สูตรน้ำต้มกล้วย ดื่มก่อนนอนวันละ 1 แก้ว ได้ผลลัพธ์ดีมาก

0

สูตรน้ำต้มกล้วย ดื่มก่อนนอนวันละ 1 แก้ว ได้ผลลัพธ์ดีมาก

หลายๆคนคงจะทราบกันดีว่า “กล้วย” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่อัศจรรย์มากๆ กล้วยเป็นผลไม้หนึ่งที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราทั้งภายในและภายนอก และยังเป็นตัวช่วยในการเสริมความงามด้วยดีมากๆ

สรรพคุณของกล้วยที่ดีต่อร่างกายของเราอุดมไปด้วย โพแทสเซียม แมกนีเซียม สิ่งเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่จะทำให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีอย่างยิ่ง และยังส่งผลทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลายลงได้มากซึ่ง เป็นตัวช่วยที่ดีให้เรานอนหลับได้อย่างสนิท หากใครที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งวันนั้นให้เรานั่งพักสักแป๊บ อาบน้ำให้เรียบร้อย แล้วกินกล้วยคุณจะสังเกตได้ว่าในคืนนั้นคุณจะหลับได้อย่างสนิทมากขึ้นกว่าเดิม

อาการนอนไม่หลับหรือความผิดปกติของการนอน อาจจะเกิดจากหาเหตุได้หลายอย่าง เช่น

– เกิดจากความเครียดที่คุณสะสมจากการทำงานหรือปัญหารอบตัวของคุณ

– ความวิตกกังวลที่เกิดขึ้น

– การรับประทานอาหารมื้อดึก ทำให้ร่างกายของเรายังย่อยไม่ดีส่งผลทำให้นอนไม่หลับ

– ตัวยาบางชนิดที่เรารับประทานเข้าไป

– การใช้โทรศัพท์มือถือบ่อย

รวมถึงในการรับประทานยาแก้ปวดต่างๆ อย่างแก้แพ้ ยาคุมความดัน จะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับอีกด้วย และในยาบางชนิดทำให้เราเกิดอาการง่วงนอนและจะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น แต่ก็ยังส่งผลถึงการกระตุ้นระบบปัสสาวะ และความวิตกกังวล ทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างไม่เต็มที่เดี๋ยวหลับเดี๋ยวตื่น

และในวันนี้เรามีวิธีที่ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับเป็นวิธีทางธรรมชาติที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน นอกจากจะช่วยอาการนอนไม่หลับแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงอีกด้วยและในสูตรนี้หากใครที่ต้องการจะลดน้ำหนักก็ทานได้เห็นผลดีมาก

สูตรต้มกล้วย

ส่วนผสมมีดังนี้

1. กล้วยจำนวนหนึ่ง

2. น้ำสะอาดในหม้อขนาดเล็ก

3. อบเชย

ขั้นตอนการทำ

1. ในขั้นตอนแรกให้เรานำกล้วยที่เราเตรียมไว้ลงไปต้มในหม้อต้ม ตัดหัวและตัดท้ายส่วนของกล้วยออก

2. ให้เราต้มไปประมาณ 10 นาทีด้วยไฟกลาง จากนั้นให้เทน้ำออกมาใส่แก้วไว้

3. เราจะทำการเพิ่มรสชาติด้วยการใส่อบเชยในน้ำกล้วยที่เราเทมาใส่แก้ว

4. ในการรับประทานนั้นคุณควรดื่มก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมงวันละ 1 แก้ว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพื่อนๆเรานำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะ จะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้อย่างเต็มที่พักผ่อนให้เพียงพอ ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเห็นผลได้ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here