4 ต้นไม้ปลูกไว้หน้าบ้าน ความหมายดีเป็นมงคล ช่วยดูดเงิน

0

4 ต้นไม้ปลูกไว้หน้าบ้าน ความหมายดีเป็นมงคล ช่วยดูดเงิน

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชม 4 ต้นไม้สามารถปลูกหน้าบ้านได้ แต่ละต้นนั้นให้ความหมายดีๆ สามารถเติมเต็มความสดชื่นและบรรยากาศในบ้านให้ร่มรื่น อีกทั้งยังช่วยให้เย็นสบายน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น จะมีต้นไม้อะไรบ้าง เราไปชนพร้อมๆกันเลยดีกว่า

1 ต้นโกสน เป็นต้นไม้ยืนต้นมีขนาดเล็ก เปลือกลำต้นนั้นค่อนข้างที่จะบาง แต่กิ่งน้อย ใบมีลวดลายและสีสันที่สวยงาม ต้นโกสนนั้นเป็นไม้มงคลที่เชื่อกันว่า จะช่วยปกปักรักษาคุ้มครองให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ส่วนการปลูกต้นโกสนนั้นสามารถปลูกได้โดยการตอนกิ่ง เพาะเมล็ด ปักชำ ซึ่งต้นโกสนสามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่กลางแจ้ง เป็นต้นไม้ที่ชอบดินร่วนซุย ปริมาณน้ำต้องการในปริมาณปานกลางไม่ต้องเยอะมากเกินไป

2 ต้นเข็ม เป็นไม้พุ่มขนาดเล็กถึงขนาดย่อม แตกกิ่งออกแผ่เป็นพุ่ม ดอกออกเป็นช่อ การปลูกต้นเข็มเชื่อกันว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยฉลาดหลักแหลมเหมือนกับดอกเข็ม ส่วนวิธีการปลูกเพื่อนๆ สามารถปลูกได้ทั้งการตอนกิ่ง ปักชำกิ่งและเพาะเมล็ด ส่วนการดูแลต้นเข็มชอบแสงแดด ชอบดินร่วนซุย ปริมาณน้ำปานกลาง

3 ต้นมะขาม ไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ตามความเชื่อ การปลูกต้นมะขามจะทำให้ผู้อื่นเกรงขาม ส่วนวิธีการปลูกสามารถปลูกได้ทั้งการติดตา ต่อกิ่ง ทาบกิ่ง ส่วนการดูแล ต้นมะขามสามารถเจริญเติบโตได้ในดินแทบทุกชนิด ทนแล้งได้ ส่วนปริมาณน้ำควรรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ

4 ต้นวาสนา ไม้พุ่มขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ลำต้นสูงประมาณ 4 – 10 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ปลายใบแหลม การปลูกต้นวาสนา เชื่อกันว่า จะทำให้ผู้ปลูกมีวาสนาที่ดี ส่วนวิธีการปลูกสามารถปลูกได้ทั้งในกระถางและปลูกในแปลง ต้นวาสนาชอบดินร่วนซุย ปริมาณน้ำต้องการปริมาณปานกลางถึงปริมาณมาก แสงแดดก็เช่นเดียวกันต้องการแสงแดดอ่อนๆ จนไปถึงแดดจัด

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : mthai

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here