แชมพูผสมเข้ากับเกลือ คนให้เข้ากันแล้วนำมาใช้

0

แชมพูผสมเข้ากับเกลือ คนให้เข้ากันแล้วนำมาใช้

เกลือ เป็นเครื่องปรุงสำหรับการประกอบอาหารที่เรียกได้ว่าจะต้องมีติดครัวกันเอาไว้ใช้ และที่สำคัญนั้น เกลือไม่ได้มีแค่ช่วยในเรื่องของเพิ่มรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย จะมีอะไรบ้ างนั้นเราตามมาดูกันเลย

1 เกลือผสมแชมพู แก้ผมร่วง

ให้คุณเทเกลือจำนวน 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับแชมพูที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ จากนั้นให้คุณนำมาสระผมได้ตามปกติ วิธีนี้จะช่วยในเรื่องของปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยให้เส้นผมของคุณดำเป็นเงางามได้ด้วย

2 ช่วยให้ดอกไม้สดได้นานขึ้น

หากบ้ านใครที่ชื่นชอบการประดับแจกันดอกไม้ไว้ในบ้ าน ไม่กี่วันดอกไม้ก็จะเริ่มเหิ่ยวลง วิธีคือ ให้คุณนำเกลือผสมลงไปในน้ำแจกันเล็กน้อยจากนั้นก็ใส่ดอกไม้ได้ตามปกติ จะช่วยยืดความสดดอกไม้ของคุณได้นานมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนดอกไม้บ่อยๆ

3 ใช้เกลือแก้ ป ว ด หั ว

หากใครที่กำลังรู้สึกว่ามีอาการป ว ดหัว เกลือสามารถช่วยบรรเทาอาการของคุณได้ ให้นำเกลือจำนวน 1 ช้อนชาผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 แก้ว คนให้ละลายดี จากนั้นนำมาดื่มให้หมด คุณจะรู้สึกว่าอาการที่เป็นนั้นจะดีขึ้นมาก

4 ลดความขมของผัก

แน่นอนว่าหลายๆคนไม่ชื่นชอบความขมของผักต่างๆ วิธีง่ายๆที่จะช่วยลดความขมได้ ให้คุณนำผักไปคลุกเข้ากับเกลือ จะช่วยลดความขมในผักของคุณได้ และก่อนที่จะนำไปประกอบอาหารก็ให้นำไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

5 ใช้เกลือขัดผิวกาย

ในเรื่องของความสวยความงามผิวที่เนียนนุ่มสามารถใช้เกลือมาเป็นตัวช่วยได้ให้ใช้เกลือจำนวน 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดตัวพอกผิวอย่างเบามือ จะช่วยให้เซ ล ล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไป ช่วยให้ผิวของคุณนั้นมีความเนียนนุ่มขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

6 กลิ่นคาวที่มือ

การประกอบเมนูอาหารยิ่งเป็นอาหารที่เกี่ยวกับปลาต่างๆ จะต้องมีกลิ่นคาวติดที่มือของเราอย่างแน่นอน ให้คุณใช้เกลือมาถูที่ฝ่ามือไปมา และทำการล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยทำให้กลิ่นคาวหายไปได้อย่างหมดจด

ขอบคุณข้อมูลจาก : rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here