ใช้งบ 10 บาท เปลี่ยนพื้นกระเบื้องเก่ารอยดำล้างไม่ออก ให้ใหม่ได้ง่าย

0

ใช้งบ 10 บาท เปลี่ยนพื้นกระเบื้องเก่ารอยดำล้างไม่ออก ให้ใหม่ได้ง่าย

เหล่าแม่บ้ านทั้งหลายต่างมองหาวิธีการที่จะทำความสะอาดร่องกระเบื้องที่ดำติดพื้นจนแน่น ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ยังไม่สะอาดเสียที ยิ่งเป็นห้องน้ำยิ่งทำความสะอาดยากและร่องกระเบื้องพวกนี้จะฝังลึกเกาะแน่น ถ้าไม่ทำความสะอาดจะทำให้ห้องน้ำดูส ก ป ร ก เป็นคราบ

ในวันนี้เราจะมีเคล็ดลับดีๆ เป็นเคล็ดลับเกี่ยวกับการทำความสะอาดพื้นกระเบื้องห้องน้ำ รับรองได้เลยว่าทำวิธีนี้แล้วห้องน้ำของคุณจะดูใหม่ขึ้นทันตา เพียงราคาไม่กี่บาท

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกให้เราเตรียมน้ำขนาด 250 cc ในจำนวน 1 ขวด เมื่อได้น้ำขนาดที่ต้องการแล้วให้เติมผงสบู่ลงไป 1 ฝา

2 ในขั้นตอนถัดมาให้เราเติมน้ำส้มสายชูแทน 2 ฝาเล็ก จากนั้นไปตามด้วยแอล ก อ ฮ อ ล์ 3 ฝา และขั้นตอนสุดท้ายให้ใส่แป้งทำอาหารลงไปครึ่งฝา เมื่อใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปเรียบร้อยแล้วให้เราเขย่าขวดน้ำเข้ากันได้ดี เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดพื้นกระเบื้องห้องน้ำแล้ว

เคล็ดลับทำความสะอาด

1 หากร่องกระเบื้องของคุณมีสีดำที่ดูไม่สะอาดตา ให้เราทำความสะอาดโดยการใช้น้ำเปล่า 1 ส่วนและผสมด้วยน้ำส้มสายชู 2 ส่วน ผสมให้เข้ากันจากนั้นฉีดพ่นไว้ในบริเวณที่จะทำความสะอาด พักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ใช้ฟองน้ำทำความสะอาดตาม

2 หากผนังห้องน้ำมีคราบฝังแน่นไม่สามารถทำความสะอาดได้ ให้ลองใช้น้ำส้มสายชู 1 ส่วนผสมกับน้ำ 4 ส่วน จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำและทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบสบู่ และทำการล้างด้วยน้ำสะอาดและใช้ผ้าแห้งเช็ด

3 หากบ้ านไหนมีร่องยาแนวที่เป็นสีขาวและเกิดเป็นคราบดำ ให้ใช้ยาสีฟันสูตร กับแปรงสีฟันเก่าๆที่ไม่ใช้แล้วมาขัดออกทำความสะอาดได้

4 กระจกห้องน้ำไม่สะอาด ให้ใช้น้ำสบู่ผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นให้นำผ้าไปชุบบีบให้หมาด เช็ดเบาๆที่บริเวณกระจก

5 โถสุขภัณฑ์มีคราบฝังแน่น ให้เรากดชักโครกทำความสะอาดติดต่อกัน 2-3 ครั้ง จากนั้นให้ใช้น้ำยาซักผ้าขาวเข้มข้นเทลงไปในชักโครก เมื่อเทลงไปแล้วให้ใช้แปรงขัดและพักทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คราบต่างๆที่อยู่ในโถจะหายไป แต่ถ้าหากเป็นคราบหินปูนที่ฝังแน่น ให้เราใช้น้ำส้มสายชู 1- 2 แก้วราดให้ทั่วแทน

6 ไมโครเวฟไม่สะอาดเพราะเกิดจากเศษอาหารที่ติดค้าง ให้เราใช้น้ำส้มสายชูโดยการ เทน้ำส้มสายชูใส่ถ้วย จากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟ เปิดทำงานไมโครเวฟในเวลา 5 นาที น้ำส้มสายชูจะไปช่วยจัดการกลิ่นต่างๆและคราบได้เป็นอย่างดี

7 ทำความสะอาดรอยเปื้อนด้วยการใช้ยาสีฟัน ให้นำยาสีฟันไปป้ายบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นนำผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเพียงเท่านี้รอยเปื้อนต่างๆจะหายไป

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : cotto

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here