บอกแบบไม่หวง ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติอร่อยครบรส

0

บอกแบบไม่หวง ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติอร่อยครบรส

เมนูอาหารต่างๆจะให้มีรสชาติที่อร่อยมากขึ้นก็จะหนีไม่พ้นกับน้ำจิ้ม ซึ่งในวันนี้เราได้มีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน บอกหมดในทุกขั้นตอนไม่มีหวงสูตร ใครที่อยา กจะทำขายก็สามารถนำสูตรนี้ไปทำได้เลย ใครที่จะทำกินก็รับรองว่ารับประทานกันอร่อยกันทั้งบ้ านอย่างแน่นอน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ผักชี 4 ขีด , พริก 4 ขีด , กระเทียม 4 ขีด , น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม , เกลือ 5 ช้อนแกง , น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง , น้ำมะนาว 4 กระบวย , ผงชูรส ( ใส่ไม่ใส่ก็ได้อันนี้แล้วแต่ความชอบ )

ขั้นตอนในการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ยาก ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการต้มน้ำให้ร้อน จากนั้นให้เราทำการเตรียมชามผสมใบเล็ก 1 ใบหรืออาจจะเป็นหม้อก็ได้แล้วแต่ที่มี ให้เราใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 1 กิโลกรัม ตามด้วยผงชูรส ( อันนี้แล้วแต่ความชอบจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ )

2 ตามด้วยการใส่เกลือลงไป 5 ช้อนแกง และให้ใส่น้ำร้อนลงไปประมาณ 3 กระบวยครึ่ง เมื่อเราใส่น้ำร้อนลงไปแล้วให้เราคนส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลปี๊บละลายเข้ากันดี

3 เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี แล้วตามด้วยการใส่น้ำมะนาวสดลงไป 4-5 กระบวย ( น้ำมะนาวแนะนำให้ใช้เป็นมะนาวสด เพราะจะได้ความหอมและความเปรี้ยวที่อร่อยกว่ามะนาวขวด )

4 จากนั้นให้เราเตรียมผักชี 4 ขีด เราจะใช้ทั้งรากจนถึงใบ ใบที่เสียก็ให้เราเด็ดออก ตามด้วยกระเทียมปอก 4 ขีด พริกแดง 4 ขีด

5 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำพริก กระเทียม ผักชีใส่ลงไปในเครื่องปั่นที่เราได้เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำปรุงที่เราได้ทำเอาไว้ ใส่ลงไปพร้อมกับการปั่นให้เข้ากันดี โดยเราจะแยกกันเป็น 2 ครั้งเพื่อที่จะเครื่องปั่นไม่ทำงานหนักจนเกินไป ทั้งยังได้ส่วนผสมที่ละเอืยดเข้ากันดีด้วย

6 เมื่อเราปั่นส่วนผสมทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้เราเทใส่ในโหลแก้วหรือในหม้อที่มีฝาปิด หากเหลือก็สามารถนำเข้าตู้เย็นพร้อมกับปิดฝาให้สนิท

เท่านี้คุณก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ทานคู่กับอาหารทะเลที่คุณชื่นชอบ สามารถเก็บใส่ในตู้เย็นได้นานเป็นเดือน ใครที่สนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู คุณจะทำทานหรือทำขายก็ได้รับรองว่าติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : baokalasin

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here