“คนไหนคือแม่” 5 คำถาม เพื่อทดสอบความสามารถการสังเกตของตัวคุณ

0

“คนไหนคือแม่” 5 คำถาม เพื่อทดสอบความสามารถการสังเกตของตัวคุณ

ในวันนี้เราได้มีแบบทดสอบความสามารถ ที่ใช้ในการสังเกตและใช้เหตุผลของตัวคุณมาตอบคำถามของทั้ง 5 คำถามนี้ เพื่อทดสอบความสามารถของตัวคุณ มาดูกันว่าคุณจะผ่านแบบทดสอบในการเป็น FBI ได้หรือไม่

การทำงานอาชีพตำรวจหรือ FBI ของอเมริกา เป็นหนึ่งในอาชีพที่เข้าไปทำงานได้ยากที่สุด จากสถิติแล้วมีไม่ถึง 5% ของผู้สมัครที่สามารถผ่านการทดสอบเหล่านี้ไปได้

คำถามที่ 1

ในห้องมีผู้หญิงสองคน และเด็กเล็กๆ ที่กำลังเล่นของเล่นอยู่บนพื้น ผู้หญิงคนไหนเป็นแม่ของเด็ก?

คำตอบ : ผู้หญิงคนทางซ้าย เพราะสังเกตได้ว่าเท้าทั้งสองข้างของผู้หญิงได้ชี้ไปทางเด็ก ในท่าทางแบบนี้เป็นปฏิกิริยาธรรมชาติของจิตใต้สำนึกของผู้เป็นแม่ ที่มักจะปกป้องลูกของตัวเอง บวกกับท่านั่งของเธอได้ยื่นไปข้างหน้าเล็กน้อย นั้นแสดงให้เห็นว่าเธอพร้อมที่จะลุกไปปกป้องและดูแลลูกอยู่ตลอดเวลา และตัวของเด็กเองยังหันมาทางที่เธอนั่ง ในส่วนนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะ ในปกติแล้วเด็กจะอยู่ในที่ที่สามารถมองเห็นคนเป็นแม่ได้

คำถามที่ 2

คนร้า ยต่อเนื่องคนหนึ่งชอบลักพาตัวคน แล้วบังคับให้พวกเขาเลือกกินยา 1 ใน 2 เม็ด เขาบอกว่าเม็ดหนึ่งเป็นยาร้าย อีกเม็ดยาธรรมดา ทุกครั้งเขาจะให้เหยื่อเป็นคนเลือกยาก่อน จากนั้นเขาจะกลืนยาอีกเม็ดที่ไม่ได้ถูกเลือก ทำไมทุกครั้งเขาถึงกินไม่โดนยาร้ายนั้น

คำตอบ : ความจริงแล้ว ยาทั้ง 2 เม็ดที่วางอยู่ตรงหน้านั้นเป็นยาธรรมดา สิ่งที่ไม่ธรรมดาและเป็นสิ่งที่ร้ายแรง นั่นคือน้ำในแก้วในทุกครั้งที่เหลือ จะกินยาลงไปโดยธรรมชาติ จะต้องกินน้ำตามลงไปด้วย แน่นอนว่าจะจากไปอย่างไม่ต้องสงสัย

คำถามที่ 3

ผู้ชายคนหนึ่งและผู้หญิงคนหนึ่งไปกินข้าวที่ร้านอาหารด้วยกัน ระหว่างที่พวกเขารออาหารมาเสิร์ฟ ผู้หญิงสั่งเครื่องดื่มมา 5 แก้ว เนื่องจากอากาศร้อนมาก ผู้หญิงก็เลยดื่มรวดเดียว 4 แก้ว ส่วนผู้ชายดื่มแค่ 1 แก้ว สุดท้ายผู้ชายโดนยา หลังการตรวจสอบพบว่าทุกแก้วมียา ทำไมผู้หญิงไม่เป็นอะไร ?

คำตอบ : เครื่องดื่มไม่มี ที่มีคือน้ำแข็ง ผู้หญิงดื่มเร็วน้ำแข็งยังไม่ทันละลาย ส่วนผู้ชายดื่มช้า ยาในน้ำแข็งจึงละลายลงมาผสมในเครื่องดื่ม ทำให้เขาโดนยา

คำถามที่ 4

ศ-พในที่เกิดเหตุถือปื นไว้ในมือ มีเครื่องบันทึกเสียงอยู่ข้างๆ พอกดปุ่มให้เล่นก็จะได้ยินเสียงผู้จากไป “ผมเหนื่อยกับชีวิตนี้ และตัดสินใจที่จะยุติความเจ็บปวดลง” จากนั้นก็มีเสียงปื น แต่ตำรวจกลับเชื่อว่านี่เป็นการฆ าตรกรรม ทำไม ?

คำตอบ : ถ้าคนนั้นทำร้ายตัวเองจริง เขาจะทำให้เทปเริ่มตรงจุดที่เริ่มพูดได้ยังไง ?

คำถามที่ 5

วันคริสมาสต์ตำรวจได้รับโทรศัพท์สายหนึ่ง เขาจึงเดินทางไปบ้านนั้นและกดกริ่ง หนึ่งนาทีผ่านไปเจ้าของบ้านที่กำลังสลึมสลือก็เดินออกมาเปิดประตู ตำรวจบอกกับเขาว่า “เพื่อนบ้านของคุณบอกว่าเมื่อคืนในคืนคริสต์มาสอีฟ เขามาปาร์ตี้ที่บ้านคุณ แต่คุณกลับบุกเข้าไปในบ้านเขาและขโมยของมีค่าไป”

เจ้าของบ้านตอบ : “ไม่เป็นความจริง พวกเราไปฉลองปาร์ตี้คืนคริสต์มาสอีฟที่บ้านเพื่อน พวกเรายุ่งจนไม่มีเวลาแม้แต่จะตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยซ้ำ”

ตำรวจตอบ : “ไม่ต้องกังวลไป เห็นได้ชัดว่าเพื่อนบ้านคุณโกหก”

ตำรวจรู้ได้อย่างไร ?

คำตอบ : เพราะว่าไฟประดับต้นคริสต์มาสไม่ได้เสียบปลั๊ก แถมหลอดไฟก็หายไปหนึ่งดวงแปลว่าไม่มีทางทำให้ต้นคริสต์มาสสว่างขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสรุปว่าเพื่อนบ้านโกหก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณได้ตอบคำถามถูกกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าใครมีความคิดเห็นอย่างไรลองแสดงความคิดเห็นของคุณดูด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here