รวยได้ใน 5 ปี ทำได้ 10 ข้อ รับรองรวยแน่

0

รวยได้ใน 5 ปี ทำได้ 10 ข้อ รับรองรวยแน่

จะรวย จะมีเงินได้ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณได้รู้จักและเข้าใจกับ 10 ข้อนี้ ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ จะมีเงินใน 5 ปี มีใช้อย่างไม่ลำบาก รับรองว่ารวยแน่นอน

1 ไม่เพ้อเจ้อ

ตัวคุณนั้นไม่ได้คิดอยา กได้มันจริงๆ คุณแค่พูดมันไปวันๆ ว่าคุณหนึ่งจะมีอะไร จะเป็นอะไร ทำอะไร แต่สุดท้ายคุณก็ไม่เคยลงมือทำมันเลยสักอย่าง จำเอาไว้อยา กได้ กับ ต้องได้ นั่นไม่เหมือนกัน คุณต้องมีเป้าหมาย แผนการและให้ลงมือทำจึงจะเห็นผลสำเร็จในวันข้างหน้า

2 อย่ารีบกับผลลัพธ์

หากตัวคุณคิดว่าคุณทำดีที่สุดแล้ว มันจะต้องสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะต้องมาดีที่สุด แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ความสำเร็จที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพียงหนึ่งครั้งที่ทำดีที่สุด แต่มาจากหนึ่งในสิบ หรือหนึ่งในร้อยครั้งที่ทำดีที่สุดต่างหาก

3 อย่าเสียความเป็นตัวเอง

ความพยายามเอาใจทุกคน เพื่อทำให้ถูกใจทุกคน ทำให้ทุกคนยอมรับในตัวคุณจนคุณไม่เป็นตัวของตัวเอง จำเอาไว้ให้ดีคุณไม่มีทางที่จะทำทุกอย่างให้ถูกใจคนทุกคนได้ ให้ทำตามสัญชาตญาณของตัวเองถึงจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

4 อย่าลืมอนาคต

หากในทุกวันของคุณนั้นทำแต่งาน ไม่มีแผนการเกี่ยวกับในเรื่องของอนาคต คุณก็จะไม่มีเป้าหมาย จำไว้คุณอย่าจมอยู่กับงานที่ทำ แต่ต้องมีการวางแผนมีเป้าหมายเพื่อที่จะมองเห็นอนาคตได้ดียิ่งขึ้น

5 อย่ายอมจำนน

คุณยอมรับชีวิตที่เจอเมื่อตื่นขึ้นมาคุณไม่คิดจะต่อสู้ เพื่อให้ตื่นขึ้นมาแล้วเจอชีวิตที่คุณนึกจะมี คุณก็ไม่มีวันมี

6 อย่าฟังคนอื่นมากกว่าตัวเอง

คุณเชื่อในสิ่งที่เป็นลบ ที่คนอื่นพูดถึงคุณ มากกว่าสิ่งที่คุณมองเห็นในตัวเอง นั่นคือสิ่งที่แย่ที่สุด ที่ทำลายสิ่งที่ดีที่สุดในตัวคุณ

7 อย่าขีเกียจ

คุณต้องเข้าใจว่าคุณทำงานหนัก เพื่อสักวันจะไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไป คุณยอมแลกช่วงหนึ่งในชีวิต เพื่อจะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างเต็มที่ มันคุ้มท่องเอาไว้

8 อย่า กลัวล้มเหลว

คุณคิดว่าทำอะไรแล้วล้มเหลว คือเสียเวลา แต่คุณไม่คิดว่าไม่ทำอะไรเลย คือเสียเวลา สังเกตดีๆ คนไม่ทำอะไรเลย มักจน คนล้มเหลวเยอะๆ มักรวย

9 อย่ามีข้ออ้าง

คุณเอาแต่อ้าง คุณไม่พยายามหาหนทางทั้งที่รู้ว่าถ้าคุณจะทำ มันต้องทำได้ เพราะคนสำเร็จคิดแค่นี้ ถ้าบินไม่ได้ ก็วิ่งไป ถ้าวิ่งไม่ได้ ก็เดินไป ถ้าเดินไม่ได้ ก็คลานไป แต่คุณแค่ไม่พยายาม

10 อย่าปิดตัวเอง

คุณอย่าปิดกั้นตัวเอง อย่าทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ หากไม่เปิดตัวเองไม่เข้าสังคม ไม่เข้าหาผู้คน ไม่หาโอกาสที่มี คุณทำอะไรคนเดียวอาจจะประสบความสำเร็จได้ แต่ตัวคุณนั้นจะไม่มีที่ปรึกษา ไม่มีแรงสนับสนุน ถ้าหากมีคุณจะประสบความสำเร็จได้เร็วกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฌอมาณย์ รัตนพงศ์ตระกุล

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here