คราบสติ๊กเกอร์เหนียวแค่ไหนก็เอาออกได้ ด้วยเคล็ดลับ 9 ข้อ

0

คราบสติ๊กเกอร์เหนียวแค่ไหนก็เอาออกได้ ด้วยเคล็ดลับ 9 ข้อ

คราบกาวจากสติ๊กเกอร์ ที่สุดแสนจะเหนียว เอาออกไม่หมด ยิ่งขัดเหมือนจะยิ่งเละไปกันใหญ่ ทำเอาปวดหัวกันเลยทีเดียว แต่ในวันนี้เรามาจบปัญหานี้ง่ายๆไม่ทำให้ปวดหัวกันอีกต่อไป เพียงแค่ใช้สิ่งของใกล้ตัว ก็จะสามารถกำจัดคราบกาวเหล่านั้นออกจนหมดเกลี้ยง มาดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง

1 ไอน้ำ

ให้เราทำการต้มน้ำจนเดือด จากนั้นให้เรานำคราบกาวหันเข้าหาไอน้ำ การที่เราใช้ความร้อนจากไอน้ำนั้นจะช่วยทำให้เราขูดคราบกาวที่เหนียวออกได้โดยง่าย และหมดเกลี้ยง

2 แอล กอฮอล์

ให้เราทำการหยดลงบนกระดาษทิชชูหรือเศษผ้า จากนั้นให้เรานำไปวางไว้ในส่วนที่เป็นคราบเหนียวทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วให้ลอกคราบออก

3 น้ำส้มสายชู

บางครั้งหลังลอกคราบสติกเกอร์ยังมีคราบกาวเหนียวๆ ติดแน่นอยู่ การใช้น้ำส้มสายชูทาบริเวณที่มีคราบเหนียวอยู่นั้นจะช่วยทำให้กำจัดคราบเหนียวได้ง่ายยิ่งขึ้น หรือจะนำขวดแก้วที่มีคราบสติกเกอร์ติดอยู่แช่ลงในอ่างที่มีน้ำส้มสายชูอยู่ แล้วทิ้งไว้สัก 30 นาทีก่อนจะนำขึ้นมาขูดคราบกาวออก แล้วเช็ดให้แห้ง

4 ใช้ยางลบ

ปกติจะมีสติกเกอร์บางประเภทที่เพียงแค่ใช้นิ้วถูก็ออกแล้ว แต่ถ้ายังไม่ออกลองใช้ยางลบถูสติกเกอร์เหล่านั้น ขี้ยางลบจะจับคราบกาวเหล่านั้นออกมาด้วย

5 น้ำมัน หรือน้ำมันไฟแช็ค

สำหรับน้ำมันก๊าดหรือน้ำมันไฟแช็คนั้นวิธีการคือให้ชุบน้ำมันก้าด หรือน้ำมันไฟแช็คแล้วเช็ดคราบสติกเกอร์เหล่านั้นออก แต่ต้องระมัดระวังสำหรับการใช้น้ำมันกับบางภาชนะที่อาจส่งผลกระทบทำให้เกิดรอยหรือความเสียหายกับภาชนะเหล่านั้น

6 เทปกาว

การใช้เทปกาวมาช่วยกำจัดคราบเป็นวิธีที่สามารถทำความสะอาดคราบสติกเกอร์แบบง่ายๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับขั้นตอนการทำคือการพันเทปกาวกับนิ้วชี้และนิ้วกลาง หรือนิ้วที่ถนัด โดยหันด้านที่เป็นกาวออก จากนั้นกดไปกับบริเวณที่มีคราบสติกเกอร์ติดอยู่จนกว่าคราบที่ติดแน่นเหล่านั้นจะหมดไป

7 น้ำมันพืช หรือสเปรย์น้ำมัน

การใช้น้ำมันมักได้ผลเสมอในการกำจัดคราบสติกเกอร์ หรือคราบกาว วิธีการใช้น้ำมันกำจัดคราบสติกเกอร์คือให้หยดน้ำมัน หรือพ่นสเปรย์น้ำมันลงบนกระดาษทิชชูหรือเศษผ้าจากนั้นทาบกระดาษทิชชูกับผ้านั้นบริเวณคราบสติกเกอร์ที่ต้องการลบ ก่อนจะพยายามขูดคราบกาวเหล่านั้นออก สุดท้ายทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อคราบกาวจะได้หายเกลี้ยง

8 น้ำยาล้างเล็บ

ของใช้ใกล้ตัวสำหรับสาวๆ หากเจอคราบกาวจากสติ๊กเกอร์กวนใจเมื่อไหร่ ลองใช้น้ำยาล้างเล็บจุ่มเข้ากับผ้าสะอาด แล้วค่อยๆ นำไปขัดเช็ดทำความสะอาดคราวกาว! และสาวๆ รู้ไหม ว่าน้ำยาทาเล็บ ยังมีประโยชน์ที่รู้ก็ดี ไม่รู้ก็ได้อยู่ด้วย

9 ครีมอเนกประสงค์

ทาครีมอเนกประสงค์ อย่าง สเตคลีน ลงบนรอยสติ๊กเกอร์ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที (นานกว่านี้ก็ได้) แล้วนำผ้าแห้งค่อยๆ เช็ดออก หากเป็นคราบกาวที่เกิดขึ้นนานแล้ว งานนี้อาจต้องออกแรงกันสักหน่อย! และนอกจากคราบกาวแล้ว ครีมอเนกประสงค์ อย่าง สเตคลีน ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดคราบได้อีกหลายอย่างอีกด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ ลองนำวิธ๊เหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าคราบที่หลงเหลืออยู่นั้นจะหายไปในพริบตา

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here