ต้นไม้ 4 แบบสี คุณชอบต้นไม้สีไหนมากที่สุด สามารถเผยนิสัยลึกๆของคุณได้

0

ต้นไม้ 4 แบบสี คุณชอบต้นไม้สีไหนมากที่สุด สามารถเผยนิสัยลึกๆของคุณได้

เรามาดูกันว่านิสัยที่คุณเผชิญอยู่ในทุกวันนี้ แท้จริงแล้วคุณนิสัยเป็นอย่างไร ตัวตนของคุณคุณรู้จักนิสัยตัวเองดีพอแล้วหรือยัง ภาพดังต่อไปนี้จะทำให้คุณได้เข้าใจและรับรู้นิสัยภายในจิตใจของคุณให้มากขึ้น

วิธีการเล่น

1. อย่างแรกให้คุณเลือกต้นไม้ที่คุณมองแล้วชอบที่สุด 1 ต้น แล้วอ่านนิสัย นี่คือสิ่งที่คุณกำลังแสดงออกต่อผู้คนอื่น

2. เลือกต้นไม้ 1 ต้นที่คุณไม่ชอบเลย ต้นไม้นี้จะแสดงออกถึงนิสัยที่คุณมักจะเก็บความรู้สึกไว้ในใจ มักจะทำกับคนสนิทมากๆ

D. ต้นไม้ฤดูหนาว เกล็ดหิมะน้ำแข็งสีฟ้า

ตัวคุณนั้นมีนิสัยที่ชอบเป็นคนคิดมาก มีความฟุ้งซ่าน เงียบขรึม ไม่ว่าจะเกิดขึ้น หรือเกิดอะไรขึ้นก็ตาม สถานการณ์ของคุณในหัวจะเกิดความตื่นเต้น แต่คุณก็จะมีสติ มีความยั้งคิดย้ำทำ กลัวที่จะสูญเสีย การแสดงออกของคนนั้นทำให้คนที่อยู่รอบข้างไม่ค่อยพึงพอใจสักเท่าไหร่ บางสิ่งบางอย่างมันอาจจะเหมือนว่า

คุณกำลังเร่งรัดอะไรบางสิ่งบางอย่าง คุณมักจะแสดงออกว่าตัวเองนั้นเข้มแข็ง มีความอดทนเหนือผู้อื่น แต่แท้จริงแล้วในใจลึกๆกลับไม่มีใครเคยรู้เลย ว่าตัวคุณนั้นเป็นคนที่อ่อนแอในเรื่องของความรู้สึกมากๆ ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่คุณรัก ยอมวิ่งตามความฝันอันสวยงาม แม้บางครั้งจะรู้ว่ามันอาจจะไม่เป็นไปตามที่ใจหวังก็ตาม

C. ต้นไม้ฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีชมพู

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่บ่งบอกว่าภายนอกนั้นเข้มแข็ง มีทุกสิ่งทุกอย่าง สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว โดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยใคร แต่ในความเป็นจริง ความรู้สึกลึกๆในใจของคุณกับไม่เคยเปิดเผยให้ใครได้รู้ คุณเป็นคนที่มีความอ่อนแอในเรื่องของความคิด เป็นคนที่มีความอ่อนโยนในทุกๆสิ่ง เรียกได้ว่า ต้องการให้ใครบางคนรับรู้สถานการณ์นั้นๆ ช่วงที่คุณกำลังใช้ความคิดและอ่อนแอทางความรู้สึก คุณเป็นคนที่เอาใจคนเก่ง พูดคุยกับคนอื่นได้ง่าย มักจะมีจิตวิทยาในการพูดการคุยอยู่เสมอ

เป็นคนที่มีความโรแมนติก มีความละเอียดละออ ห่วงใยความรู้สึกนึกคิดของคนรอบข้าง บุคลิกภายนอกของคุณอาจจะดูเหมือนว่าเป็นเด็กบ้างในบางครั้ง แต่ในใจของคุณอ่อนโยนและมีความเป็นผู้ใหญ่อย่างสม่ำเสมอ กลัวการเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบทำอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองนั้นมีความเสี่ยงและสูญเสีย เป็นคนที่คิดหน้าคิดหลัง มีความลับในใจมากมาย จะเปิดเผยให้กับคนที่รู้ใจและสนิทจริงๆเท่านั้น

B. ต้นไม้ฤดูใบไม้ผลิ สีเขียวสดและอ่อนโยน

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะปากแข็ง และปากจัด ทำอะไรก็จะแสดงออกได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะชอบหรือว่าจะเกลียดใครก็ตาม เมื่อจะต้องเผชิญปัญหาคนเดียว มักจะไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ ภายนอกของคุณอาจจะเป็นคนแข็งกระด้าง แต่ลึกๆในใจนั้นคุณก็ต้องการให้ใครบางคนรับรู้ความรู้สึกในใจของคุณนั่นเอง

คุณนั้นเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้อะไรได้ง่ายๆ เป็นคนที่ไม่ล้มเลิกอะไรง่ายๆถ้าคบได้ตั้งใจทำแล้ว คุณเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว ไม่ชอบคุยกับใครหลายคน เพราะมีความคิดที่ว่า มันจะเป็นกงกรรมกงเกวียน ทำให้ตัวคุณพบเจอกับความยากลำบาก ตัวคุณเองมักจะบอกกับตัวเองว่าไม่เป็นไรอยู่สม่ำเสมอ เป็นคนที่ค่อนข้างเกรงใจคนอื่น สุดท้ายแล้วมักจะโดนคนอื่นเอาเปรียบ

A. ดอกไม้ต้นฤดูร้อนบานสะพรั่ง

ตัวคุณเองนั้นมักจะเป็นคนที่ลืมบ่อยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากแค่ไหนคุณก็ลืมได้ในสถานการณ์นั้นๆ คุณเป็นคนที่อ่อนไหวกับความรู้สึกนึกคิด มักจะเอาคำพูดของคนอื่นมาเก็บมาคิดว่าฝัน คุณเป็นคนที่ทำอะไรแล้วมั่นคง ทำอะไรแล้วชัดเจน ไม่ระวังหน้าระวังหลังจนมากเกินไป

ความมั่นคงความไว้เนื้อเชื่อใจของคุณนั้น บอกเลยว่าคนอื่นสามารถไว้ใจคุณได้ เพราะคุณเป็นคนที่หนักแน่น มีความรักในอิสระ ชอบความท้าทาย มีความกระตือรือร้น ชอบเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม ในใจลึกๆของคุณนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะกังวลต่อการเปลี่ยนแปลง เป็นคนที่กลัวในเรื่องของความรัก เพราะเคยมีประวัติในเรื่องของความรักที่ไม่ดีมาก่อน ตัวคุณเองนั้นจะได้ดีก็ต่อเมื่อมีความขยันหมั่นเพียร และจะได้ดีก็ต่อเมื่อคำพูดคำจาของคุณนั้นเอง

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here