สูตรชาตะไคร้ใบเตย ดื่มแก้เก้าท์ ปวดหลัง ปวดแขน ขา ลุกนั่งมีเสียงกร๊อบๆแกร๊บๆ

0

สูตรชาตะไคร้ใบเตย ดื่มแก้เก้าท์ ปวดหลัง ปวดแขน ขา ลุกนั่งมีเสียงกร๊อบๆแกร๊บๆ

แม่ฉันดื่มชาตะไคร้ใบเตย แก้เก้าท์ได้ ในวันนี้จึงขอมาบอกเรื่องราวดีๆ เป็นคำพูดของแม่และหมอพื้นบ้านที่น่าเคารพท่านหนึ่ง เขาได้ให้สูตรชาตะไคร้ใบเตย ที่จะช่วยจัดการกับโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

ส่วนนี้เห็นว่าเป็นประโยชน์และทำได้ง่ายๆที่บ้านของคุณ แนะนำว่าใช้ของสดจะดีที่สุด บอกบุญเพื่อเป็นธรรมทานให้กับใครหลายคน ขอกุศลผลบุญนี้จงส่งไปถึงคนที่กำลังเจอปัญหานี้นะคะ

ส่วนประกอบที่สำคัญ

1 ตะไคร้ 5 ต้น

2 ใบเตย 3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีการทำชาตะไคร้ใบเตย

ให้เราทำการต้มสมุนไพร ใส่ตะไคร้ลงไป 5 ต้นใบเตย 3 ใบ ตั้งน้ำให้เดือด พอเดือดแล้ว ก็ลดไฟลง ต้มโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ 15 นาที โดยไม่ต้องเปิดฝาหม้อ พอครบ 15 นาทีแล้วก็ทิ้งไว้ให้เย็น เริ่มติดต่อกัน 1 สัปดาห์ทุกวัน จะช่วยล้างยูริคที่อยู่ในโลหิตได้

สาเหตุจากการปวดเข่า ปวดข้อต่างๆ สูตรนี้ได้รับการยืนยันจากคนที่เป็น บอกว่าได้ผลเกินคาด แต่ก็มีผลข้างเคียงก็คือทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอน 2 ชั่วโมง

คนที่ไม่เป็นก็สามารถดื่มได้ ปวดเข่าปวดข้อต่างๆก็จะหายค่ะ

8 สมุนไพร ที่ช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดีด้วย

1 มะกรูดน้ำผึ้ง – แก้ขาบวม

ให้เราเอามะกรูดมาคั้นสดแล้วผสมกับน้ำผึ้งแท้ จะต้องเป็นน้ำผึ้งแท้เท่านั้น จากนั้นก็ให้เราเติมน้ำอุ่นเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะ ดื่มทุกวันวันละ 1 ครั้ง ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์จะช่วยแก้อาการปวดบวม

2 ใบมะละกอ – รักษาเก้าท์

ให้เราใช้ใบมะละกอล้างน้ำสะอาด นวดแล้วเอาแต่น้ำดื่ม 1 ถ้วยชา ดื่มวันละ 3 ครั้งเช้ากลางวันและเย็น หรือจะนำใบมะละกอมาหั่นฝอยตากแห้งก็ได้ แล้วก็นำใบมะละกอที่เราตากแห้งนั้นมาประมาณ 1 หยิบมือ ชงดื่มน้ำชา

3 มะละกอดิบ บรรเทาอาการ

ให้เราใช้ปูนมะละกอดิบ 1 ลูก แล้วแบ่งออกมาเป็นครึ่งนึง ล้างเอาเม็ดออกให้หมด จากนั้นก็ทำให้เป็นชิ้นโดยไม่ต้องปอกเปลือก เอาไปต้มในน้ำสะอาด 3 ลิตร แล้วดื่มทุกวัน ก็จะค่อยๆดีขึ้น

4 น้ำรางจืด – บรรเทาโรค

ให้นำใบรางจืดสดๆ ล้างน้ำให้สะอาดมา 5 ใบ พร้อมด้วยใบเตยสดอีก 5 ใบ นำไปต้มรวมกันในน้ำสะอาดจำนวน 2 ลิตร ต้มให้เดือด แล้วก็ทิ้งเอาไว้ให้เย็น หรือจะดื่มอุ่นๆก็ได้ มีสรรพคุณช่วยในการบรรเทาโรคได้เป็นอย่างดี

5 ใบมะรุม – แก้เก๊า

ในใบมะรุมนั้นสามารถแปรสภาพได้หลากหลาย ทั้งในยอดอ่อนมะรุม หรือว่าใบก็มีประโยชน์เช่นกัน ให้เรานำใบมาต้มกับน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วเอาน้ำที่เราต้มได้มาดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยแก้เก๊าได้ แต่นอกจากนี้ใบมะรุมยังสามารถนำมาเป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกได้อีกด้วย

6 ใบย่านาง – แก้อาการที่เป็นอยู่

ให้เราใช้ใบย่านางสดๆ 20 ใบมาล้างให้สะอาด แล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียดเลย แล้วก็นำผ้าขาวบางมาคั้น เอาเฉพาะน้ำมาดื่มแบบสดๆ เฉลี่ย 1 สัปดาห์ 3 ครั้ง จะช่วยลดอาการที่เป็นอยู่ ให้ดีขึ้น

7 มะตูมแห้ง ใบยอ – บรรเทาทีละน้อย

ให้นำมะตูมแห้ง 1 แว่น หลังจากนั้นก็เอาไปอังไฟให้ใบเป็นสีเหลือง แล้วก็นำใบยอสดมา 4 ใบ ล้างน้ำให้สะอาด ต้มกับน้ำประมาณ 2.5 ลิตร เที่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มแห้ง จนรู้สึกว่าน้ำต้มเหลือประมาณ 1 ลิตรครึ่ง ค่อยปิดไฟ นำน้ำที่คั้นมาดื่มทุกวัน จะช่วยบรรเทาอาการได้ทีละนิด

8 กระเทียม น้ำมะนาว – แก้ปวดเมื่อย

ให้นำผลมะนาวสดๆประมาณ 15 ลูก หรือตามความต้องการก็ได้ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วคั้นเอาแต่น้ำ หลังจากนั้นก็เอากระเทียมโทน ครึ่งกิโล หรือตามจำนวนที่ต้องการก็ได้ มาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาด ปั่นรวมกับมะนาวที่เตรียมเอาไว้ แล้วใส่ถุงที่มีฝาปิดสนิท ทิ้งไว้ 15 วัน หลังจากนั้นนำมาดื่มหลังอาหารเย็นทุกวันวันละ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มให้หมด

9 มะเฟือง น้ำผึ้งแท้

ให้เราใช้ผลมะเฟืองสุก 1 ลูก เป็นมะเฟืองที่เปรี้ยว คั้นเอาแต่น้ำใส่ในเหยือก เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อยแค่ปลายช้อนชาเท่านั้น หลังจากนั้นก็ใส่น้ำผึ้งแท้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง และน้ำต้มสุกอีก 2 แก้ว ผสมให้เข้ากันดื่มก่อนนอน ทุกวัน 1 สัปดาห์จะช่วยได้ดีมาก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูล : wiki, หนังสือสมุนไพร, บ้านสมุนไพร, รักษ์สุขภาพ, พบหมอ

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here