คนเกิดวันไหนคบกันไม่ได้ ไปกันไม่รอด คบกันไปก็ตกต่ำ ลองสังเกตุ

0

คนเกิดวันไหนไปกันรอด ไปกันไม่รอด คบกันไปก็ตกต่ำ ลองสังเกตุ

เราลองมาสังเกตกันดูดีกว่าว่า เกิดวันไหนบ้างที่ไม่ถูกกัน ไม่ควรคบหากัน บางวันคบกันแล้วมีความสนิทใจในตอนแรก พอผ่านไปได้สักระยะหนึ่ง กลับกลายเป็นคู่ปัญหากัน เช็คดวงของคุณได้ง่ายๆ จะทราบได้เลยว่าควรที่จะเลือกคบเพื่อนหรือแฟนที่เกิดวันอะไร

คนเกิดวันจันทร์

วันจันทร์ ธาตุน้ำ ไม่ถูกกับคนวันอาทิตย์ เพราะวันอาทิตย์ธาตุไฟ แต่บางตำราบอกว่า คนวันจันทร์กับวันอาทิตย์ต้องแต่งงานกัน เขาอาศัยว่า บนท้องฟ้ามันเป็นของคู่กัน พอพระจันทร์เต็มดวง มันจะสว่างมากตามหลักวิทยาศาสตร์มันไปดึงแสงจากดวงอาทิตย์มา ดวงอาทิตย์ก็ร่อแร่ซิ ฉะนั้นต้องไม่ถูกกันเพราะดวงจันทร์ขโมยแสงดวงอาทิตย์มา

นิสัยคนเกิดวันจันทร์ : เป็นคนที่มีเสน่ห์ ใครพบเห็นก็ต้องชอบ พูดจาดีอ่อนหวาน นอบน้อมถ่อมตน เชื่อคนง่ายจะเป็นคนสุภาพอ่อนโยน มีเมตตามีจิตใจอ่อนไหวง่าย ตามใจเพื่อนฝูง ไม่คอยขัดใจใคร แต่ลึกๆในใจมีความมุ่งมั่นจริงจัง ชอบบริการผู้อื่น รักญาติแต่พึ่งญาติไม่ค่อยได้พึ่งได้แต่เพื่อนฝูง จึงชอบผู้ชายที่ปกป้องตัวเองได้ ควรมีคนที่ปกป้องให้ความรักความสำคัญ จึงเหมาะกับ คนที่เกิดวันพุธ เพราะจะเป็นคนช่างคิด ช่างพูดช่างเจรจาพูดจาอ่อนหวาน รู้จักเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี เป็นคนให้ความสำคัญกับความรัก ถ้าคิดว่าจะรักจะชอบใครก็จะทุ่มเทให้จนหมดใจ ยอมให้ครอบครัวมีความสุขทุกอย่าง

คนเกิดวันอังคาร

วันอังคาร กับวันศุกร์ ไม่ถูกกัน เพราะศุกร์เป็นลมธรรมดา แต่อังคารในตำราผมเป็นธาตุลมกรด คือลมของดวงอาทิตย์ ลมสุริยะ วันศุกร์เป็นลมธรรมดา เหมือนกับว่าเกียรติยศไม่เท่ากัน อีโก้แรงกว่า จึงข่มได้แต่ตำราไทยบอกต้องแต่งงานกัน

นิสัยคนเกิดวันอังคาร : ธาตุลม พูดตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก เอาแต่ใจตัวเองไม่ค่อยยอมใคร ปากไวใครต่อปากต่อคำด้วยไม่ค่อยได้ ใจร้อนออกจะบู๊ๆลุยๆ กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรรีบๆ ร้อนรนอยากให้เสร็จเร็วๆ ด้วยความดื้อไม่ค่อยจะยอมใคร ต้องหาคนที่ยอมตัวเอง

คนเกิดวันพุธ

วันพุธกลางวัน ไม่ถูกกับวันเสาร์ เพราะคนวันเสาร์เป็นธาตุดิน วันพุธธาตุลม สังเกตดูหน้าหนาวเวลาลมแรงๆ ใบไม้ร่วง ท้องนาแตกระแหง ลมแรงปลูกข้าวไม่ขึ้น ดินแตก ดังนั้นจึงไม่ถูกกัน ในตำราบอกว่า คนวันเสาร์กับพุธซี้กัน แต่ผิด เป็นศัตรูกัน จะหักหลังเราตลอดเวลา แต่คนวันเสาร์รักเพื่อนมาก แต่เมื่อไหร่ที่รู้ว่าเพื่อนเอาเปรียบจะลงมือทันที

วันพุธกลางคืน ธาตุดินก็ไม่ถูกกับพุธกลางวัน เหตุผลเช่นเดียวกัน

นิสัยคนเกิดวันพุธ : เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีวาทศิลป์ ในการพูด ชอบเจรจา พูดจาเอาตัวรอดได้ เรียนพอใช้ แต่มารยาทงาม นิสัยดี มีน้ำใจกับผู้อื่นแต่ต้องมีผลประโยชน์ด้วย เป็นนักขายชั้นยอด พูดโน้มน้าวเก่งสามารถปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี เป็นคนให้ความสำคัญกับความรักถ้าคิดว่าจะรักจะชอบใครก็จะทุ่มเท ชอบช่วยคนอื่น เวลาดีก็ดีใจหายเวลาร้ายก็ร้ายน่าดู

คนเกิดวันพฤหัสบดี

วันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์ เพราะจักรวาลทางช้างเผือก ดาวที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์คือ พฤหัสบดี เขม่นกัน กูก็ใหญ่มึงก็ใหญ่ กินกันไม่ลง เหมือนเก่งกับเก่ง

นิสัยคนเกิดวันพฤหัสบดี : มีลักษณะเป็นธาตุดินแข็ง โมโหโกรธง่ายหายเร็ว เรื่องมากเรื่องเยอะ เวลาโกรธมักแสดงออกทางคำพูดแรงๆ ชอบช่วยคนอื่นจนบางครั้งแทบไม่มีเวลาของตัวเองช่วยคนที่มาปรับทุกข์บางครั้งรู้ตัวว่าไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้แต่ก็พยายามหาทางช่วย มีปัญญาพอตัวเข้มแข็งในหลักการยึดความซื่อสัตย์สุจริตและคุณธรรมเป็นที่ตั้ง

คนเกิดวันศุกร์

วันศุกร์ ธาตุลมธรรมดาอริกับวันอังคาร นิสัยวันศุกร์จะคุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ แต่ปากกับใจไม่ตรงกัน วันพุธก็ธาตุลมธรรมดาก็คุยเก่งเหมือนกัน ฉะนั้นพุธกับศุกร์เจอกันมันมาก คุยกันสนุก คุยเรื่องฮา แต่คนวันศุกร์ชอบคุยเรื่องใต้สะดือ

นิสัยคนเกิดวันศุกร์ : เป็นคนใจน้อยแสนงอน พูดจาดีมีเสน่ห์ ชอบห่วงกังวลกับคนรอบๆข้าง โกรธง่ายหายเร็ว ชอบหาเรื่องให้ตัวเองทุกข์ใจอยู่เป็นประจำ อ่อนหวานรักสวยรักงาม ชอบช่วยคน พูดจาตรงไปตรงมา มีนิสัยน่ารักชอบการค้นคว้าคือชอบหาความจริง ชอบสงสัยไม่หยุดจนกว่าจะหายข้องใจ เรียกว่า ระแวง ก็ว่าได้ ใจน้อยโดยไร้เหตุผล ไม่ค่อยยอมฟังเหตุผลดื้อดันทุรังไปตามอารมณ์ จึงต้องหาคนขรึมๆ

วันเสาร์ เงียบนิ่งอริกับวันพุธ

นิสัยคนเกิดวันเสาร์ : มีความหนักแน่นมั่นคงเป็นคุณสมบัติประจำตัวอยู่แล้ว มีความอดทนสูงเด็ดเดี่ยว ชอบอยู่เหนือคนอื่นมีเพื่อนเยอะแต่เพื่อนแท้ไม่ค่อยมี หูเบาเชื่อคนง่าย มักหวาดระแวง บางครั้งบ้าบิ่นโผงผางแบบขวานผ่าซาก มีเหลี่ยมนักเลง ของคนอื่นไม่เอาของตัวเองก็ไม่ให้ใคร ออกจะเป็นคนดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเองสักหน่อย ใจกว้าง ไม่ค่อยแคร์ใคร หยิ่งทระนงในตัวเองมาก พกพาความมุทะลุมามากมาย ไม่ยุ่งกับใครก่อนเพียงแต่คนอื่นอย่างมายุ่งเท่านั้นเอง

วันอาทิตย์ อริกับวันจันทร์ และพฤหัสบดี

นิสัยคนเกิดวันอาทิตย์ : เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่าตนเอง ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลคนรอบข้างโดยเฉพาะเพื่อนพ้อง เป็นคนที่รักเพื่อนมาก ซื่อสัตย์และจริงใจถึงไหนถึงกัน ทำอะไรรวดเร็ว และใจร้อน งอนเก่งน้อยใจเก่ง โกรธง่าย หายง่าย คิดแล้วอยากทำเลย ตัดสินใจเร็ว ขาดความละเอียดอ่อน รักคนง่าย เวลารักแล้วทุ่มเทสุดจิตสุดใจ เนื้อคู่ก็จะรูปร่างสันทัด เป็นผู้ใหญ่กว่าหรือมีความเป็นผู้ใหญ่

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : postsod, naaaan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here