กวาดพื้นมา 20 กว่าปี ถึงรู้ว่าใช้เพียงแค่ “ถุงพลาสติก” ห่อไม้กวาดก็จะหมดปัญหา

0

กวาดพื้นมา 20 กว่าปี ถึงรู้ว่าใช้เพียงแค่ “ถุงพลาสติก” ห่อไม้กวาดก็จะหมดปัญหา

ปัญหาการทำความสะอาดบ้าน เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆคน ยิ่งเป็นในเรื่องของการกวาดพื้นที่ทำยังไงก็ยังมีเศษเล็กๆหรือผงตามซอกตามพื้นอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆในการทำความสะอาดง่ายๆมาบอกเพื่อนๆกัน อย่ารอช้า มาดูกันเลย

กวาดเศษผมร่วง

แบบนี้สกปรกมาก กวาดไปตรงไหนผมก็ร่วงตรงนั้น ถึงตรงนี้พวกเราเพียงแค่เอาถุงพลาสติกไปสวมไม้กวาดไว้ก็ใช้ได้แล้ว สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างง่ายๆ โดยเอาถุงไปครอบไม้กวาดไว้ จากนั้นก็กวาดพื้นตามปกติ จะเห็นว่าตอนนี้กวาดผมไปตรงไหนก็จะอยู่ตรงนั้น จากนั้นก็กวาดใส่ที่ตักผงและถังขยะเป็นอันเสร็จ แค่นี้บนไม้กวาดของเราก็จะไม่มีผมติด

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีของเรา ทั้งง่ายและใช้ได้จริงใช่มั้ย นอกจากวิธีด้านบนแล้ว ยังมีอีก 2-3 วิธีที่ได้ผลเช่นกัน

ทุกครั้งเวลากวาดพื้นจะปวดหัว เพราะเส้นผมเต็มพื้นไปหมด กวาดยังไงก็ไม่สะอาดขณะปวดหัวกับปัญหาผมร่วง ยังต้องมาปวดหัวกับปัญหากวาดผมยังไงก็ไม่หมดไม่สิ้น แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับ การกวาดบ้านก็จะกลายเป็นงานสบายๆ

กวาดผมได้อย่างรวดเร็ว เพียงมีเทปสองหน้า

เอาเทปกาวสองหน้าติดไว้ที่ปลายไม้กวาดทั้งสองด้าน เวลาเจอเส้นผมก็หันด้านเทปกาวไปกวาด

เส้นผมก็จะติดแน่นบนเทปกาวทั้งสองด้าน พอกวาดเสร็จก็แค่ดึงเทปกาวสองหน้าออก

สามารถจัดการกับเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดแรงไปได้เยอะ

ทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งอ่างล้าง

ท่อน้ำทิ้งในห้องน้ำมักจะตัน หรือน้ำไหลช้าใช่มั้ย? นั่นเป็นเพราะปกติเวลาคุณล้างหน้าหรือสระผม เส้นผมจะเข้าไปติดในท่อระบายน้ำ นานวันเข้าก็ตัน ทำให้น้ำไหลไม่ดี แต่อย่ากังวลไป เพราะแค่หลอดดูดน้ำอันเดียว ก็แก้ปัญหาให้คุณได้ มาดูกันเลย

ใช้กรรไกรตัดหลอดน้ำแนวเฉียงหลายๆครั้ง ระวังอย่าตัดจนขาด ตัดเสร็จ สองมือจับทั้งสองด้านของหลอด ให้ด้านที่แหลมๆงออกมา ตอนนี้จะสังเกตเห็นว่า บนหลอดเหมือนมีหนาม

ให้ด้านที่มี “หนามแหลม” แทงขึ้น ใส่ลงไปในท่อระบายดึงขึ้นลงหลายๆรอบ เส้นผมที่ติดในท่อระบายน้ำจะถูกดึงออกมา

คำเตือน : เวลาใช้หลอดดึงเส้นผมขึ้นมา ต้องระวังอย่างปล่อยให้หลอดตกลงไปในท่อเด็ดขาด และอย่าใช้แรงเยอะจนหลอดขาด ไม่อย่างนั้นท่อจะยิ่งตัน

หนังยางกับแกนกระดาษกำจัดเส้นผมบนเตียง

หนังยางกับแกนกระดาษของพลาสติกถนอมอาหาร สองสิ่งนี้ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน แต่สามารถกลายเป็นอุปกรณ์กำจัดเส้นผมบนที่นอนได้อย่างดี บากทั้งสองด้านของแกนกระดาษให้เป็นรอยด้านละ 12 รอย อย่าตัดให้ลึกเกินไป สัก 5 มม.ก็พอ

จากนั้นเอาหนังยางมารัด ต้องเว้นระยะสักช่องสองช่อง ทำด้านนึงครบ 6 เส้นแล้ว ก็ทำสลับด้านอีก 6 เส้น หนังยางจะมีหน้าตาเหมือนตาข่าย

เอาแกนกระดาษมาเทียบกับไม้แขวนเสื้ออันเก่า ทำเครื่องหมายไว้ว่ากว้างเท่าไหร่ เว้นช่องว่างประมาณสามเซนติเมตรทั้งสองข้าง

ดัดไม้แขวนเสื้อให้โค้งเป็นรูปตัว U ตามนี้เลย

ง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะค่ะสำหรับเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ส่งต่อให้กับเพื่อนๆกันดูนะคะ จะได้นำไปใช้ประโยชน์กันได้จ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here