หามาปลูกรอบบ้าน 3 ต้นไม้กวักเงิน ดูดเงิน หนุนทรัพย์ ปลูกแล้วรวย

0

หามาปลูกรอบบ้าน 3 ต้นไม้กวักเงิน ดูดเงิน หนุนทรัพย์ ปลูกแล้วรวย

ความเชื่อเกี่ยวกับคนที่ปลูกต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านแล้วจะดี มีโชคลาภเข้ามา ช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อีกทั้งยังช่วยดึงดูดในเรื่องของบารมี เป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว และต้นไม้มงคลก็มีมากมายหลากหลายชนิดที่นิยมปลูกกัน มีอีก 3 ต้นไม้มงคลมาแนะนำ นั่นก็คือ

ต้นกวักมรกต

จะช่วยกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน ปลูกบริเวณรอบบ้านแถวส่งเสริมบารมีทางโชคลาภ เรียกทรัพย์เข้ามายังบ้านได้

วิธีการปลูกต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกต สามารถขยายพันธ์ด้วยการแยกหัว หรือจะใช้ใบในการปลูกก็ได้ วิธีการก็คือตัดใบให้เหลือก้านเล็กน้อยนำไปแช่น้ำให้รากงอก จากนั้นจึงนำไปปลูก หรือจะนำใบไปปักลงดินเลยก็ได้

การดูแลรักษาต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกต เลี้ยงง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ไม่ค่อยพบปัญหาให้ลำบากใจ นอกจากนี้ควรที่จะใช้ปุ๋ยละลายน้ำรดให้มันประมาณเดือนละ 1 ครั้ง และระวังเรื่องโรคหัวเน่าและรากเน่าอันเนื่องมาจากการรดน้ำที่มากเกินไป อีกทั้งยังเป็นไม้ประดับที่ช่วยกรองอากาศและดูดสิ่งไม่ดีออกไปได้ มันจึงเป็นไม้ประดับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ต้นคลาสซูล่า

พืชชนิดนี้ช่วยปล่อยพลังงานบวกที่เป็นประโยชน์ในทุกพื้นที่ของชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการเงิน ดังนั้นหากคุณคนไหนต้องการยกระดับสถานะทางการเงินของคุณ รีบไปหาต้นไม้ต้นนี้มาไว้ในครอบครองเลย โดยสถานที่ที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับการวางพืชชนิดนี้ ก็คือ มุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมีต้นไม้ต้นนี้อยู่ในบ้านอยู่แล้ว ต้องนำไปวางไว้ให้ถูกทิศถูกทางด้วยนะคะ

ต้นโกศล

ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วย “เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย” เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามบ้านต่างๆ ลักษณะของใบจะใหญ่ และมีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน ดูสวยงามแปลกตา

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here