นำว่านหางจระเข้ ผสมกับมะนาว รู้อย่างงี้น่าใช้ตั้งนานแล้ว

0

นำว่านหางจระเข้ ผสมกับมะนาว รู้อย่างงี้น่าใช้ตั้งนานแล้ว

ปัจจุบันนี้มีหลายคนให้ความสนใจเกี่ยวกับการบำรุงรักษาผิวมากขึ้น หลายคนหันไปมองหาผลิตภัณฑ์ที่ขายตามท้องตลาด แต่รู้หรือไม่ว่าบางสิ่งบางอย่างไม่ได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้

อีกทั้งยังส่งผลระยะยาว ส่งผลข้างเคียงให้กับผิวพรรณของเราอีกด้วย แต่โชคดีจริงๆสำหรับในวันนี้ เราจะนำเสนอวิธีการรักษาด้วยวิธีการทางธรรมชาติ ที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพสูง โดยปราศจากผลข้างเคียงใดๆ

ว่านหางจระเข้ เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักในการแก้ไขปัญหา เรารู้ดีอยู่แล้วว่าพืชชนิดนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิว อีกทั้งยังสามารถจัดการกับปัญหาผิวที่เกิดขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รอยแผลเป็น ฝ้า กระ รวมไปถึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

วิธีการใช้ประโยชน์จากว่านหางจระเข้ให้ผิวของคุณขาว

1 ว่านหางจระเข้ + น้ำตาล

ที่ร้านเสริมสวยส่วนมากจะนิยมสครับด้วยน้ำตาล เพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป และเสริมความงามใหม่ให้เรียบเนียนออกมาโดยการเติมว่านหางจระเข้ลงไป โดยวิธีการทำก็คือใช้น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับเจลว่านหางจระเข้ แล้วนำมาทาผิวที่มีปัญหาก็จะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและนุ่มขึ้น อีกทั้งเมื่อทำบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

2 ว่านหางจระเข้ + มะละกอสุก

ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดส่วนมากมีส่วนผสมของเนื้อมะละกออยู่ เพราะมันมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูอ่อนเยาว์ลง ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการใช้เนื้อมะละกอ โดยการนำมะละกอผสมกับเจลว่านหางจระเข้ แล้วก็นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ําอุ่น แล้วก็ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตาปกติ เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ก็จะทำให้รูขุมขนของคุณดูเล็กลง ใบหน้าจะดูกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

3 ว่านหางจระเข้ผสม + น้ำผึ้ง + นมจืด

เพื่อให้ผิวคุณดูขาวใส แนะนำว่าให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนหลังจากนั้น คุณควรที่จะใช้น้ำผึ้งผสมกับนมจืด และเนื้อว่านหางจระเข้ ทำให้อัตราส่วนเท่าเท่ากัน หลังจากนั้นก็นำมาสครับที่ใบหน้าของคุณ แล้วก็พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที เมื่อครบเวลาตามกำหนดก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน สูตรนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณขาวเร็ว และมีความนุ่ม ชุ่มชื่น แนะนำให้ทำให้ช่วงเวลาก่อนนอนจะดีที่สุด

4 ว่านหางจระเข้ + นม + มะนาว

วิธีการนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียบเนียน ใครที่ใบหน้าดูไม่เรียบ มีริ้วรอย มีรอยสิวอุดตัน แนะนำว่าให้ใช้ว่านหางจระเข้ ผสมกับนมจืด และมะนาว โดยอัตราส่วน ว่านหางจระเข้ 2 ส่วน นม 1 ส่วน และมะนาว 1 ส่วน ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าแล้วก็ค่อยๆนวด อย่านวดแรง ค่อยๆถูกวนตามเข็มนาฬิกา ถูประมาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาตามกำหนดแล้วก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ใบหน้าและมีผิวพรรณที่ไม่เรียบเนียนมากนัก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here