เพียงทำตามวิธี จะช่วยให้ “สายตาของคุณดีขึ้น” ในระยะเวลา2เดือน

0

เพียงทำตามวิธี จะช่วยให้ “สายตาของคุณดีขึ้น” ในระยะเวลา2เดือน

เชื่อว่าหลายๆคนที่ทำงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์เป็นเวลานาน ส่งผลทำให้สายตาของเรานั้นเกิดการมองเห็นที่พร่ามัวไปด้วย หากเรายังคงทำอยู่อย่างนั้นไม่แก้ หรือไม่หาวิธีช่วยก็จะทำให้สายตาของเรานั้นแย่ลง ซึ่งในวันนี้เราได้เคล็ดลับที่จะช่วยชะลอดวงตาของเรา อีกทั้งหากทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้สายตาของเรานั้นดียิ่งขึ้น

ทั้ง 6 วิธีนี้ไม่เพียงแต่ป้องกันการชราภาพของดวงตาเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการเกิดริ้วร้อยและกระตุ้นสมองอีกด้วย

1 ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างของเราทำการนวดบริเวณคิ้ว 20 ครั้ง

2 ใช้สี่นิ้วของมือทั้งสองข้างของเราทำการนวดบริเวณรอบดวงตา 20 ครั้ง

3 ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างของเราทำการนวดบริเวณสันจมูกขึ้นลง 20 ครั้ง

4 ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างของเราทำการนวดบริเวณขมับ ตามเข็มนาฬิกา 20 ครั้ง เสร็จแล้วก็นวดแบบทวนเข็มนาฬิกาอีก 20 ครั้ง

5 ใช้นิ้วโป้งของมือทั้งสองข้างของเราทำการนวดบริเวณใบหู 20 ครั้ง

6 ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของเราทำการจับบริเวณติ่งหูแล้วตึงขึ้นลง 20 ครั้ง

หากดวงตาของคุณเริ่มมีอาการชราภาพหรือรู้สึกสายตาขุ่นมัว ให้รีบลองวิธีด้วยการตื่นขึ้นมาตอนเช้าและดื่มสิ่งนี้ติดต่อกันเป็นประจำทุกวัน เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้สายตาดีขึ้น แถมคุณยังรู้สึกกระตือรือร้นด้วย

“เก๋ากี้” คืออาหารที่ดีต่อสุขภาพชนิดหนึ่ง กินเป็นเวลานานไม่เพียงแต่รักษาสายตา ยังช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียน รู้สึกกระปรี้กระเปร่า นักกวีจีนสมัยโบราณได้มีการบันทึกไว้ว่า ดื่มชาเก๋ากี้เป็นเวลานานจนรักษาสายตา ยาวให้หายเป็นปกติได้

เก๋ากี้มีกรดอะมิโน 14 ชนิดและมีสารเคราตินอยู่จำนวนมาก จากการผลวิจัยพบว่า เก๋ากี้ไม่เพียงแต่มีผลต่อการป้องกันการชราภาพของดวงตา สารเคราตินของเก๋ากี้เมื่อได้รับการดูดซึมจากร่างกายแล้วจะแปลงเป็นสารวิตามินเอที่ช่วยบำรุงรักษาดวงตา และดวงตามีศักยภาพในการมองเห็นที่แข็งแรง

สูตรชาเก๋ากี้น้ำผึ้งมีดังต่อไปนี้

– ในขั้นตอนแรกให้เราทำการเตรียมเก๋ากี้ 1 ช้อนชาที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว ใส่ลงในแก้วแล้วเติมน้ำร้อนลงไป รอจนน้ำอุ่นลงแล้วค่อยใส่น้ำผึ้งลงไป

– จากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วดื่มได้เลย ดื่มทุกเช้าและก่อนนอนครั้งละแก้ว หลังจากนั้นสองเดือนอาการก็จะดีขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรอื่นอีก อาทิเช่น

1 โจ๊กเก๋ากี้

ให้เราเตรียมเก๋ากี้ 50 กรัม และข้าวสาร 100 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มเป็นโจ๊ก สามารถทำเป็นอาหารเช้ารับประทานได้ทุกวัน จะช่วยทำให้สายตาของคุณดีขึ้น

2 ไข่ต้มเก๋ากี้

ไข่ไก่ 2 ฟอง และเก๋ากี้ 30 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำมาต้มด้วยกัน ไข่ไก่ที่ต้มสุกแล้วให้ปอกเปลือกทิ้ง แล้วนำไปต้มในน้ำซุปอีกครั้ง ต้มเสร็จแล้วให้กินไข่พร้อมกับดื่มซุป โดยหลักสูตรการรักษาคือ รับประทานติดต่อกัน 3-5 วัน พักหนึ่งวันแล้วทานต่อไปอีก 3-5 วัน พักหนึ่งวัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 ครั้งต่อเนื่อง ก็เห็นถึงผลของการรักษาได้อย่างชัดเจน

อยากให้เพื่อนๆไได้ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะดีต่อดวงตาของคุณแล้ว ยังดูแลในเรื่องของสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย นับว่ามีประโยชน์มากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here