คราบดำตามร่องกระเบื้อง ทำตามวิธี เหมือนได้ปูพื้นใหม่

0

คราบดำตามร่องกระเบื้อง ทำตามวิธี เหมือนได้ปูพื้นใหม่

ถือได้ว่าเป็นหนึ่ งในงานบ้านที่สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้กับพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย กับคาบดำตามร่องพื้นกระเบื้อง จะเห็นได้ชัดจากกระเบื้องห้องน้ำ กระเบื้องในครัว เพราะมีคราบดำฝังลึกอยู่ตามร่องระหว่างกระเบื้อง จะขัดยังไงก็ออกไม่หมดก็ยัง คงทิ้งร่องรอยความดำและความส ก ป ร ก เอาไว้

และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้เยอะ แถมยังไม่ต้องออกแรงมากในการขัด วิธีทำก็ง่ายมากๆ เรามาดูวัสดุอุปกรณ์และเทคนิคในการทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เบคกิ้งโซดา

2 แปรงสีฟันเก่า

3 น้ำส้มสายชู

4 น้ำ

5 ผ้าสำหรับเช็ดพื้น

วิธีการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นจากการนำผ้ามาชุบน้ำ บิดพอหมาดๆแล้วทำการเช็ดกระเบื้อง ให้เน้นของร่องกระเบื้องที่มีคราบส ก ป ร ก ให้ชุ่มน้ำ

2 จากนั้นให้เราทำการโรยเบคกิ้งโซดาไปตามร่องกระเบื้อง โดยให้อุดไปตามร่องยาแนว

3 ให้เราทำการผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า ในอัตราส่วน 4 ต่อ 1 ในที่ฉีด จากนั้นให้เราทำการฉีดลงไปลงไปยังเบคกิ้งโซดาที่โรยไว้ตามร่องกระเบื้องในขั้นตอนแรก

4 จากนั้นเราจะสังเกตได้ว่าน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาทำ ป ฏิ กิ ริ ย ากันจะเกิดฟองฟู่ขึ้นมา ฟองที่ได้นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวละลายคราบดำต่างๆที่ติดอยู่มานานให้หลุดลอกออกไป

5 ทิ้งเอาไว้ให้เกิดฟองแบบนี้ 2-3 นาที สังเกตได้ว่าตัวฟองจะเริ่มละลายเป็นน้ำ

6 ในขั้นตอนสุดท้ายให้เราใช้แปรงสีฟันอันเก่ามาทำการขัด ไม่ต้องออกแรงมากคราบดำต่างๆ ที่อยู่ตามร่องพื้นกระเบื้องก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย แล้วนำผ้าชุบน้ำมาเช็ดตามร่องกระเบื้องอิกรอบเพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

เราจะได้พื้นกระเบื้องเหมือนปูใหม่ คราบดำต่างๆจะหลุดหายไปอย่างหมดจด หากบ้านใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองนำเทคนิคง่ายๆเรามีไปทำดู รับรองว่าบ้านคุณจะสะอาดขึ้นมาในทันตา

ขอบคุณข้อมูลจาก : foyuan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here