8 เหตุผลว่าทำไม เราควรกินสับปะรดทุกวัน ต้องไปหามากินให้ได้

0

8 เหตุผลว่าทำไม เราควรกินสับปะรดทุกวัน ต้องไปหามากินให้ได้

ประเทศบ้านเรานั้นเป็นประเทศที่มีผลไม้ให้เลือกรับประทานมากมาย หนึ่งในนั้นที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ “สับปะรด” สับปะรดเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมทั้งในเรื่องของสุขภาพ ผิวพรรณ รวมถึงเรื่องของความงาม วันนี้เราจะมาบอกเล่าว่าทำไมเราถึงต้องรับประทานสับปะรดในทุกๆวัน

8 ประโยชน์ที่ได้จากสับปะรด

มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร

เพราะในสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารในร่างกายของเรา เนื่องจากคุณสมบัติการย่อยสลายของมันได้เป็นอย่างดี

ป้องกันและต่อสู้กับการเกิดโรค

สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีซึ่งในวิตามินซีนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแรงที่สุด สามารถป้องกันการสร้างเซลล์อันตรายที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ด้วยการศึกษาที่ชี้ว่า สับปะรด ยังสามารถช่วยป้องกันม ะ เ ร็ งและต่อมลูกหมากได้อีกด้วย

ช่วยเพิ่มภาวะเจริญพันธุ์

เมื่อเรารับประทานสับปะรดอย่างเป็นประจำแล้ว ร่างกายของเราจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมเพิ่มภาวะในการเจริญพันธุ์

ลดความอ่อนล้าอ่อนเพลีย

ในสับปะรดนั้นมีแมงกานีสซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้เสื่อมสภาพได้เร็ว และที่สำคัญแล้วสับปะรดยังมีพลังงานที่ดีช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย ดังนั้นเราควรทานสับปะรดทุกวัน

ช่วยให้ผิวพรรณเราอิ่ม มีนวลมีนวล ผิวพรรณผ่องใส

ในสับปะรดนั้นจะมีส่วนช่วยลดรอยแดงลดอาการอักเสบ แถมยังในสับปะรดยังมีคอลลาเจนที่ทำให้ร่างกาย และผิวพรรณของเรานั้นมีความอิ่มมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนผิวพรรณผ่องใส ราวกับผิวเด็ก

อุดมไปด้วยวิตามินซี

เราควรรับประทานสับปะรดเป็นประจำวันละ 1 ถ้วยจะทำให้เราได้รับวิตามินซีที่อยู่ในสับปะรดมากถึงร้อยละ 131 ดังนั้นนี่คือเหตุผลที่ควรทานสับปะรด นอกจากนี้ที่เราควรรับประทานสับปะรด เพราะว่าในสับปะรดยังมีธาตุเหล็กและแคลเซียมร้อยละ 2 ตามที่ร่างกายต้องการได้รับอีกด้วย

ช่วยบำรุงหนังศีรษะ

จริงๆแล้วสับปะรดมีประโยชน์มากมายสั บปะรดยังเป็นเสมือนยาสามัญประจำบ้านที่เกิดจากธรรมชาติที่ทำให้เส้นผมบนหนังศีรษะนั้นมีความนุ่มสลวย และมีความหนาดกดํา ดังนั้น คุณควรผสมน้ำสับปะรดคั้นกับน้ำมันมะกอกและนมอัลมอนด์ หลังจากที่ผสมกันแล้วนำมาใช้เส้นผมหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อย 2 ถึง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์จะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ในสับปะรดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สามารถไปเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here