หญิงเดินช็อปเสื้อผ้ามือสอง พอหิ้วกลับบ้านเท่านั้น เป็นเรื่อง มาเยือนเต็มๆ

0

หญิงเดินช็อปเสื้อผ้ามือสอง พอหิ้วกลับบ้านเท่านั้น เป็นเรื่อง มาเยือนเต็มๆ

สมาชิกของ TheHOUSE ได้เผยแพร่ประสบการณ์ของตัวเอง หลังจากที่เธอได้ไปเดินช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งแถวชายแดน โดยตัวเองนั้นได้ไปสะดุดตากับชุดทหาร เป็นชุดทหารครบเซ็ต ประกอบด้วยเสื้อกางเกง รองเท้าคอมแบท ก็เลยคิดจะซื้อไปฝากแฟนที่อยู่ที่บ้าน พร้อมกับซื้อรองเท้าส้นสูงติดมือกลับไปด้วย

แต่ก็เกิดเรื่องราวสตรีรับขึ้นแทบทุกวัน จะทำให้ตัวเธอและแฟนหนุ่มจะต้องรีบเอากลับไปที่ร้านค้า เพื่อที่จะหาที่มาที่ไป ของเสื้อผ้ามือสองที่ซื้อมา ก่อนที่จะเจอคำตอบอันน่ากลัว จนทำให้ขนหัวลุกไปตามตามกัน

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ที่ได้เกิดขึ้นกับเพื่อนร่วมงานของแฟนผมเอง น้องคนนี้มีชื่อว่าอ้อน อยู่กับแฟนที่เป็นเซลล์ขายของ น้องอ้อนก็เหมือนผู้หญิงปกติทั่วไป ชอบซื้อของเสื้อผ้ามือสองอยู่เป็นประจำ มีครั้งหนึ่งน้องด้วยขับรถไปกับเพื่อน ไปยังตลาดชื่อดังแห่งหนึ่งแถวชายแดน

กลับมาบ้านก็เอาของมาฝากแฟน พอแฟนน้องอ้อนกลับมาเห็นของที่ซื้อมา รองเท้าส้นสูงสีฟ้าคู่หนึ่ง แล้วที่แปลกใจนั่นก็คือเครื่องแบบทหารแบบครบชุด น้องอ้อนบอกตอนแรกจะซื้อแค่รองเท้าส้นสูง แต่พอไปเห็นชุดทหาร มองดูแล้วถูกโฉลก ก็เลยซื้อมาให้แฟนใส่ เพราะว่าแฟนเป็นคนที่ชอบอะไรแนวนี้ ซึ่งแฟนน้องอ้อนก็ไม่ได้คิดอะไร

และแล้วเหตุการณ์แปลกๆก็เกิดขึ้น ในช่วงกลางดึกของคืนนั้นเอง มีเสียงเดินภายในบ้าน ทั้งสองคนได้ยินอย่างชัดเจน ก็เลยตั้งใจฟัง สรุปว่า เสียงนั้นก็คือเสียงของรองเท้าส้นสูง แฟนน้องอ้อนก็เลยเดินออกมาที่ห้องนอน เพื่อที่จะดูว่าเป็นขโมยหรือว่าอะไร

พอมองไปที่เงามืดที่มุมห้องนั้น ในตอนนั้นเองขนลุกซู่ เขาเห็นผู้หญิงใส่ชุดนักศึกษาเดินไปมา เดินวนอย่างนั้นแบบไม่หยุด สายตานักศึกษาคนนั้นชำเลืองมาทันที ทำให้ตัวเขาเองและแฟนจะต้องหลบ

พอกลับไปมองอีกครั้งนึง ปรากฏว่าไม่เจออะไรแล้ว ก็เลยรีบกลับมาที่ห้องนอน แล้วมาคุยกันว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่

แต่สักพักหนึ่ง กลับได้ยินเสียงรองเท้าคอมแบทเดินขึ้นบันไดมายังห้องนอน น้องอ้อนกลัวมากในตอนนั้น

เสียงวิ่งขึ้นลง ….!!!!!!!

และแล้วเสียงเดินมันก็หยุดไปทันที เขาและแฟนรวบรวมสติความกล้าเพื่อที่จะเปิดออกไปดู

ในช่วงที่เขากำลังจะเอื้อมมือเข้าไปบิดลูกบิดประตู

เสียงคนวิ่งลงบันได เป็นเสียงดังมาก ตอนนั้นเองเขาขนลุกไปถึงหลัง

แต่ด้วยความมีสติ จึงรีบเปิดออกไปดูในทันที

ปรากฏว่าก็ไม่เจออะไรเลย

เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำๆกัน 4 คืน ซึ่งคืนที่ 5 เป็นวันพระ แฟนของน้องอ้อนจึงหยิบชุดทหารขึ้นมาดู และสังเกตว่า

เสื้อนั้นมีรูรอยกระสุนถึง 5 รูเลยทีเดียว

กางเกงก็มีรอยปะ มีคราบสีแดงเข้มๆ ปนดำติดอยู่

สองคนรู้สึกว่ามันมีอะไรแปลกๆ แต่ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก

แต่แล้วกลางดึกคืนนั้น แฟนน้องอ้อนก็ต้องตื่นขึ้นมาเพราะน้องอ้อนนอนตัวสั่นมากๆ พอเขย่าตัวน้องอ้อน น้องก็ได้แต่หลับตาพร้อมกับชี้มือไปที่กระจกปลายเตียง แล้วพูดว่า “ในกระจกๆ” แฟนน้องอ้อนลุกขึ้นดูในกระจกตาม แสงจันทร์ที่มันลอดหน้าต่างเข้ามา ส่องให้เห็นภาพของนักศึกษาผู้หญิงที่มีรอยโลหิตเต็มตัว กำลังซบไหล่ผู้ชายในชุดทหารที่มีโลหิตไหลอาบหน้า แฟนน้องอ้อนถึงกับเกือบหมด..สติ ทำอะไรไม่ถูก แล้วทหารคนนั้นก็ชี้ไปที่ชุดทหารมือสองที่น้องอ้อนซื้อมา เท่านั้นล่ะ แฟนน้องอ้อนเข้าใจทันที หลังจากนั้นภาพของทั้งคู่ก็ค่อยๆ เลือนหายไป ตามด้วยเสียงของนักศึกษาสาวคนนั้นที่พูดว่า “รองเท้าส้นสูงเรา..เอาไปคืนด้วยนะ”

พอเช้ามา น้องอ้อนกับแฟนรีบขับรถไปที่ตลาดแห่งนั้นอีกครั้ง เพื่อเอารองเท้ากับชุดทหารไปคืน เจ้าของร้านถามว่า “ซื้อไปตอนไหน ผมไม่ได้ขายนะของ 2 ชิ้นนี้..” น้องอ้อนเลยบอกว่า “มาซื้อไม่กี่วันก่อน มีเด็กสาวขายให้..” เจ้าของร้านเข้าใจทันทีว่าเป็นลูกจ้างที่มาใหม่ขายให้นี่เอง วันนั้นแกไปธุระในเมืองไม่ได้อยู่ร้าน คนขายเล่าให้ฟังว่า “รองเท้าส้นสูงคู่นี้เป็นของหลานสาวผมเอง ส่วนชุดทหารก็เป็นของน้องชายที่รู้จัก สองคนนี้เป็นแฟนกัน แต่ผู้ชายถูก..ขณะไปออกลาดตระเวน ทำให้หลานสาวเสียใจมาก เลยเมาแล้วขับรถไปเกิดเหตุคาที่ คราบโลหิตยังติดอยู่ในรองเท้าเลย เคยมีคนซื้อไปแล้วเอามาคืน 2 ครั้งแล้ว เลยตัดสินใจเก็บไว้เอง ไม่ขาย..”

พอได้ฟังเรื่องจากคนขาย น้องอ้อนกับแฟนก็ขนลุกไปตามๆ กัน แต่ก็เหมือนยกภูเขาออกจากอก ที่ได้เอาของมาคืนแล้ว พอตอนจะกลับ น้องอ้อนเกิดสงสัยเลยก้มมองดูในรองเท้า ก็เห็นคราบโลหิตติดอยู่จริง แต่เมื่อมองเลยไปถึงด้านใน กลับเห็นเป็นดวงตาดวงหนึ่งมองสวนกลับมา!! พร้อมเสียงตะคอกใส่หูว่า “มองอะไร!!!!!” น้องอ้อนถึงกับโยนรองเท้าทิ้ง ร้องกรี้ดลั่น และวิ่งออกมาเลยทีเดียว.. ตั้งแต่นั้นมา น้องอ้อนก็ไม่กล้าไปที่ตลาดนั้นอีกเลย และหากจะซื้อของมือสอง ก็จะซื้อจากเจ้าของที่ยังไม่…เท่านั้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : TheHOUSE

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here