10 วิธีช่วยใช้หนี้พ่อแม่ ยิ่งทำ ยิ่งเจริญ โดยหลวงพ่อจรัญ

0

10 วิธีช่วยใช้หนี้พ่อแม่ ยิ่งทำ ยิ่งเจริญ โดยหลวงพ่อจรัญ

10 วิธีที่ควรปฏิบัติกับพ่อแม่ ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณต่อลูก ตามหลักศาสนาแล้วได้เคยบอกไว้ว่า การที่ลูกมีความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา จะทำให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีๆเจริญรุ่งเรือง แต่สำหรับใครที่ปฏิบัติตัวไม่ดีกับบิดามารดานั้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งต่อหน้าและลับหลังก็ตาม จะนำมาซึ่งแต่สิ่งที่ไม่ดี ใครอยากมีชีวิตที่ดีควรปฏิบัติตนกับพ่อแม่อย่างดี รับรองได้เลยว่าจะช่วยเปิดทางให้ทำอะไรก็เจริญรุ่งเรือง ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1 ควรสร้างความดีให้กับตนเองและนี่คือการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเรานั้นพ่อเป็นผู้ให้หัวใจ แม่นั้นเป็นผู้ให้น้ำโลหิตน้ำเหลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปแสวงหาพ่อได้ที่ไหน จะไปแสวงหาแม่ได้ที่ไหน บางคนนั้นรังเกียจแม่ ดุด่าว่าตีแม่เป็นแม่เฒ่าไม่สวยไม่งาม พอตัวเองแก่ตัวไปนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือหลานรังเกียจ นั่นหมายความว่าเป็นกงกรรมกงเกวียนที่ติดตามกันต่อไปอีกเรื่อยๆ

2 มารดาที่ล่วงลับไปแล้ว ก็ควรหมั่นทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ท่านบ้าง ถ้าจะทำบุญด้วยการเจริญกรรมฐานและอุทิศส่วนกุศลไปการทำแบบนี้ถือว่าได้บุญมากที่สุด ได้ทั้งฝ่ายที่ให้และได้ทั้งฝ่ายที่รับ

3 ถ้ามีดาวมารดายังมีชีวิตอยู่ให้กลับไปหาท่านบ้าง กราบขอพรจากท่าน เพื่อให้ชีวิตมีแต่ความมั่งมีศรีสุข ส่วนลูกคนไหนที่ทำไม่ดีไว้กับ ก็นำพานธูปพานเทียนแพไปกราบขออโหสิกรรม ล้างเท้าให้ท่าน เพื่อเป็นการขอขมาลาโทษที่เคยทำไม่ดี

4 จะขอฝากท่านไว้สอนลูกหลานทั้งหลายว่า อย่าคิดไม่ดีกับพ่อแม่นั้นเลย ไม่จำเป็นต้องถึงกับทำร้า ยหรอก เพียงแค่มีความคิดว่าพ่อแม่ไม่ดีนั้นก็สามารถทำให้เราเป็นคนที่ทำมาหากินไม่ขึ้นแล้ว ทำอะไรก็จะมีแต่ปัญหา ท่านต้องแก้ปัญหาก่อนคือการถอนคำพูดขอขมาลาโทษเสียก่อน แล้วมาเจริญกรรมฐาน รับรองได้เลยว่าจะเห็นผลแน่นอน

5 บางคนนั้นทำงานจนลืมพ่อแม่ บางคนเถียงพ่อแม่ การแข่งพ่อแม่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดี อยากให้สอนลูกทั้งหลายว่าอย่าเถียงพ่อแม่อย่าคิดไม่ดีกับพ่อแม่ มิฉะนั้นเราจะหาความเจริญก้าวหน้าไม่ได้เลย

6 คนที่มีบุญวาสนาจะมีความกตัญญูกตเวทีกับพ่อแม่ คนที่เถียงพ่อเถียงแม่จะเอาดีไม่ได้ คนที่พูดไม่ดีคิดไม่ดีกับพ่อแม่ต่อให้ทำกรรมฐานร้อยปีก็ไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้น ถ้าไม่เคยขออโหสิกรรมจากท่าน ขออโหสิกรรมจากการที่เราคิดไม่ดี การคิดไม่ดีกับครูบาอาจารย์การคิดไม่ดีกับพี่ๆน้องๆ เอาน้ำไป 1 คัน เอาดอกมะลิโรยให้สวยงาม กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โยโทโส อันว่าโทษทัณฑ์ใด ความผิดอันใด ที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไปด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย คุณพี่คุณน้อง อโหสิกรรมให้ด้วยเถิด แล้วเอาน้ำลดมือลดเท้าท่าน

7 ลูกหลานจดจำไว้ว่า เมื่อไหร่ที่มีครอบครัวมีสามีภรรยาแล้ว อย่าลืมที่จะกลับไปหาพ่อแม่ ถ้าว่างเมื่อไหร่ต้องไปหาพ่อแม่ ถึงวันเกิดลูกหลานอย่าลืมเอาของไปให้พ่อแม่ทานบ้าง

8 ชื่อที่พ่อแม่นั้นตั้งให้เป็นมงคลนาม ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน เพราะชื่อนั้นเป็นเพียงนามสมมุติเพื่อแทนตัวเรา ยางหลวงพ่อชื่อจรัญปู่ตั้งให้ หมอดูบอกว่าเป็นกาลกิณี แต่ทำไมเล่าถึงยังเจริญรุ่งเรือง ขอให้เชื่อพุทธเจ้าทำดีนั้นจะได้ดี

9 ของดี ของ ปู่ ย่า ยาย ตา อย่าไปทำลายเลย ของพ่อแม่อย่าไปทำลายนะ หนีได้แน่นอน โยมมีกรรมฐาน มีทรัพย์ มีชื่อเสียง ความรัก บูชาทรัพย์ บูชาชื่อเสียง ความรักของพ่อแม่ได้ เงินจะไหลนองทองจะไหลมา..พ่อแม่ให้อะไรเอาไว้ก่อน อย่าไปทำลายเสีย ถึงจะเป็นถ้วยพ่อแม่ให้มา ก็ไว้เป็นที่ระลึกก็ยังดีอย่าเอาไปทิ้งขว้าง ฯ

10 ถ้าเราต้องการความเจริญก้าวหน้าขอฝากไว้อีกหนึ่งประการที่สำคัญ คนเรานั้นจะก้าวต่อไปได้มี 2 ก้าว ก้าวที่จะขึ้นหรือก้าวที่จะดำลงน้ำไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย การที่เรานั้นจะก้าวลงมันง่ายยิ่งนักแต่การก้าวขึ้นนั้นมันยากแสนยากเย็น ของชั่วมันง่ายหลั่งไหลไปตามที่ต่ำ คนบอกลูกสอนหลานต้องการจะบรรจุงานไม่ต้องไปวิ่งเต้น จงดูลูกดูหลานของเราแต่ก่อน ว่ากุศลผลบุญนั้นเพียงพอหรือเปล่าต้องเพิ่มกุศลอย่างไร ตัวอย่างเช่นการเรียนจบครูสวดมนต์เข้าเท่านั้นไม่จำเป็นต้องเป็นครูทำงานธนาคารก็ได้ บริษัทก็ได้เดี๋ยวมีคนรับ บางรายนั้นทั้งสอบทั้งสมัครหลายแห่งไม่เคยเรียกกลับเลย อาตมาให้นั่งกรรมฐานพ่อ 7 วันผ่านไป พวกนั้นตามเข้าไปทำงาน

อานิสงส์ผลบุญนี้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ชีวิตหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมา แคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งปวง จิตจะเป็นสมาธิได้เร็ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here