หลุดพ้นบ่วง ด้วยอธิษฐานก่อนนอน ทำวันละ 5 นาที

0

หลุดพ้นบ่วง ด้วยอธิษฐานก่อนนอน ทำวันละ 5 นาที

ในวันนี้เป็นวันดี เราบอกบุญจะมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆให้กับเพื่อนทุกคนได้ทำตาม เชื่อว่าหลายคนคงเคยฟังธรรมะกันมาบ้างแล้ว ตั้งจิตอธิษฐาน และสวดมนต์ภาวนาก่อนนอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเราเอง อีกทั้งยังทำจิตใจให้เราผ่องใส ในวันนี้เพื่อนๆลองบทสวดมนต์นี้สัก 5 นาที สวดมนต์บทนี้ก่อนนอนจะทำให้คุณหลับสบาย อยู่เย็นเป็นสุข

วิธีการอธิษฐานสวดมนต์วันละ 5 นาที เพื่อให้หลุดพ้นบ่วงของตัวเองที่ก่อเอาไว้

(นะโม 3 จบ) “สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต “

หากข้าพเจ้า จงใจหรือประมาทพลาดพลั้งล่วงเกิน บิดา-มารดา ครูบาอาจารย์พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้า ก ร ร ม นายเวร จะด้วย กายวาจา ใจ ก็ดี ขอได้โปรด อโหสิแก่ข้าพเจ้าด้วย

หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมาขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐานคำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระต่อกัน

ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูกที่ชอบที่ควร ขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้องจงเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ

อุปสรรคใดๆ โรคภัยใดๆ ขอให้มลายสิ้นไป ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก ทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเข้าสู่พระนิพพานเทอญ หากมีผู้ใดเคยสร้างเวรสร้างก ร ร มกับข้าพเจ้า ไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดีอโหสิให้ ขอถอนความพยา บาท ความอา ฆาตและคำสาบแชงในทุกชาติ ทุกภพ

ขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาบแชงของปวงชนของเจ้าก ร ร มนายเวร

ขอให้พ้นนรกภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลก ทางธรรม เทอญ …

แนะนำสวดก่อนนอนทุกคืน เราควรตั้งใจให้อภัยทุกสิ่งทุกอย่างและแก่ทุกคน ทำเสมือนหนึ่งว่า เราจะไม่ตื่นขึ้นมาอีก ความตั้งใจอย่างนี้ ทำให้ใจของเราสงบและเราจะหลับไปอย่างเป็นสุข ตื่นขึ้นพร้อมด้วยความสดชื่น แจ่มใส ขอจงท่องจำไว้ว่า เมื่อใดใจของเราผูกเวร เมื่อนั้นมองไปทางใดก็พบแต่ศัตรู แต่เมื่อใดใจของเรามีเมตตา มองไปทางใดก็เจอแต่มิตรไมตรี

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือสวดมนต์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here