เก็บไว้ทำตาม 5 ท่าบริหาร ไหล่ห่อ หลังค่อม เพียง 15 นาทีได้ผล

0

เก็บไว้ทำตาม 5 ท่าบริหาร ไหล่ห่อ หลังค่อม เพียง 15 นาทีได้ผล

ต่อให้คนเราจะสวยจะหล่อกันมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าบุคลิกภาพไม่ดีก็บอกเลยว่าจบ เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า บุคลิกภาพเป็นปัญหาหลายอย่างที่ใครหลายคนพบเจอ แต่สิ่งที่เป็นเบสิคที่สุดก็คือ “ปัญหาหลังค่อม”

ซึ่งปัญหานี้เป็นปัจจัยระยะยาวที่ใครมักจะคิดไม่ได้ ชอบเดินหลังห่อ ไม่ตรงพอผ่านไปสักระยะหนึ่งก็กลับกลายเป็นว่าตัวเองเป็นคนที่เดินหลังค่อมไปแล้วจะเดินจะยืนจะนั่งก็ห่อไหล่

ซึ่งในวันนี้เรามีวิธีการง่ายๆในการบริหารแก้หลังค่อมด้วย 5 วิธีง่ายๆวันละ 15 นาทีทำแค่ 10 วันเท่านั้นแหละรู้เลยว่าบุคลิกของเราจะดูดีขึ้น

ท่าที่ 1 : ยืนตรงยกไหล่ขึ้น-ลง

ท่านี้จะเป็นท่าง่ายๆ ให้เราทำการยืนตรงแล้วปล่อยแขนลงข้างๆตัวแบบสบายๆ หลังจากนั้นก็ให้ทำการยกไหลขึ้นลงประมาณ 10 ถึง 15 ครั้ง เมื่อยกขึ้นค้างไว้ให้นับ 1-5 แล้วปล่อยลงมา ก่อนที่จะยกขึ้นไปใหม่

ท่าที่ 2 : กางแขน พลิกมือสองข้างไปมา

ท่านี้ให้เรายืนหลังตรง กางแขนทั้งสองข้างออกให้เหมือนท่านกบิน แล้วทำการพลิกข้อมือโบกมือทั้งสองข้างไปมาทั้งหน้าและหลัง นับลมหายใจให้ได้ 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 : ปิรามิด

ท่านี้ให้เรายืดขาข้างใดข้างหนึ่งออกไปด้านข้างหลัง อ้อมแขนทั้งสองข้างไปจับกันด้านหลัง ก้มตัวลง ขาเราก็จะยืดตรง สะโพกต้องรู้สึกว่าเป็นมุมนับลมหายใจเข้าออก 3-4 ครั้งแล้วยืดตัวขึ้น แล้วก็ทำอีกข้าง

ท่าที่ 4 : ย่อเข่าหลังตรง

ในชาตินี้คล้ายๆกับกำลังเตรียมกระโดดลงสระว่ายน้ำ ให้เรายืดแขนขนานกับพื้น ย่อเขาลงแต่ไม่ต้องเกิน 90 องศา แล้วให้หัวเข่ายื่นเลยปลายเท้าออกไปสักหน่อย นับ 1-3 แล้วดันตัวขึ้นทำ 3 ครั้ง

ท่าที่ 5 : ยืดลำตัวด้านข้าง

ให้เราทำการยืนตรงแยกขาเท่ากับความกว้างของไหล่เรา ยกแขนข้างหนึ่งงอข้อสอบจับด้านข้างของศีรษะเรา แล้วผลักให้เอนไปอีกด้าน จนรู้สึกตัวเองว่าบริเวณลำตัวตึง นับ 1-5 แล้วก็เปลี่ยนมาอีกข้างนึง ทำวันละ 5 นาทีก็พอสำหรับค่านี้

หากเพื่อนๆคนไหนมีเวลา 15 นาทีต่อวันในการออกกำลังกาย ก็ขอแนะนำให้เก็บท่าออกกำลังกายนี้ไว้ เพื่อที่คุณจะมีบุคลิกภาพที่สวยงามและสง่าขึ้น นิสัยห่อไหล่ก็จะหายไปอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

แปลจาก : realsimple

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here