ต้นไม้มงคล แนะให้ปลูกรอบบ้าน ได้ลาภลอยการเงินมีเข้ามาตลอด

0

ต้นไม้มงคล แนะให้ปลูกรอบบ้าน ได้ลาภลอยการเงินมีเข้ามาตลอด

ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วจะดี ร่ำรวยโชคลาภ แนะนำให้ปลูกว่าน 9 ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับว่านที่เป็นมงคลระดับแถวหน้า พี่ได้คัดสรรมาแล้วว่าดีจริงๆพร้อมทั้งวิธีการปลูก ถ้าหากใครกำลังมองหาต้นไม้มาปลูกไว้ที่บ้านก็อยา กให้เริ่มมองจากตัวว่านมงคลเหล่านี้ เพราะว่าว่านนั้นยังเป็นต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมโชคลาภให้กับตัวเองและคนในครอบครัว

1 ว่านกวักโพธิ์เงิน-โพธิ์ทอง

ว่านทั้ง 2 ชนิดนี้มีลักษณะที่คล้ายกันต่างกันนิดหน่อยที่ลายหน้าใบ ถ้าเป็นกวักโพธิ์เงินจะมีลายสีขาว แต่ถ้าเป็นกวักโพธิ์ทองจะมีสีแดงอมชมพู ลักษณะใบของว่านทั้งสองชนิดนี้จะมีใบกว้างคล้ายใบโพธิ์เพราะอยู่ในตะกุลเดียวกับบอน วิธีการปลูกนั้นให้ใช้หัวหรือหน่อปลูกลงดินร่วนปนดินทรายผสมใบไม้แห้งและฟังข้าวหรือใช้ใบจามจุรีก็ได้ เคล็ดลับในการลดน้ำจะลดในตอนเย็นต้องรอให้กระถางเย็นตัวก่อนที่จะลด วันนี้ใช้ในการเรียกกวักเงินกวักทองคำ และยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ปลูก ทั้งหัวว่านยังช่วยพอกแผ ลให้ช่วยให้หายได้เร็วขึ้น

2 ว่านรวยไม่เลิก

ลักษณะของใบว่านรวยไม่เลิกจะมีลักษณเรียวยาวและหนานุ่มมีจุดตามใบ ลักษณะก้านดอกสีขาวจะออกตลอดทั้งปี เพื่อแสดงถึงความมั่นคงทางการเงิน วิธีการปลูกปลูกโดยการแตกหน่อและตัดใบปักชำ ว่านชนิดนี้เป็นพืชที่ชอบน้ำมากแต่ต้องอยู่ในที่แดดรำไร สภาพอากาศต้องถ่ายเทได้สะดวกไม่เช่นนั้นว่านชนิดนี้จะเน่ าเอาง่ายๆ

3 ว่านกุมารทอง

เป็นพืชล้มลุกที่มีหัวคล้ายกับเด็ กนั่งอยู่บนแท่น จึงได้รับชื่อที่เรียกขนานนามว่าเป็นว่านกุมารทอง ว่านชนิดนี้ออก ว่านชนิดนี้ออกดอกเป็นพุ่มทรงกลมปีละ 1 ครั้ง เมื่อออกดอกแล้วใบจะค่อยๆออกยอดออกมา มีลักษณะที่เรียวยาวไปไม่แหลมมาก ส่วนใหญ่แล้วนิยมปลูกไว้เพื่อช่วยในเรื่องอยู่ยงคงกระพัน ช่วยเสริมอำนาจบารมีให้แก่ผู้ปลูก ค้าขายขึ้น แนะนำให้ปลูกไว้หน้าบ้านหรือบริเวณศาลพระภูมิ วิธีการปลูกนั้นให้นำหัวมาปลูกในดินปนทรายเพราะจะระบายน้ำได้ดี ควรไว้กลางแจ้งหรือที่มีแดดรำไร

4 ว่านเศรษฐีเรือนใน

ว่านชนิดนี้มีลักษณะเด่นคือใบ จะมีลักษณะเรียวยาวขอบสีเขียวและมีเส้นสีขาวอยู่ตรงกลาง มีสรรพคุณที่ดีช่วยดูดพิ ษภายในอาคารที่พักอาศัย วิธีการปลูกปลูกโดยการเอาต้นอ่อนมาลงดินร่วนปนดินทรายที่ผสมเศษอิฐ ว่านชนิดนี้ไม่ชอบน้ำรดน้ำเพียงสัปดาห์ละครั้ง และตั้งอยู่ในที่ๆมีแดดรำไร มีหลายคนเชื่อกันว่าปลูกว่านชนิดนี้จะช่วยป้องกันภัยต่างๆและมีโชคลาภ

5 ว่านไพลปลุกเสก

ลักษณะคล้ายกับต้นไพลแต่มีความแตกต่างกันตรงที่ขอบใบจะเป็นสีขาว ลำต้นตั้งสูงมีใบแหลมเรียวยาว ในบริเวณส่วนหัวจะมีสีเหลืองคล้ายไพล มีสรรพคุณที่ช่วยแก้ได้หลายโรคตามตำรับยาแผนโบราณ วิธีการปลูกนั้นให้นำหัวลงมาปลูกในดินที่เผ าแล้วทุบผสมกับเศษอิฐและมีใบไม้แห้งร่วมอยู่ด้วย ตากน้ำค้างทิ้งไว้ 1 คืน รดน้ำชุ่มแต่ต้องมีที่ระบาย

6 ว่านเศรษฐีก้านทอง

เป็นว่านที่เป็นไม้ล้มลุกมีลักษณะใบยาวปลายแหลมและขอบใบทั้งสองข้างพลิ้วเป็นคลื่น มีเส้นกลางเป็นสีน้ำตาลเหลืองอ่อน มีลักษณะดอกเป็นช่อสีขาวนวล วิธีการปลูกนั้นควรใช้หัวปลูกลงดินร่วนปนดินทรายผสมแกลบ และตั้งทิ้งไว้ที่แดดรำไรและรดน้ำให้พอชุ่ม เพราะว่าว่าชนิดนี้ชอบความชื้น สรรพคุณของว่านชนิดนี้คือใช้เป็นเมตตามหานิยม เรียกเงินเรียกทองให้กับผู้ปลูก กับการค้าขายหรือคนทำธุรกิจเป็นอย่างมาก

7 ว่านเศรษฐีเรือนนอก

เป็นพืชล้มลุกแตกกอแล้วจะมีลักษณะคล้ายเศรษฐีเรือนใน มีลักษณะใบเรียวยาวแต่ขอบใบทั้งสองข้างจะเป็นสีขาว หากผู้ปลูกเห็นดอกของว่านชนิดนี้จะถือว่าเจ้าของนั้นมีโชคลาภและช่วยป้องกันภัยต่างๆได้ทั้งปวง วิธีการปลูกให้ปลูกโดยการแยกหน่อหรือนำไหลมาปลูกลงดินร่วนปนดินทรายใหม่ ตั้งอยู่ในที่ที่แดดไม่จัด รดน้ำให้พอชุ่มแต่ไม่ต้องเปียกโชก

8 ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี

ลักษณะของใบว่านชนิดนี้มีทั้งกว้างและใหญ่ ปลายเรียวแหลมและก้านใบสูง ออกดอกเป็นช่อสีขาวแบ่งเป็นช่อได้ประมาณ 8-9 ดอก วิธีการปลูกให้ใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนดินทรายเหมาะสมกับเศรษฐกิจและใบก้ามปู การรดน้ำควรรดน้ำในปริมาณปานกลาง ตั้งไว้ในที่ที่สูงและมีแดดรำไร จะสามารถช่วยเรียกโชคลาภและถูกหลักตามฮวงจุ้ยที่ควรจะดีมาก

9 ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์ หรือว่านเศรษฐีกอบทรัพย์

ว่านชนิดนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะใช้ว่านชนิดนี้เสี่ยงทาย ผลกำไรในแต่ละปี หากโชคดีปลายใบยาวๆที่คล้ายกับใบกุยช่ายจะขนเป็นลอนสวยงาม การจะปลูกต้องนำดินกลางแจ้งมาทุบแล้วผสมกับเศษใบไม้ ตากน้ำค้างไว้จำนวน 1 คืน ว่านชนิดนี้เป็นพืชที่ชอบน้ำและวางไว้ในที่ร่มก็จะเจริญงอกงามได้เป็นอย่างดี

ว่านทั้ง 9 ชนิดที่เรากล่าวมานั้นมีทั้งข้อดีที่แตกต่างกันออกไป หากใครที่กำลังหาต้นไม้มงคลปลูกอยู่ลองมองว่านทั้ง 9 ชนิดนี้ดู จะช่วยเสริมโชคลาภให้แก่ผู้ปลูกและเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบ้านของคุณได้ดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here