สูตรก๋วยเตี๋ยวสร้างอาชีพ ลงทุนแค่ 700 บาท ทำขายสร้างกำไรงาม

0

สูตรก๋วยเตี๋ยวสร้างอาชีพ ลงทุนแค่ 700 บาท ทำขายสร้างกำไรงาม

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพ ที่จะสามารถสร้างเงินสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ หลายคนมีเงินทองรวยได้ด้วยอาชีพนี้ และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด ลงทุนน้อยแต่กำไรงาม สามารถอาศัยอุปกรณ์พื้นฐานที่มีในบ้านของเราเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยล่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเป็นหนึ่งในอาหารหลักที่หลายคนชื่นชอบ ถูกจริตกับคนบ้านเรา กินแทนข้าวได้ และในปัจจุบันมีก๋วยเตี๋ยวที่หลากหลายอย่างให้คนได้เลือกทานไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวโบราณ และอื่นๆอีกมาก

เราขอแนะนำ ถ้าหากใครคิดจะหาอาชีพละก็ การขายก๋วยเตี๋ยวนั้น เป็นอาชีพที่ลงทุนไม่มาก และขายได้แน่ๆ ตอบโจทย์คนบ้านเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญกินง่าย ขายง่าย ขายราคาถูก เหมาะกับทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือว่าผู้ใหญ่ก็ดี ก็สามารถกินได้ทั้งนั้น

สิ่งที่ต้องลงทุนที่สำคัญคือ เพียงแค่ซื้อวัตถุดิบอย่างพวกของสด หม้อก๋วยเตี๋ยว ก็สามารถทำก๋วยเตี๋ยวขายได้แล้ว และอาศัยเอาพวกหม้อต้ม ชาม ถ้วย ช้อน อุปกรณ์ในครัวเรือนที่มีในบ้านมาประยุกต์ใช้ในการขาย ก็สามารถขายก๋วยเตี๋ยวได้แล้ว

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาในการไปตระเวนสอนตามที่สถาบันการศึกษาต่างๆ คือมีหลายคนไม่ค่อยเชื่อว่าการขายก๋วยเตี๋ยวจะสามารถขายได้จริงๆ สิ่งที่ดีที่สุดในการสอน คือ ทำให้เขาเห็นจริงๆ ว่าทำได้ สอนโดยใช้อุปกรณ์ครัวเรือนในบ้านมาทำให้ดู ให้เห็นเลยว่าสามารถทำขายได้จริง

“สำหรับ เงินทุน หรือการลงทุน ถ้าเริ่มต้นลงทุนเพียงแค่วัตถุดิบสด อย่างพวกผัก หมู เส้นต่างๆ กำเงิน 700 บาทก็สามารถทำก๋วยเตี๋ยวขายได้แล้ว การลงทุนครั้งนี้จะสามารถทำก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก ชามละ 15 บาท ขายได้ประมาณ 100 ชาม ก็จะได้เงินประมาณ 1,500 บาท” อาจารย์ตุ๊ก บอก

แต่การค้าขายไม่ว่าจะขายอะไร ก็ต้องเก็บเงินให้เป็นระบบทั้งนั้น เพราะมันคือเงินสดที่เห็นได้ และสามารถหยิบเอาออกมาใช้จ่ายได้ง่าย สิ่งที่ต้องทำมากๆ คือ การเก็บเงิน เพราะว่าการลงทุนค้าขายครั้งต่อไป จำเป็นต้องใช้เงินในการต่อยอดสืบไป ถ้าหากขายได้ หรือขายดี ก็ควรจะค่อยๆ ขยับขยายกำลังในการขาย อย่ารีบร้อนมากจนเกินไป

โดยอาจารย์ตุ๊ก มีสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือมาให้อีกด้วย เผื่อใช้ไปเป็นแนวทาง หรือสำหรับคนที่ต้องการสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังไม่มีสูตร หรือไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน จะได้นำเอาไปเป็นใช้ในการค้าขายต่อไป

สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ (ทำน้ำซุป 1 หม้อ)

1. น้ำซุป หม้อเบอร์ 18 นิ้ว

2. เล้ง 1 กิโลกรัม

3. ซอสภูเขาทอง 300 กรัม

4. ใบเตย ½ กิโลกรัม (มัดให้แน่น)

5. กะทิ 1 กิโลกรัม

6. รสดี 12 บาท 1 ซอง

7. ซีอิ๊วดำ 200 กรัม

8. เต้าหู้ยี้ (น้ำนิดหน่อย) 7 ก้อน (ก้อนเล็ก)

9. มะเขือเทศท้อ 2 ลูก

10. น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยเล็ก

11. เครื่องยาจีนที่ใส่น้ำซุป

12. อบเชย 4 นิ้ว 3 ท่อนทุบ

13. โป๊ยกั้ก 10 ดอก

14. พริกหอม 2 ช้อนโต๊ะ

15. ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ

16. ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ

17. ลูกกระวาน 8 ลูก

18. ลูกเฉาก๊วย 2 ลูก

วิธีในการทำ

1. นำส่วนผสมแห้งทั้งหมดที่เราได้เตรียมไว้ นำไปคั่วให้หอม จากนั้นให้มัดห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่น

2. ตั้งหม้อบนเตาแก๊ส ใส่น้ำลงไปค่อนหม้อ เมื่อน้ำเดือดได้ที่ให้เราใส่กระดูกเล้งลงไปในหม้อ เมื่อต้มน้ำเดือดอีกครั้งให้เราใส่ยาจีนลงไป และเติมเครื่องปรุงทุกอย่างใส่ลงไปในหม้อ รวมทั้งใบเตย

3. ให้เราเคี่ยวน้ำต่อไปประมาณ 1 ชั่วโมง ชิมรสชาติดูขาดรสชาติไหนสามารถใส่เพิ่มลงไปได้

4. เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำซุปที่อร่อย รสชาติเข้มข้น ทำขายได้เลย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : เส้นทางเศรษฐีออนไลน์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here