ประกาศรับพนง.ขับรถเงินเดือน 3 แสน แต่พอเห็นคุณสมบัติ ถอยกลับแทบไม่ทัน

0

ประกาศรับพนง.ขับรถเงินเดือน 3 แสน แต่พอเห็นคุณสมบัติ ถอยกลับแทบไม่ทัน

ในโลกใบนี้นั้นมีธุรกิจมากมาย ที่หลายคนยังไม่เคยรู้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกอาชีพหนึ่ง รถหรู โรลส์ รอยซ์ (Rolls-Royce) เนื่องจากรถคันนี้ให้ความสะดวกสบาย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยคัดสรรวัสดุที่มาประกอบทั้งคันอย่างดีเยี่ยม

หนังก็ใช้แบบสั่งเลี้ยงมาจนได้เวลา ไม่ใช่หนังทั่วไป ลายไม้ก็ไปหาลายไม้มาจริงๆ ไม่ได้มาวาดตกแต่งให้สวยงาม ตัวโลโก้นางฟ้าก็เป็นวัสดุชั้นดี ทำด้วยมือทุกตัว ทุกอย่างนั้นมีประวัติเก็บไว้หมด

ทำให้การรับสมัครพนักงานขับรถจะต้องเข้มงวดมากๆ ซึ่งนักธุรกิจประกาศว่า รับสมัครคนขับรถ ให้เงินเดือน 300,000 แต่หลังจากดูคุณสมบัติแล้ว ก็พากันท้อถอยกันเป็นแถว

ซึ่งทางสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีนักธุรกิจหญิงคนหนึ่ง เขาได้ประกาศรับสมัครพนักงานคนขับรถ ให้เงินเดือนสูงถึง 300,000 บาท เพื่อที่จะขับรถหรูราคา 30 กว่าล้าน แต่พอดูคุณสมบัติ ก็พอทำให้ใครหลายคนนั้นถอยกันเป็นแถวๆเลย

โดยคุณสมบัติที่เธอต้องการ คือ

1. คนขับรถต้องขับรถนิ่มและนิ่ง เวลาเบรกห้ามพยักหน้า รถหรู Rolls-Royce เวลาเหยียบคันเร่งนิดเดียวก็วิ่งไปไกลกว่า 10 เมตร เพราะฉะนั้นปกติต้องรักษาระยะการวิ่งให้ดี แต่หากต้องรักษาระยะการวิ่งตลอดทางนั้นก็ค่อนข้างลำบากหน่อยละ

2. เข้าใจผลประโยชน์ของลูกค้า ต้องเปิดประตูให้ลูกค้า อย่าให้หัวลูกค้ากระแทรกโดนประตูรถ เอากระเป๋าสัมภาระของลูกค้ายกเก็บไว้ที่ท้ายรถ ห้ามพูดคุยกับลูกค้า ห้ามจ้องมองดูลูกค้า

3. ต้องมีบุคลิกภาพที่ดี มีมาตรฐานสูง ภาษาอังกฤษต้องดีมาก เพราะคนขับรถต้องพบเจอกับลูกค้าต่างชาติเสมอ หากไม่ได้ภาษาอังกฤษก็จะสื่อสารลำบาก ทำให้ลูกค้าคิดว่า เจ้าของกิจการหาคนขับรถที่ไม่มีคุณภาพ

4. ทางที่ดีคนขับรถควรมีศิลปะการต่อสู้ รูปร่างดี ภูมิฐาน หน้าตาต้องค่อนข้างดี หากลูกค้าเป็นผู้หญิงก็สามารถปกป้องลูกค้าได้ในระดับหนึ่ง

และนี่ก็คือโฉมหน้าของนักธุรกิจหญิงที่ประกาศรับสมัครคนขับรถเงินเดือน 300,000 บาท กลายเป็นข่าวโด่งดัง เพราะมีหลายคนที่สนใจ แต่พอดูคุณสมบัติแล้ว ก็ถอยกันเป็นแถว อิิอิใครสนใจไปสมัครได้ แต่ต้องดูคุณสมบัติที่นางขอก่อนนะคะ

ขอขอบคุณ : forword line

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here