ปลูกแล้วรวย ว่านมงคล7ชนิด เรียกโชคลาภ ค้าขายดี อยู่เย็นเป็นสุข

0

ปลูกแล้วรวย ว่านมงคล7ชนิด เรียกโชคลาภ ค้าขายดี อยู่เย็นเป็นสุข

หากพูดถึงต้นไม้มงคล หลายคนมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการปลูกต้นไม้ภายในบ้านของเรา ที่จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่เรื่องราวดีๆ มีความเจริญของชีวิต เรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน เรียกโชคลาภเข้ามาในบ้าน มีความสุขมีความสงบหากใครที่กำลังมองหาต้นไม้เหล่านี้อยู่แล้วก็ เราแนะนำว่าให้ปลูกว่านมงคลทั้ง 7 ชนิดไว้ในบ้านจะช่วยเสริมมงคลสิ่งเหล่านี้ให้กับตัวเองและคนในครอบครัว

เศรษฐีก้านทอง

เป็นไม้ล้มลุกที่มีใบยาวปลายแหลม และขอบใบทั้ง 2ข้าง พลิ้วเป็นคลื่น มีเส้นกลางเป็นสีน้ำตาลเหลืองอ่อน ออกดอกเป็นช่อสีขาวนวล ควรใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทรายผสมแกลบเผ า ให้ตั้งไว้ในที่แดดรำไร และ รดน้ำพอชุ่มเพราะชอบความชื้น สรรพคุณคือใช้เป็นเมตตามหานิยม จะช่วยเรียกเงินเรียกทองให้กับผู้ปลูกและคนในบ้าน เหมาะสมสำหรับผู้ทำมาค้าขายหรือคนทำธุรกิจต่างๆ

เศรษฐีเรือนนอก

เป็นพืชล้มลุก มีลักษณะคล้ายเศรษฐีเรือนใน มีใบยาวเรียวแต่ขอบใบทั้ง 2 ข้างจะเป็นสีขาว หากออกดอกจะถือว่าเจ้าของนั้นมีโชคลาภและช่วยป้องกันอั นตร ายทั้งปวง ให้ปลูกโดยการแยกหน่อหรือนำไหลมาปลูก ลงดินร่วนปนทรายใหม่ ตั้งอยู่ในที่แดดไม่มาก รดน้ำพอชุ่ม แต่ไม่ต้องเปียกโชก

รวยไม่เลิก

ลักษณะใบของของว่านนี้ จะมีลักษณะเรียวยาว หนานุ่ม และมีจุดตามใบ ก้านดอกสีขาวจะออกตลอดทั้งปี การแสดงได้ถึงความมั่นคงของการเงิน เป็นพืชที่ชื่นชอบน้ำให้ตั้งอยู่ในที่แดดรำไรและมีอากาศที่ถ่ายเทได้อย่างสะดวก จะช่วยเรียกเงินเรียกทอง เรียกความสุขสงบเข้ามาในบ้าน

กวักนางพญามหาเศรษฐี

ลักษณะของใบทั้งกว้าง และใหญ่ ปลายเรียวแหลม และก้านใบสูง ออกดอกเป็นช่อสีขาวแบ่งเป็นช่อละ 8-9 ดอก ใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทรายผสมเศษอิฐและใบก้ามปู รดน้ำปานกลาง ตั้งไว้ในที่สูงที่มีแดดรำไร เป็นพืชที่ช่วยเรียกโชคลาภเข้ามาให้กับตัวผู้ปลูกและคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน และถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่ควรจะเป็นด้วย

กวักโพธิ์เงิน โพธิ์ทอง

โดยทั้ง 2 ชนิดนี้ ต่างกันตรงที่ลายบนหน้าใบ ถ้าเป็นกวักโพธิ์เงินจะมีลายสีขาว และ กวักโพธิ์ทองมีสีแดงอมชมพู ลักษณะใบกว้างคล้ายใบโพธิ์เพราะอยู่ในตระกุลเดียวกับบอน ให้ใช้หัวหรือหน่อปลูกลงดินร่วนปนทราย ผสมใบไม้แห้ง และฟางข้าวหรือใบจามจุรีก็ได้ เคล็ดลับในการรดน้ำหากจะรดในตอนเย็น ต้องรอให้กระถางเย็นตัวซะก่อน จึงจะรดได้ ช่วยในการกวักเงินทองเข้ามาหา และยังเป็นการช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับวิธีปลูก ให้มีคนรักคนอื่นดูทำงานได้อย่างราบรื่น

เศรษฐีเรือนใน

จุดเด่น ของว่านนี้คือ ใบเรียวยาวขอบสีเขียว และมีเส้นสีขาวตรงกลาง มีสรรพคุณที่ ช่วยดู ดส า รสก ปรกภายในอาคารที่พักอาศัย ต้องปลูกโดยการเอาต้นอ่อนเอามาลง ดินร่วนปนทรายที่ผสมเศษอิฐ ไม่ค่อยชอบน้ำ ให้รดแค่สัปดาห์ละครั้งและตั้งอยู่ในที่ แดดรำไร โดยมีความเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันภัยต่างๆ และความเสียหายในเรื่องของโชคลาภเงินทอง

กุมาร ทอง

พืชล้มลุกที่มีหัวคล้ายกับเด็ กนั่ง อยู่บนแท่น จึงขนานนามว่าเป็น “ว่านกุ มารทอง” ออกดอกเป็นพุ่มทรงกลมปีละครั้ง เมื่อดอกออกแล้วใบจะค่อยๆ มียอดออกมา มีลักษณะเรียวยาวปลาย ไม่แหลมมาก นิยมปลูกไว้เพื่อช่วยในเรื่อง อยู่ยงคงกระพัน เสริมอำนาจและบารมี ทำมาค้าขายคล่องตัว แนะนำให้ปลูกไว้ หน้าบ้าน หรือบริเวณศาลพระภูมิ นำหัวมาปลูกในดินปนทราย ระบายน้ำได้ดี จะวางไว้กลางแจ้งหรือแดดรำไร ก็ได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นในเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณ โดยมีการสืบทอดต่อๆกันมาตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงในสมัยปัจจุบันนี้ หากใครคิดว่าปลูกแล้วเพื่อความสบายใจ ไม่ได้เดือดร้อนใครให้ปลูกไว้ในบ้าน ถือว่าเป็นไม้ประดับเพิ่มความสวยงามให้มีความร่มรื่นน่าอยู่ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsread

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here