“ผ้าเช็ดตัวเก่า” ใช้นานมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ต้องลองวิธีซักเสร็จหอมนุ่มชัวร์

0

“ผ้าเช็ดตัวเก่า” ใช้นานมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ต้องลองวิธีซักเสร็จหอมนุ่มชัวร์

ผ้าเช็ดตัวหรือว่าผ้าขนหนู เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นจะต้องมีอยู่แล้ว เป็นของใช้ส่วนตัวอย่างหนึ่ง เชื่อว่าใครหลายคนมักจะชอบใช้ผ้าที่สะอาด นุ่ม โดยเฉพาะเวลาหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ก็ต้องการผ้าที่นุ่มมาเช็ดตัว เป็นเรื่องปกติที่ผ้าขนหนูเมื่อใช้งานมานาน และซักมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ผ้าขนหนูของเราที่เคยนุ่ม ก็กลายเป็นผ้าขนหนูที่เริ่มแข็งกระด้าง ดูแล้วไม่น่าใช้ แถมยังมีสีที่ไม่น่าใช้และกลิ่นอับด้วย

การที่เราจะเลือกซื้อผ้าเช็ดตัวใหม่บ่อยๆ ก็ดูว่าจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ เพราะว่าจะสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ แถมยังต้องเสียเวลาในการเลือกซื้ออีก ซึ่งในวันนี้ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆในการที่จะทำให้ความนุ่มของผ้ากลับมาเป็นดังเดิม และแน่นอนว่ากลิ่นอับ กินทั้งๆที่ติดผ้าขนหนูก็จะหายไปได้อย่างไรแนบเนียน

สิ่งของที่ต้องใช้

– ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูเก่า

– ผงเบกกิ้งโซดา

– ยาสีฟันสีขาว

– เกลือ

– น้ำร้อน

ขั้นแรก ใส่ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูเก่าที่ต้องการซักไว้ในกะละมัง จากนั้นเทผงเบกกิ้งโซดาลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวง หรือกะให้พอดีกับขนาดของผ้า แล้วขย้ำให้เบกกิ้งโซดาติดทั่วผ้า เบกกิ้งโซดามีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและขจัดกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี

ต่อมา บีบยาสีฟันสีขาวตามลงไปพอประมาณ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นเทน้ำร้อนลงไปให้ท่วมผ้า ใช้ตะเกียบคนให้ส่วนผสมละลายน้ำ อาจใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปหากต้องการให้ผ้ามีกลิ่นหอมยิ่งขึ้น

แช่ผ้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบ 20 นาทีให้ขยี้ผ้าเล็กน้อย จะเห็นว่าคราบดำเหม็นถูกชะไปกับน้ำ และผ้าขนหนูกลับมาสะอาดหอมนุ่มเหมือนใหม่อีกครั้ง เพราะเบกกิ้งโซดา มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก ยาสีฟันมีส่วนช่วยให้ผ้าขาวขึ้น เกลือช่วยจัดการคราบเหงื่อไคล ส่วนน้ำยาปรับผ้านุ่มก็ช่วยให้ผ้าหอมนุ่มยิ่งขึ้น

การตากผ้าให้ตากไว้ในที่ที่มีแดดแรง ประมาณ 2 ชั่วโมงจนผ้าแห้งสนิท เพียงเท่านี้ผ้าขนหนูผืนโปรดของคุณ ก็จะสะอาด นุ่มน่าสัมผัส

น่าใช้ได้ในทุกๆ วัน ไปได้นานๆ เลยทีเดียว ได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจอย่างไรแล้ว ก็อย่าลืมมาบอกต่อให้เพื่อนของคุณรู้ด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : mycomic, liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here