เซฟสอนสูตร เนื้อแน่นรสชาติอร่อย ทำเองได้ง่าย ทำขายสร้างอาชีพ

0

เซฟสอนสูตร เนื้อแน่นรสชาติอร่อย ทำเองได้ง่าย ทำขายสร้างอาชีพ

หลายๆคนถามหาสูตรการทำห มูยอว่าทำอย่างไรถึงอร่อย มีรสชาติที่ดี มีเนื้อที่แน่นมีเคล็ดลับการทำอย่างไรนั้นในวันนี้เราได้นำสูตรมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้นำไปทำกัน เป็นสูตรที่เนื้อแน่นรสชาติอร่อย ที่สำคัญนั้นขั้นตอนการทำง่ายๆจะทำเองไว้กินที่บ้ านหรือจะทำขายสร้างเป็นรายได้เสริมก็ดีไม่ใช่น้อย

ตามตลาดที่เราซื้อกันนั้นจะไม่ใช้ห มูล้วน เนื้อจะไม่มีความแน่น และรสชาติก็ยังจืดไม่เข้มข้นไม่อร่อยเท่าไหร่นัก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเปลี่ยนจากซื้อมาเป็นทำเอง เพราะขั้นตอนไม่ได้ยาก ส่วนผสมที่เตรียมก็ไม่เยอะ คุณสามารถทำเองได้และนำไปประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย

ส่วนผสม

ห มูบด 1 กิโล , แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง หรือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะแบบพูน , ผงเบกกิ้งโซดาหรือผงฟู 1 ช้อนชา , น้ำตาล 2-3 ช้อนชา , น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ย 2-3 ช้อนชา , รสดีห มู 1/2 ช้อนชา , กระเทียมโขลก 1 หัว , ใบตองสำหรับห่อห มูยอ/กระดาษฟรอยด์

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้น โดยเริ่มแรกเราจะนำส่วนผสมทั้งหมดที่เราได้เตรียมไว้มาผสมเข้ากับเนื้อห มูบด ทําการคนส่วนผสมให้เข้ากันดีจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้เรานำไปแช่ช่องแช่แข็งนานประมาณ 60 นาที

2 เมื่อครบเวลาในการแช่แล้วนั้น ให้เรานำออกมาตำในครกหรือถ้าหากว่าบ้ านใครที่มีอุปกรณ์เครื่องปั่นก็สามารถนำไปปั่นได้ เพื่อช่วยประหยัดแรงเรา จะได้เนื้อห มูที่มีความแน่น มีความเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

3 จากนั้นให้เรานำไปห่อใส่กระดาษฟอยล์ หรือนำมาห่อใส่ในใบตอง การห่อใส่ใบตองเพื่อที่จะได้มีกลิ่นที่หอมมากขึ้น ให้เรานำไปนึ่ งเวลาประมาณ 20 ถึง 30 นาทีด้วยระดับไฟที่ปานกลาง

4 เมื่อครบเวลาสุกได้ที่แล้ว ให้เราทำการปิดไฟแล้วยกลงออกจากหม้อนึ่ ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมที่จะนำไปประกอบในเมนูอาหารได้ตามที่คุณต้องการ

ข้อแนะนำ

– สำหรับวิธีการทำนั้น หากบ้ านใครที่ไม่มีเครื่องปั่นเราสามารถใช้วิธีตำในครกได้ โดยเราจะทำการแบ่งตามทีละน้อยเพื่อที่จะได้เนื้อที่มีความหนาแน่นและมีความเนียนมากยิ่งขึ้น

– หากเราทำการใส่ในกล่องพลาสติกเวลาสุกจะมีน้ำออกมาด้วย ก่อนที่เราจะเก็บไว้ให้เราทำการรินน้ำออก เพื่อที่จะได้ยืดเวลาเก็บได้นานมากขึ้น

– วิธีการเก็บเราสามารถเก็บใส่ในกล่องที่มีฝาปิดเก็บใส่ในตู้เย็น เก็บได้นานเป็นเดือน เวลาเราจะนำมาประกอบอาหารก็ให้นำไปอุ่นในไมโครเวฟและนำมาประกอบอาหารได้ตามปกติ

วิธีการทำห มูยอนั้นไม่ยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิดได้ ทั้งความสะอาด สดใหม่ รสชาติดี แถมยังมีเนื้อแน่น ทำเองได้ง่ายๆขั้นตอนไม่ยาก เพื่อนๆที่สนใจอยา กจะทำลองนำสูตรนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : tukata001 , roongee

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here