นักท่องเที่ยวนอนโรงแรมเจอเต็มๆ ทำขนลุ๊กนอนไม่ได้ รีบให้คนอื่นช่วย

0

นักท่องเที่ยวนอนโรงแรมเจอเต็มๆ ทำขนลุ๊กนอนไม่ได้ รีบให้คนอื่นช่วย

เมื่อจะให้พูดถึงเรื่องผี ก็บอกเลยว่าต้องยกให้กับประเทศเรา เพราะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผีเยอะ และมากไปกว่านั้น ยังมีภาพยนตร์มากมายเกี่ยวกับผีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะในเอเชีย ซึ่งหลายประเทศต่างพาชื่นชมกันว่ามีความน่ากลัวข น หั ว ลุ กจริงๆ

ทางสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันคนหนึ่งได้เดินทางไปยังประเทศแถบเอเชีย ก็คือบ้านเรานี่เอง เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวของทางไต้หวัน และเป็นวันแห่งประตูยมโลกเปิดให้วิญญาณได้มาพบญาติบนโลก จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนตั้งข้อห้ามหลายอย่าง อย่างเช่น ห้ามไปเที่ยว โดยเฉพาะต่างถิ่นต่างแดน ก่อนเดินทางเข้าออกจะต้องเคาะประตูทุกครั้ง ห้ามนอนริมสุด

แต่ก็ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันคนหนึ่ง มาเที่ยวที่บ้านเรา และเธอก็รู้สึกเหมือนกับว่าในห้องของเธอจะมีอะไรบางอย่าง เธอจึงท่องบทสวดเพื่อให้จิตใจของตัวเองสงบและเป็นการขับไล่วิญญาณให้ไม่มาก่อกวนตัวเอง แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ดันเกิดขึ้นกับเธอ

หลังจากที่เธอได้รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างก็ได้รีบโพสต์ขอให้คนอื่นช่วยเผื่อใครจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ โดยเธอนั้นได้ออกมาโพสต์ว่า

“มาเที่ยวที่นี่แล้วบังเอิญได้พักห้องริมสุด ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรมากมาย จึงตัดสินใจเข้าพัก แต่ใครจะไปรู้ว่าวินาทีต่อมาเจอเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้”

เธอได้เล่าต่อออกมาว่า หลังจากที่เข้าพักก็มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นตลอดเวลา เช่น มีเงาแปลกๆรอบห้อง แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นนั่นก็คือ เธอรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ในห้องกับเธอด้วย จึงทำให้เธอรู้สึกขนลุกมากในขณะนั้น เธอนั่งสวดมนต์ตลอดเวลาเพื่อเป็นการลดความกลัวภายในจิตใจและทำให้จิตใจของเธอสงบลง

แต่พอเธอลืมท่องนานเข้าก็รู้สึกว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย แถมยังมีเสียงแปลกๆเกิดขึ้นอีก และรู้สึกว่าไม่ได้มีเพียงวิญญาณเดียวเท่านั้น แต่มีมากมายรอบตัว อีกอย่างที่ตัวเองอยู่นั้นก็คือเมืองไ ท ย ซึ่งวิญญาณเหล่านี้คงฟังไม่รู้เรื่อง สุดท้ายเธอก็ยอมเสียห้องนี้ให้กับวิญญาณเหล่านั้นนอน ส่วนตนเองก็ไม่เปิดอีกห้องนึง

หลังจากที่เธอโพสต์ลงเพจท้องถิ่นของไต้หวัน ก็ทำให้มีชาวในจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น

“ห้องนี้ดูพิลึกมาก แสงไฟภายในห้องดูแล้วไม่สบายใจเลย”

“คุณยังอยู่ห้องนี้ได้อีกตั้งนานนะเนี้ย”

“ด้านหลังมืดมาก ดีนะที่คุณย้ายออกไป”

แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนที่ติดตลกพร้อมคอมเม้นต์ว่า

“ตะโกนดังว่า หั ว แ ม่ ง ม รึ ง ห ร อ แค่นี้ก็พอแล้ว”

“คุณต้องทำเสียงดุไว้ มันได้ผลมากกว่าท่องบทสวด”

สุดท้ายแล้วเธอก็กล่าวว่า “จากบ้านไปต่างแดนในครั้งนี้ แม้ว่าจะไม่เชื่อแต่ก็ต้องหาก็ป้องกันตัวเองซะหน่อยแล้ว”

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : eznewlife, baterk

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here