“รถไฟสายใหม่” กรุงเทพ-สัตหีบ เที่ยวทะเล เกาะล้าน เกาะแสมสาร เกาะขาม ราคาถูก

0

“รถไฟสายใหม่” กรุงเทพ-สัตหีบ เที่ยวทะเล เกาะล้าน เกาะแสมสาร เกาะขาม ราคาถูก

ใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทะเลเตรียมตัวให้พร้อม เพราะได้นั่งรถไฟสุดชิลออกเที่ยวทะเลสัตหีบกัน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทางการรถไฟแห่งประเทศไท ยได้ออกมาเปิดให้บริการรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ กรุงเทพ – พลูตาหลวง เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค

ที่ถือได้ว่าเป็นเส้นทางรถไฟมุ่งสู่พัทยาสัตหีบ ซึ่งตอบโจทย์มากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก แถมราคาก็ถูกแสนถูก เพราะเพียงแค่ 170 บาทเท่านั้น ถูกกว่าค่าน้ำมันค่านั่งรถที่เรานั่งมากัน โดยรถไฟขบวนนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์ โดยเริ่มต้นขบวนจากหัวลำโพงไปสู่ปลายทางที่อู่ตะเภาสัตหีบใช้เวลาแค่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น คุณก็จะถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

ลืมภาพรถไฟเก่าๆ ที่คุณเคยนั่งอย่างลำบากลำบนได้เลย เพราะรถไฟขบวนใหม่นี้มีความสะดวกสบาย ที่นั่งเป็นเบาะนั่งสบาย และมีเครื่องปรับอากาศทุกตู้โบกี้

ในระยะแรกเปิดทดลองเป็นระยะเวลา 6 เดือน มีให้บริการวันละ 2 ขบวน ไป/กลับ คือ ขาไปขบวนที่ 997 กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง รถออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 06.45 ถึงสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 09.50 น.

ส่วนขากลับขบวนที่ 998 บ้านพลูตาหลวง-กรุงเทพฯ รถออกจากสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 15.50 น. ถึงสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 18.55 น. ใครที่กำลังสนใจจะใช้บริการรรถไฟไปพัทยา สัตหีบสายนี้ควรรีบจองตั๋วล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง เพราะรถไฟสายนี้เพิ่งเปิดให้บริการใหม่จึงมีผู้ต่อคิวรอใช้บริการในแต่ละวันหนาแน่น

เพราะฉะนั้นหากคุณจองที่นั่งไว้ก่อนวันเดินทางจะเป็นตัวเลือกที่ดีและปลอดภัยที่สุดที่คุณจะไม่ตกรถไฟที่มีแค่ 2 รอบใน 1 วันเท่านั้น

นั่งรถไฟไปพัทยา สัตหีบเที่ยวทะเลกันแบบเก๋ๆ ฉีกทุกกฏเกณฑ์รถไฟ

ใครที่ชื่นชอบการนั่งรถไฟ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี นักท่องเที่ยวสายชิลล์ต้องห้ามพลาด

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here