป็นพืชที่ช่วยลดความเครียดได้อย่างดีแถมยังช่วยลดความดันโลหิตอีกทั้งจะทำให้เรานั้นหลับได้สบาย เหมาะสำหรับบ้านที่มีแม่และลูกน้อย

7 ปาล์มใบไผ่

ต้นไม้ชนิดนี้จะทำให้ห้องนั้นมีอากาศที่บริสุทธิ์เพราะช่วยสามารถกำจัดกลิ่นได้ดี และกำจัดสิ่งสกปรกในห้องได้อีกด้วย จึงทำให้เรานั้นนอนหลับได้อย่างสบายพักผ่อนอย่างเต็มที่

8 เยอบีร่า เดซี่

จะช่วยปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน จะบรรเทาอาการของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้และภาวะหยุดหายใจ อีกทั้งยังช่วยให้เรามีอารมณ์ที่ดีอีกด้วย

9 เศรษฐีเรือนใน

เศรษฐีเรือนในเปรียบเสมือนเครื่องฟอกอากาศที่ดี จะสามารถช่วยกำจัดฟอร์มาลดีไฮด์ และสารก่อมะเร็ง จะช่วยดูดซับควันและกลิ่น และช่วยรักษาระดับออกซิเจนในห้องได้อีกด้วย

10 ลิ้นมังกร

ลิ้นมังกรเป็นพืชที่สามารถปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน ในขณะเดียวกันจะดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปด้วย จึงช่วยให้เรานั้นได้รับอากาศที่บริสุทธิ์และนอนหลับได้อย่างสบายทั้งคืน

11 วาเลอเรี่ยน

เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม จึงถูกนำมาใช้เพื่อให้นอนหลับได้อย่างสบายมาตั้งแต่ยุคโรมัน

12 เดหลี

เดหลีช่วยดูดซับสารสกปรกภายในอากาศช่วยเพิ่มความชื้นอีกทั้งยังยับยั้งจุลินทรีย์ในอากาศที่จะทำให้เรานั้นเกิดอาการแพ้และช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองจมูกและลำคอได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthyfoodhouse

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here