น้ำตาลทรายกับสบู่ นำมาแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

0

น้ำตาลทรายกับสบู่ นำมาแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

เชื่อว่าปัญหานี้คงจะเป็นปัญหาที่ทุกบ้านนั้นมี และยากที่จะกำจัดออกไป ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้บ้านของคุณหมดปัญหาเหล่านี้ออกไปได้ง่ายๆเพียงแค่มี น้ำตาลทรายกับสบู่ ก็สามารถนำมาใช้ได้อย่างได้ผลดีเยี่ยม

ก่อนอื่นเลยก็หาภาชนะมาสักอันนำมีดหนึ่งเล่ม สบู่หนึ่งก้อน เอาหลังมีดขูดสบู่ออกมาเป็นเศษๆ

จากนั้นใส่ผงซักฟอกลงไปสองช้อน น้ำตาลทรายขาวหนึ่งช้อน ตามด้วยน้ำเปล่า คนส่วนผสมให้เข้ากัน

ในสบู่มีฤทธิ์เป็นด่าง สามารถกำจัดยุง แมลงเล็กๆได้ ผงซักฟอกก็เช่นเดียวกัน กลิ่นหอมอ่อนๆ ความหวานของน้ำตาล สามารถดึงดูดยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้มันมาหาอาหารหรือวางไข่ในน้ำ

นำเอาภาชนะใส่น้ำที่ผสมไปวางไว้ข้างถังขยะ เพียงแค่ยุง แมลงวันบินลงไป ก็จะกลับออกมาไม่ได้ แค่นี้ยุงเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว

เอาภาชนะใส่น้ำที่ผสมไปวางไว้ใกล้หน้าต่างที่ยุงชอบบินผ่าน ไม่ถึง 3 วัน ยุงในบ้านก็จะหายไปหมด

วางตามมุมต่างๆของบ้าน ได้ผลดีมาก ทำให้บ้านสะอาด ไร้ยุงและแมลงต่างๆมากวนใจอีกต่อไป

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ในฤดูร้อนขงบ้านเรานั้น กินแตงโมเย็นๆอร่อยที่สุด แต่เปลือกแตงโมที่กินเสร็จแล้วมักจะโดนโยนทิ้งเฉยๆ ทั้งๆที่จริงๆ แล้วเปลือกแตงโมทำอะไรได้มากกว่านั้น วันนี้เราจะขอแบ่งปันทริคเปลือกแตงโมกำจัดแมลงวันกัน

เตรียมภาชนะหนึ่งใบ อาจจะเป็นกระป๋องพลาสติกที่ใส่ขนมมาก็ได้ จากนั้นเอาเปลือกแตงโมใส่ลงไปในกระป๋อง ใครๆก็รู้ว่ากลิ่นหอมหวานของแตงโมเป็นที่โปรดปรานของแมลงวันเป็นอย่างมาก

จากนั้นโรยน้ำตาลทรายขาวเพิ่มลงไป เพื่อเพิ่มความหวานให้เปลือกแตงโม เป็นการล่อที่ได้ผลดีมาก เพราะแมลงวันไม่สามารถต้านทานได้

จากนั้นหยดน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อยบนเปลือกแตงโม สุดท้ายเอาช้อนทาน้ำตาลและน้ำยาล้างจานบนเปลือกแตงโมให้ทั่ว หลังผสมกันดีแล้ว หลังจากนั้นก็เตรียมฝาปิด โดยตัดตรงกลางฝาปิดให้เป็นรูเส้นผ่านศูนย์กลาง 3-4 ซม. แล้วเอาไปปิดบนกระป๋องใส่เปลือกแตงโมที่เตรียมไว้ แค่นี้อุปกรณ์ดักแมลงวันก็พร้อมใช้งาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here