บอกสูตรเอาไปขายฟรีๆ ทำขายไม้ละ 10 บาท สร้างอาชีพ สร้างรายได้ดีมาก

0

บอกสูตรเอาไปขายฟรีๆ ทำขายไม้ละ 10 บาท สร้างอาชีพ สร้างรายได้ดีมาก

หลายๆคนมักมีมื้ออาหารเช้ามื้อโปรด ถ้าถามคนในจำนวน 10 คนคงมีจำนวนคนใน 10 นั้นมากกว่าครึ่งแน่นอนที่เลือกรับประทานหมูปิ้งในตอนเช้า เพราะเนื่องจากว่าหมูปิ้งนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ถูก และสะดวกสบายในการรับประทานแถมยังอิ่มท้องได้นานอีกด้วย

วันนี้เราจะมีสูตรหมูปิ้งนมสด ที่สามารถทำกินก็ได้ทำขายก็กำไรงามมาให้ได้ลองอ่านกัน รับรองได้ว่ารสชาติจะถูกใจถ้าทำขายจะรวยอย่างแน่นอน

ส่วนประกอบวัตถุดิบในการทำหมูปิ้ง

– เนื้อหมู 5 กิโลกรัม

– สันคอ 5 กิโล กรัม

– มันหมูแข็ง 100 กรัม

– สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหยาบ

– นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง

– ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด

– น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ ชอบหวานมากน้อย กะตามปริมาณ

– น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

– รากผักชี สับละเอียด 12 ราก

– กระเทียมไท ยสับละเอียดจนเกือบเละ 20 เม็ด

– กระเทียมไท ยสับพอหยาบเห็นกระเทียม 5 เม็ด

– พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำหมูปิ้งนมสด

1 นำหมูที่เตรียมไว้ล้างน้ำให้สะอาด ไม่ให้เหลือกลิ่นคาวที่หมู ใช้กระดาษมาซับหมูให้แห้งเล็กน้อย

2 หลังจากที่ทำความสะอาดหมูเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำหมูที่ได้มาหั่นแบ่งเป็นชิ้นใหญ่ๆ เพราะถ้าชิ้นเล็กเกินไปหมูจะเละและเสียบไม้ไม่ได้ นำหมูไปหมักกับสับปะรดที่สับแบบหยาบๆไว้ วิธีการหมักให้หมักด้วยการแช่ตู้เย็นไว้ 2-3 ชั่วโมง

3 ในช่วงเวลาที่เราหมักหมูให้เราเตรียมเครื่องเคียงมาทำน้ำซอส รายการนำน้ำตาลและน้ำปลามาละลายให้เข้ากันจนดี ใส่กระเทียมที่สับไว้อย่างละเอียดแล้วลงไปตามด้วยรากผักชีแบบสับละเอียดเหมือนกัน ขั้นตอนนี้เราจะเหลือกระเทียมหยาบไว้และพริกไท ยไว้ใช้ทีหลัง เมื่อครบเวลาที่เรากำหนดในการหมักหมูแล้วให้เรานำสับปะรดออก และให้เทน้ำสับปะรดทิ้งเพื่อหยุดทำการหมักหมูให้นุ่ม

4 จากนั้นหั่นหมูเป็นชิ้นๆ ตามขนาดที่เราตั้งไว้ ต่อด้วยนำมันหมูที่ไปเจียวในกระทะ พอให้มีความสุกแข็งพอดีนิดหน่อยพอเปลี่ยนสีแล้ว นำขึ้นมาพักไว้จากนั้นให้เทนมใส่ลงไปค่อยๆเททีละน้อยเทไปคนไปจนนมหมดกล่อง แล้วใส่ผงฟูตามเข้าไปให้เข้ากัน ห้ามใส่ผงฟูแบบเป็นก้อนเด็ดขาด

5 หลังจากนั้นให้เราใส่น้ำซอสที่เราปลูกไว้แล้วคนให้เข้ากัน

6 เมื่อคนให้เข้ากันแล้วใส่กระเทียมและพริกไท ยคนให้เข้ากันอีกรอบนึงเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วจากนั้นนำหมูมาเสียบขึ้นไม้ วิธีการเสียบไม้ให้เสียบเนื้อหมู 1 ชิ้นตามด้วยมันหมู 1 ชิ้นสลับกัน

7 ในขั้นตอนสุดท้ายนี้หลังจากที่เรานำหมูเสียบไม้เรียบร้อยแล้วให้นำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ประมาณ 8 ชั่วโมงแล้วเมื่อครบกำหนดแล้วสามารถนำมาย่างได้

หมูปิ้งนมสดนี้เป็นอาหารที่สามารถรับประทานกันได้ง่ายขายง่ายกำไรงามอย่างแน่นอน สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่หรืออยากต้องการเป็นนายตัวเอง อยากให้ลองศึกษาและเปิดใจหมูปิ้งนมสดนี้ดู ไม่ว่าจะเป็นการขายตามชุมชน การขายหน้าโรงเรียน ก็สามารถทำได้ แถมยังลงทุนน้อยอีกด้วย

เคล็ดลับความอร่อย ถ้าหากเราต้องการขายหมูปิ้งตอนเช้าให้หมักหมูไว้ในตอนกลางคืน ถ้าจะขายในตอนเย็นให้หมักหมูทิ้งไว้ในตอนเช้า น้ำมันที่ได้จากกากหมูนั้นเอาไว้ทาหน้าหมูย่างแทนที่จะใช้กะทิ อีกข้อหนึ่งที่จำเป็นมากเจ้าของสูตรได้กระซิบบอกไว้ว่าในการหมักนั้นไม่ควรหมักนานเกินไปมันจะทำให้หมูนุ่มเกินไปแล้วไม่อร่อย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here