สาวๆปลื้มมาก เพียงแค่มี 3 สิ่ง ผมตรงสวยได้โดยไม่ต้องไดร์

0

สาวๆปลื้มมาก เพียงแค่มี 3 สิ่ง ผมตรงสวยได้โดยไม่ต้องไดร์

ปัญหาผมแห้งแลดูไม่มีน้ำหนัก ผมชี้ฟูเนื่องจากผมเสียจากการทำสี การไดร์ผมบ่อยๆ ปัญหาเหล่านี้เชื่อว่าคงจะเกิดขึ้นกับสาวๆหลายคน ลองใช้สูตรไหนก็ยังไม่เห็นผลดีเท่าที่ควร ซื้อครีมนวดบำรุงแพงๆก็ยังแก้ไม่ได้

ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการหมักผม บำรุงผม ถือว่าเป็นสูตรที่สาวๆหลายๆคนนั้นปลื้มมาก เพราะทำแล้วเห็นผลดีมากๆ อีกทั้งไม่ต้องเสียเงินแพงๆในการแก้ปัญหาผมเสีย เพียงแค่หยิบของจากในครัว เราก็จะมีผมตรงที่สวยงาม เป็นเงางาม อีกทั้งไม่ชี้ฟูอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

– ไข่

– น้ำมันมะกอก

– น้ำผึ้ง

วิธีหมักผม

– ก่อนที่เราจะหมักนั้นควรสระผมให้เส้นผมเราสะอาดก่อน เมื่อจะแล้วให้เช็ดผมให้ผมมีระดับความชื้นหมาดๆ จากนั้นผสมไข่ไก่ 2 ฟอง ตามด้วย น้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผม คลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างน้ำยาหมักออก

– ผสมน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำมันมะกอกประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วหมักผมต่ออีกประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างน้ำยาหมักผมออก จากนั้นสระผมตามปกติ

สูตรนี้ควรหมักประมาณอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ผมที่เคยแห้งและชี้ฟูก็จะกลับมามีน้ำหนัก ผมตรงสวย มีความเงางามขึ้น เนื่องจากว่าในขณะนั้นที่เราหมักผมมีโปรตีนสูงและถือเป็น moisturizers ตามธรรมชาติอย่างดี

อีกทั้งในไข่ขาวนั้นยังมีเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่กำจัดแบคทีเรียและน้ำมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะของเรา น้ำมันมะกอกนั้นจะช่วยล็อคและเก็บความชุ่มชื่นของผมไว้ได้นาน สุดท้ายนี้น้ำผึ้งมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นแถมยังมีความสำคัญที่ทำให้ผมของเรานั้นชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : deedaily

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here