นับถือหัวใจ “ยายพิณ” หาเห็ด ถักกระเป๋า ไม่เคยโอ้อวด แม้ลูกเป็นดาราดังในวงการ

0

นับถือหัวใจ “ยายพิณ” หาเห็ด ถักกระเป๋า ไม่เคยโอ้อวด แม้ลูกเป็นดาราดังในวงการ

สำหรับชื่อนี้ ชื่อของคุณยายพินทอง ที่ไม่ว่าใครก็ต่างรับรู้เรื่องราวของคุณยายเป็นอย่างดี คงจะอดที่จะตกหลุมรักในความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาของคนเป็นแม่วัย 70 ปีของท่านนี้ได้อย่างแน่นอน บุคคลท่านนี้ก็คือคุณแม่ของดาราตลกชื่อดัง อย่าง “คุณสุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ” หรือที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อของคุณ “ตุ๊กกี้ชิงร้อย” นั่นเอง

โดยล่าสุดนั้น สาวตุ๊กกี้ ได้ใช้โอกาสในช่วงของวันแม่ที่ผ่านมา เผยเรื่องราวของคุณแม่เธอเองที่น้อยคนนักจะรู้ และแทบจะคาดกันไม่ถึง คุณตุ๊กกี้ได้เล่าเรื่องถึงคุณยายพินทองผ่านไอจี โดยมีข้อความระบุว่า

” แม่หนูค่ะ คุณแม่หนูอายุ 70 กว่าละคะ กว่ามา 4-5 ปีละ แม่หนูเป็นคนบ้านหนองแข้ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ค่ะ แม่หนูเป็นลูกคนที่ 2 ของจำนวน 7 คน ลูกแม่เดียว (เยอะนะ) ยายพินคือไอดอลของหนูค่ะ ไอดอลแปลว่าคนต้นแบบที่เราอยากทำตามนี่คือคำว่า idol

ยายพินจบ ป.4 ค่ะ แน่นอนเรื่องวิชาการไม่ถนัด หัดเขียนไม่ชำนาญ แต่มีวิชาเอาตัวรอดใช้ชีวิตหากินได้แบบสบายทุกพื้นที่ หนูได้วิชาเอาตัวรอดจากแม่นี่ละคะ ปรับใช้กับตนเองมาตั้งแต่เริ่มเรียน ม.1 ห่างครอบครัวคั้งแต่อายุ 13 ค่ะ ไม่กลัวอะไรความท้าท้ายในชีวิตมีตลอดแต่ก็ไม่กลัวค่ะ

ยายพินสอนหนูเสมอ อย่าทำใครเดือดร้อน อย่าเห็นแก่ตัว ยายพินเป็นคนใจเย็น เป็นคนใจดี เป็นคนพูดเพราะ ( ตรงข้ามหนูมาก) ทุกวันนี้ยายพินยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมต่อให้ลูกจะมีชื่อเสียงเงินทองเยอะแยะ แม่ไม่สะท้านค่ะ แม่ทำให้หนูรู้สึกว่าเงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างรวมถึงความสุข

แม่หนู ยังทำนา ทำไร่ หาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ยังถักประเป๋าขาย ย้อมผมเอง ทำกับข้าวกินเอง ไม่กล้าใส่ทองกลัวเค้าบอกขี้อวด ไม่กล้าใส่เพชรไม่รู้จัก รถ 5 คันก็บอกของลูก บ้าน 3 หลังก็ของลูก สวยสุดคือชุดผ้าไหม

ตุ๊กกี้ชิงร้อย

แม่สอนเสมอ ใช้ชีวิตให้ง่ายที่สุดจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด พอเราถึงจุดที่พอแล้วมันยิ่งจะง่ายเหมือนแรกที่เราง่าย ยายพินคือกุลสตรีอมตะ ไม่มีคำว่าเหนื่อย ท้อ ถอย ไม่มี ที่สุดของต้นฉบับชีวิตที่แม่หนูคนนี้น่านับถือ คือ การเป็นธรรมดา ที่มีคุณค่าในตัวเอง วันแม่ปีนี้ เหมือนทุกปี รักทุกวันเหมือนกันกับทุกคน 12 สิงหา วันแม่ แม่ก็คือแม่เรียกพ่อไม่เคยหัน นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ “

ขอขอบคุณ : item2day, khaosod, tukky66

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here